Hướng dẫn cách nấu món bánh canh bột gạo cá lóc ngon tuyệt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách nấu món bánh canh bột gạo cá lóc ngon tuyệt đơn giản tại nhà 1

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh chưng và cá lóc đã tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho mọi người. Món cháo cá lóc này cũng rất dễ làm tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bánh canh cá lóc

Thời gian dự kiến ​​chế biến món Bánh Canh Bột Cá Lóc:

Thời gian chuẩn bị: 20 phút.

Thời gian nấu: 25 phút.

Phần ăn cho 3-4 người.

Ngày thứ nhấtNguyên liệu nấu cháo cá lóc

– 500 gram bột gạo.

– 600 ml nước lọc.

– 260 gam bột sắn dây.

– 1 con cá lóc

– 3 củ hành tím.

– 1 củ hành tây.

– 1 quả dứa.

– 2 thìa cà phê muối

– 2 thìa dầu ăn.

– Các loại rau gia vị như bắp chuối bào, giá đỗ, hành hoa, ngò gai, rau đắng, húng, nghệ, gừng, tiêu, ớt, …

nguyên liệu

Ngày thứ nhấtvật liệu chế biến

làm bánh kếp

làm bánh kếp

– Cho lượng bột vừa phải đã chuẩn bị (bột gạo, bột sắn dây) vào trộn đều với nước. Đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi bột đặc lại thì tắt bếp và cho bột sắn dây vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

– Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho một chút dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho bột vào khuôn, ấn thành sợi để bột chảy vào nồi nước sôi bên dưới.

– Khi thấy bánh phở chín và có màu trắng trong thì vớt ra xả lại với nước lạnh.

Chế biến cá lóc

– Làm sạch tất cả các nguyên liệu, đặc biệt là cá lóc. Rửa sạch thân cá và xát muối để khử mùi tanh.

– Chuẩn bị một nồi nước sôi để chần sơ cá. Khi nước sôi, cho gừng, sả, hành, muối và cá lóc vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng, vớt cá ra, ướp 20 phút với tiêu, bột gia vị, nước mắm, đường, muối, hành tím, ớt … (phần nước cá kho còn lại).

Cá lóc ướp

– Phi thơm hành khô với nghệ rồi cho cá vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi phi lê chín thì tắt bếp, cho cá ra đĩa để riêng.

2Cách nấu Bánh Canh Cá Lóc

– Phần nước luộc cá, bạn lọc bỏ bã, đun sôi.

– Phi thơm hành tỏi và ớt bột trong một chiếc chảo khác, cho nước cá kho vào đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Canh chua cá lóc

– Múc nước lèo đã nấu ra tô, cho cá lóc lên trên, rắc hành và rau thơm lên cho đậm đà. Đổ nước dùng ra bát và thưởng thức.

Bánh Canh Cá Lóc khi làm xong

Một số lưu ý trong cách chế biến món canh chua cá lóc:

– Nếu không có dụng cụ làm bánh canh, bạn có thể cho bột vào túi ni lông khoét lỗ nhỏ ở góc để thay khuôn, hoặc cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

– Để sợi mì được giòn và không bị dính vào nhau sau khi vớt ra khỏi nồi nên chần qua nước lạnh hoặc nước đá.

– Hành tây chỉ cần bóc sạch vỏ rồi cho vào nồi ninh với nước dùng để khử mùi tanh của cá rất tốt.

Xem thêm:

  • Cách làm bánh canh tôm thịt bò nước cốt dừa chuẩn vị miền tây
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh canh giò heo ngon tại nhà
  • Cách làm bánh canh nấm chay ngon cho ngày ngán

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc cực kỳ dễ làm và có thể tự làm tại nhà. Chúc các bạn thành công hơn nữa!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !