Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc đúng cách

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chiếu trúc là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong mùa hè vì tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo dưỡng chiếu đúng cách. Làm sai có thể dẫn đến thảm bị hư hỏng và xuống cấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc đúng cách để chiếu có độ bền đẹp lâu hơn:

Không vệ sinh chiếu trúc bằng cách giặt, ngâm trong nước xà phòng

chiếu trúc

Không giặt và ngâm chiếu trúc bằng nước xà phòng

Chiếu trúc dù rẻ hay đắt đều cần được vệ sinh thường xuyên. Điều này là cần thiết để loại bỏ bụi bẩn và tránh các mầm bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp và đường hô hấp. Tuy nhiên, việc vệ sinh chiếu bằng cách mang đi giặt, ngâm nước, giặt bằng xà phòng là hoàn toàn sai lầm. Giá thành của chiếu và dây nilon khi ngâm nước xà phòng rồi đem phơi nắng sẽ rất giòn và dễ gãy, mục nát trong thời gian ngắn. Ngoài ra, ngâm trong nước xà phòng sẽ khiến hạt bị ngấm nước sâu, khó phơi bằng phơi nắng thông thường, dẫn đến ẩm ướt và có nguy cơ bị mối mọt cao.

Cách vệ sinh chiếu trúc đúng cách

Để vệ sinh chiếu trúc, bạn cần lấy nước đun sôi để nguội pha với cồn y tế 90 độ rồi nhúng khăn vào dung dịch, sau đó lau khô và lau đều lên bề mặt hạt chiếu. Để đảm bảo chiếu được sạch sẽ, bạn nên lau từ 2 đến 3 lần như vậy rồi trải chiếu vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp khoảng 2 – 3 tiếng là có thể tiếp tục sử dụng.

Top MOD >>>  Dự đoán năm 2015 của Kim Ngưu

Cách bảo quản chiếu trúc khi không sử dụng

chiếu trúc

Vệ sinh và bảo quản chiếu trúc nơi thoáng mát

Chiếu trúc tốt thì mới sử dụng được. Tuy nhiên, muốn bóng đẹp bền lâu, bạn cũng cần vệ sinh và bảo quản đúng cách. Khi không sử dụng chiếu nữa, bạn nên tiến hành vệ sinh bằng dung dịch nước sôi để nguội và cồn 90 độ, sau đó gấp lại gọn gàng và để nơi thoáng mát, tuyệt đối không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm cao.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.