Hướng dẫn cách pha sữa Meiji dạng thanh cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách pha sữa Meiji dạng thanh cho trẻ sơ sinh 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa bột Meiji là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thay thế sữa mẹ khi cần thiết và được nhiều mẹ lựa chọn để nuôi con bằng sữa mẹ. Meiji không chỉ có ưu điểm đến từ Nhật Bản, được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, từ nguồn nguyên liệu sạch mà còn được các mẹ yêu thích bởi sự tiện dụng bởi ngoài dạng đóng hộp, sữa còn có dạng thanh giúp các mẹ có thể Dễ dàng mang theo khi đưa bé đi chơi, đi du lịch, … Dưới đây là hướng dẫn các mẹ cách pha sữa Meiji số 0 và 9 thanh đúng cách để bé có được nguồn dưỡng chất tốt nhất:

Cách pha sữa Meiji số 0 dạng thanh đúng cách cho bé

Sữa Meiji thanh số 0 là loại sữa bột có khối lượng 27g và thường trong mỗi thanh được chia thành 5 viên nhỏ, mỗi viên khoảng 5,4g. Mỗi viên nhỏ này pha với 40ml nước / viên để được sữa chuẩn cho bé từ 0 – 1 tuổi. Việc chuẩn bị đúng như sau:

  • Bước 1: tiệt trùng bình sữa, núm vú giả, thìa, cốc, …
  • Bước 2: Căn cứ vào độ tuổi, cân nặng để tính công thức hợp lý theo bảng sau
Tháng tuổi Trọng lượng (kg) Số lượng máy tính bảng Thể tích nước (ml) Số lượng đồ uống trong 24 giờ
0 – 1/2 3 2 80 7
1/2 – 1 3.8 2 – 3 80 – 120 7
thứ mười hai 4.8 3 – 4 120 – 160 6
2-3 5,8 3 – 4 120 – 161 6
3 – 5 6,8 5 200 5
5 – 7 7.7 5 200 5
7 – 9 8,3 5 200 5
9 – 12 9.2 5 160 – 200 5
  • Bước 3: lấy một lượng nước sôi để nguội khoảng 70 độ C. Với mỗi viên sữa tương ứng với 40 ml nước, bạn chỉ cần xác định bé nhà mình cần bao nhiêu ml sữa ở bước 2 rồi chắt lấy 2/3 lượng nước. vào bình sữa rồi thả các viên sữa vào lắc cho tan. Thêm 1/3 lượng nước còn lại vào sau cùng rồi lắc cho tan đều.

*Chú ý: Để pha sữa Meiji đúng cách và uy tín, nước dùng để pha sữa cần phải được tiệt trùng (có thể là nước lọc hoặc nước đã qua sử dụng tiệt trùng) rồi đun sôi.

Cách pha sữa Meiji số 0 dạng thanh đúng cách cho bé
Cách pha sữa Meiji số 0 dạng thanh đúng cách cho bé
  • Bước 4: Cách pha sữa Meiji thanh đúng cách là sữa sau khi pha có nhiệt độ từ 37 đến 40 độ C. Đây là nhiệt độ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và trẻ nhỏ. Vì vậy sau khi pha xong mẹ có thể hạ nhiệt độ bằng cách ngâm vào nước lạnh.
  • Bước 5: Thử sữa trước khi cho con bú. Mẹ có thể nhỏ vài giọt lên tay xem độ ấm vừa đủ để tránh làm bé bị bỏng, rát lưỡi.

*Chú ýKhi cho trẻ uống sữa: Kỹ thuật hút sữa cũng giống như cho trẻ bú bình thường, chú ý nghiêng bình sữa phù hợp.

Cách pha sữa Meiji thanh số 9 đúng cách cho bé

Sữa bột Meiji số 9 thanh Sữa dành cho trẻ từ 1-3 tuổi. Công thức chuẩn của sữa bột Meiji số 9 thanh tương tự như cách pha sữa bột Meiji số 0 dạng thanh. Mỗi lần bé uống thêm 40ml sữa, bạn sẽ bổ sung thêm 1 viên nữa. Từ đó có thể căn cứ vào lượng bé uống và số bữa ăn trong ngày cho phù hợp. Việc chuẩn bị như sau:

  • Bước 1: Cho số viên sữa cần pha vào bình đã tiệt trùng.
  • Bước 2: Đổ 2/3 lượng nước đun sôi để nguội khoảng 50 độ C vừa pha vào bình sữa, đậy nắp kín và lắc cho sữa tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Mở nắp bình, thêm nước ấm 50 độ C còn lại đến đủ lượng cần thiết, đậy nắp và lắc nhẹ cho sữa tan hết.
  • Bước 4: Để nguội xuống nhiệt độ mới cho bé sử dụng. Nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay, nếu ấm là có thể dùng được.
Hướng dẫn cách pha sữa Meiji dạng thanh cho bé
Cách pha sữa Meiji thanh số 9 đúng cách cho bé

Các mẹ cần nhớ, sữa công thức sau khi pha nên cho bé uống hết trong vòng 1 giờ, nếu để lâu hơn ở nhiệt độ bình thường có thể bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, mẹ tuyệt đối không hâm sữa cho bé bằng lò vi sóng, không pha sữa với cháo, nước trái cây, thuốc,… Sữa dạng thanh đã bóc vỏ sử dụng tốt nhất trong vòng 2 ngày, cần kẹp chặt miệng túi lại nếu không sử dụng hết để tránh làm ướt hoặc nhiễm bẩn sữa.

Giá bán lẻ sữa Meiji là bao nhiêu? Mua khi nào?

Trả lời