Hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới

Hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới

1.1. Cách xử lý chảo nhôm mới

Tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể lựa chọn chảo nhôm lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, dù là gì đi chăng nữa thì việc đầu tiên sau khi mua về là bạn phải xử lý chảo nhôm mới. Đầu tiên bạn cần làm nóng chảo trên bếp khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, cho một chút dầu dừa và dầu hạt cải vào chảo.

Sau khi dầu sôi và bốc khói, bạn tắt bếp và đợi nguội rồi đổ dầu ra. Bước cuối cùng là dùng khăn giấy sạch lau tất cả các bồn. Làm như vậy, chảo nhôm của bạn sẽ bền và sạch hơn, tạo thành lớp chống dính trên bề mặt chảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về 20 chảo chống dính tốt nhất hấp thụ nhiệt hiệu quả bây giờ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

1.2. Lưu ý khi sử dụng chảo nhôm an toàn

Khi sử dụng đồ dùng cho mục đích nấu nướng, các gia đình nên sử dụng đồ dùng nhà bếp cao cấp, chính hãng làm từ silicon hoặc gỗ, tránh dùng inox, nhôm… dễ gây trầy xước bề mặt. cái chảo. Bên cạnh đó, với những món ăn quá mặn, chua thì không nên dùng chảo nhôm vì dễ gây phản ứng hóa học trên bề mặt sản phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Trong quá trình vệ sinh sau khi sử dụng, bạn tuyệt đối không được dùng miếng rửa bằng kim loại, vật sắc nhọn vì dễ làm xước bề mặt chảo. Chất liệu tốt nhất để làm sạch chảo này là giẻ mềm hoặc miếng bọt biển để nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn trên chảo. Đồng thời chú ý cách sử dụng xoong nồi bảo quản đúng cách để tăng thời gian sử dụng.

Cách mới hiệu quả để xử lý pan Cách xử lý chảo mới hiệu quả (Nguồn: dvpmarket.com)

2. Mẹo làm sạch vết bẩn trên chảo nhôm

vỏ táo

Trong chất liệu này có hoạt chất tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt kim loại ngay lập tức mà không gây trầy xước. Sau khi gọt vỏ táo, bạn có thể rửa sạch chảo bằng cách đun với một chút nước sôi. Lúc này bạn nên đậy vung chảo đợi nước nguội, thành phần này sẽ giúp các mảng bám lâu ngày bong ra.

Sử dụng muối nở

Được sử dụng nhiều trong các trường vệ sinh sạch sẽ, baking soda sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn trong bồn. Một mẹo hữu ích khác là trong trường hợp bị cháy khi sử dụng chảo nhôm, người dùng nên cho baking soda vào chảo từ 3 – 8 tiếng để vết bẩn bong ra. Đối với những vết bẩn bám dày và khó tẩy, bạn có thể dùng hỗn hợp 2 thìa baking soda với nửa cốc thuốc tẩy và một cốc nước trộn đều trên chảo trong 30 phút.

Dấm ăn

Dùng 3 thìa giấm ăn lên men tự nhiên hòa với nước sạch rồi đun sôi trên chảo khoảng 30 phút. Trong khi làm việc, các vết bẩn trên chảo sẽ tự động bong ra, giúp bạn dễ dàng vệ sinh. Sau đó chỉ cần rửa sạch lại với nước.

Dùng muối ăn

Nguyên liệu nhà bếp dễ lấy này cũng được sử dụng cho quá trình làm sạch chảo nhôm. Bạn có thể cho một ít muối tinh vào chảo có ngâm một ít giấm và để khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch. Phương pháp làm sạch này tương tự như các loại chảo khác như Chảo nhôm chống dính vân đá đáy từ Kangaroo 26cm.

Muối ăn có thể làm sạch vết bẩn trên chảo nhôm Muối ăn có thể làm sạch vết bẩn trên chảo nhôm (nguồn: langimg.com)

3. Mua nồi nhôm ở đâu

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới sau khi mua về. Bạn có thể tìm mua chảo cao cấp của các hãng nổi tiếng tại Vzone với giá cạnh tranh.

Hy vọng với hướng dẫn cách sử dụng chảo nhôm mới trên đây, bạn đã nắm được cách giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm trong quá trình nấu nướng.

Trả lời