Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa ngang ELectrolux

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa ngang ELectrolux
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn mới mua một chiếc máy giặt cửa ngang của Electrolux và có vẻ như bảng điều khiển trên chiếc máy giặt cửa ngang này quá phức tạp và không có hướng dẫn tiếng Việt cụ thể nên không biết cách sử dụng máy giặt cửa ngang này. ? Cùng Vzone tìm hiểu để sử dụng đúng cách và tăng hiệu quả giặt sạch với các dòng máy giặt cửa trên của Electrolux.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa ngang Electrolux

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa ngang Electrolux

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt cho máy giặt cửa ngang Electrolux

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là máy giặt cửa ngang Electrolux rất kén bột giặt, vì vậy khi giặt quần áo bằng máy giặt Electrolux điều đầu tiên bạn cần lưu ý là lựa chọn loại bột giặt phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt dùng cho máy giặt, bạn cần lựa chọn dòng bột giặt, nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa ngang (ghi trên bao bì sản phẩm) như bột giặt OMO Matic dành cho máy giặt cửa trên. Nước giặt ngang, bột giặt Ariel cho máy giặt cửa ngang, bột giặt OMO Matic cho máy giặt cửa ngang, bột giặt Ariel cho máy giặt cửa ngang, …

Bạn cho thuốc tẩy vào ngăn thứ nhất (nếu cần tẩy quần áo), trong trường hợp cần tẩy, bạn cần phân loại quần áo, tránh để màu quần áo bị lây lan sang nhau.

Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Samsung WF692U0BKWQ/SV và LG WD10600

Đổ nước xả vải vào ngăn thứ ba

Bước 2: Chọn chế độ giặt trên máy giặt cửa ngang Electrolux

Máy giặt cửa ngang Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy từng dòng máy mà có 14 chương trình hoặc nhiều hơn 14 chu trình giặt)

Chọn đúng chế độ giặt phù hợp với loại quần áo cho vào lồng: Cotton, Synthetic (tổng hợp), loại nhạy cảm – Delicates, giặt tay – Hand Wash, Silk – Silk, Ngâm – Ngâm, Len – Len – Len, Spin – Vắt, Drain – Xả, xả – Xả….

Tùy theo loại vải, quần áo hay đồ dùng hay chu trình giặt mong muốn mà bạn chọn cho mình một chương trình giặt phù hợp.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước thích hợp (Nhiệt độ)

Máy giặt cửa ngang Electrolux có 6 nhiệt độ nước giặt khác nhau phù hợp với từng thời tiết khác nhau: nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ

Mức nhiệt độ lựa chọn chỉ áp dụng cho 3 – 4 lít nước đầu tiên giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để hòa tan xà phòng, giúp bột giặt thấm sâu hơn vào từng sợi vải đánh bay vết bẩn. Vì vậy khi chọn nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.

Quá trình rửa tiếp theo có 3 lần xả, mỗi lần xả 20 lít bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W-420W.

Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn nhiệt độ phù hợp. Quần áo bình thường không quá bẩn, bạn nên chọn giặt lạnh bằng nước thường vì sẽ tiết kiệm điện hơn. Nhưng trong những ngày trời lạnh, bạn cần chọn nhiệt độ từ 30 – 60 độ C tùy theo độ lạnh của nước để bột giặt có thể hòa tan tốt hơn, không bị đóng cặn trong quần áo.

Top MOD >>>  Địa chỉ trung tâm bảo hành tivi Asanzo trên toàn quốc

Bước 4: Chọn số chu kỳ vắt trên máy giặt Electrolux cửa ngang

Để tăng kết quả giặt và sấy khô, bạn cần chọn số chu kỳ vắt phù hợp.

Số vòng quay của máy giặt cửa trước Electrolux được cài đặt sẵn: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy từng dòng máy mà có số vòng quay vắt khác nhau).

Bước 5: Chọn các chế độ phụ trợ

Tùy chọn hẹn giờ giặt trễ

Các dòng máy giặt của Electrolux hầu hết đều có chức năng hẹn giờ giặt, cho phép máy giặt tự động bắt đầu chu trình giặt mà không cần sự hiện diện của chúng ta ở đó. Hẹn vài tiếng sau máy sẽ bắt đầu rửa vào lúc 3 giờ, 6 giờ, 9 giờ. Chế độ này giúp máy hoạt động khi chúng ta không có ở nhà (tránh gây tiếng ồn), khi về đến nhà đã có quần áo sạch để phơi.

Chế độ giặt tùy chọn

Quick: chế độ giặt nhanh (chọn chế độ này để giặt trong trường hợp bạn cần lấy quần áo ra giặt nhanh vì bận đi đâu đó)

Prewash: chế độ xử lý sơ bộ, xử lý sơ bộ trước khi giặt (mô phỏng quá trình ngâm quần áo). Chọn chế độ này máy sẽ hoạt động lâu hơn.

Kinh tế: chế độ tiết kiệm, tiết kiệm điện – nước

Chế độ sấy tùy chọn (đối với máy giặt Electrolux)

Có 3 chế độ sấy được mô tả bằng hình tương ứng: sấy cho bàn là, sấy cất tủ, sấy chăn mỏng

Top MOD >>>  5 chiếc tủ lạnh mini rất thích hợp cho người sống độc thân và sinh viên ở trọ

Tùy chọn chức năng tăng hoặc giảm thời gian giặt

Với các dòng máy có thể điều chỉnh thời gian giặt như máy giặt cửa ngang Electrolux EWF1073, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF1073A, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF10831, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF10831G, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF14821, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWW1273, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF12732, máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF10842, Máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF10932, Máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF10932S, Máy giặt cửa ngang ElectroluxEWF14012, Máy giặt cửa ngang ElectroluxEWW1122DW

Nhấn nút Start và bắt đầu giặt quần áo với máy giặt cửa ngang Electrolux

Nhấn lại nút Start / Pause (Bắt đầu / Tạm dừng) sẽ dừng quá trình giặt để bạn có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo nếu quên

Xong, trên đây Vzone đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang, hy vọng bạn đã nắm được các bước giặt sạch quần áo với máy giặt cửa ngang Electrolux.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời