Hướng dẫn cách làm sầu riêng nướng thơm nức mũi

Hướng dẫn cách làm sầu riêng nướng thơm nức mũi 1

Sầu riêng là một loại trái cây ngon, có hương vị đặc trưng. Chúng ta thường thích ăn sầu riêng tươi, nhưng có một cách để cải thiện hương vị của loại quả này mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món sầu riêng nướng thơm ngon.

Lợi ích của việc ăn sầu riêng:

Nguồn cấp: 100g loại quả này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của một người.

chống lão hóa: Mỗi cốc sầu riêng chứa tới 80% lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Đây là chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại các gốc tự do, giảm căng thẳng và ngăn ngừa lão hóa da.

Tốt cho xương và răngSầu riêng cũng là một loại thực phẩm giàu khoáng chất kali, có nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng cao canxi và vitamin B trong loại quả này giúp giữ cho răng và nướu khỏe mạnh.

Ngày thứ nhấtchuẩn bị nguyên liệu

– 1 trái sầu riêng.

– Lò nướng than để nướng hoặc lò nướng.

Lưu ý khi chọn Sầu riêng: Nên chọn những quả có gai lớn, nở đềukhông quá nhọn và sắc nét, nhưng phải Lễ kỷ niệm.

Món sầu riêng nướng

2Các bước làm sầu riêng nướng bằng lò than

Bước 1: Sơ chế và nướng sầu riêng. Sầu riêng giữ nguyên trái, không gọt vỏ, không tách múi. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng ở lửa lớn.

Bước 1
bước 2: Lật đều các mặt của sầu riêng để đảm bảo nướng đều các mặt.

bước 2

bước 3: Nướng cho đến khi phần đáy của sầu riêng tự bung ra.

bước 3

bước 4: Sau khi mở vỏ, nấu sầu riêng thêm 5 – 10 phút. Lúc này, bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển sang màu đen, bạn yên tâm là bên trong không bị cháy.

bước 4

Nếu không ngại vị cháy thơm, bạn có thể tiếp tục nướng ở bước này cho đến khi thấy sầu riêng có lớp cơm cháy vàng bên ngoài rất thơm là được.

bước 5: Sau 10 phút, vớt sầu riêng ra khỏi bếp, bỏ vỏ và dùng thìa xúc từng miếng. Ăn ngay khi còn nóng và sầu riêng nướng sẽ thơm hơn rất nhiều so với ăn tươi.

bước 5

3Các bước làm Sầu Riêng Nướng Bằng Lò

Bước 1: Bạn tách cùi sầu riêng ra, cho vào đĩa có phủ giấy bạc rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.

Chia vỏ sầu riêng

bước 2: Cuộn màng vào đĩa có viền. Cho sầu riêng vào giấy bạc (không đậy nắp hũ sầu riêng). Nướng sầu riêng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 8 – 10 phút là món ăn đã hoàn thành.

bước 2

Xem thêm:

  • Hãy là người “sành” sầu riêng với 6 mẹo chọn sầu riêng ngon an toàn
  • Cách làm bingsu sầu riêng ngon đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh bao sầu riêng nóng chảy

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món sầu riêng nướng thơm ngon. Chúc các bạn thành công hơn nữa!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !