Hướng dẫn cách làm bánh trung thu trứng cút cực lạ miệng – Bạn đã thử chưa ?

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu trứng cút cực lạ miệng – Bạn đã thử chưa ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trước khi bắt tay vào làm bánh trung thu trứng cút bạn cần chuẩn bị một nguyên liệu quan trọng là trứng cút muối. Nếu bạn chưa làm trứng cút muối thì có thể tham khảo cách làm trứng cút muối cho nhân bánh trung thu trước khi bắt tay vào làm nhé!

Sau khi muối trứng cút bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như:

  • 150g bột mì
  • 100g đường
  • 350g đậu xanh
  • Dầu thực vật
  • Nước tro
  • Trứng
  • Khuôn nướng
cách làm bánh trung thu trứng cút muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh trung thu trứng cút muối

Cách làm bánh trung thu nhân trứng cút muối rất lạ miệng

  • Bước 1: Cho vào tô hỗn hợp đường, nước, dầu thực vật, nước tro tàu, bột năng rồi trộn đều để làm vỏ bánh. Lưu ý là bạn cần cho một ít nước vừa đủ để nhào bột, không nên cho nhiều nước sẽ bị nát. Sau khi trộn đều, bạn có thể cuộn màng bọc thực phẩm lại và để trong 1 tiếng.
Cách làm bánh trung thu nhân trứng cút muối cực lạ miệng
Trộn bột với các nguyên liệu cho đến khi nhuyễn trong 1 giờ trước khi làm vỏ bánh
  • Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 – 3 tiếng để đậu nở mềm, lấy trứng ra khỏi vỏ rửa nhẹ dưới vòi nước, chỉ để lại lòng đỏ, sau đó cho vào bát rượu trắng ngâm 10 phút. Muối bớt tanh rồi rửa lại bằng nước sạch để chuẩn bị làm nhân bánh trung thu.
  • Bước 3: Hấp tráng trứng muối trong 15 phút, vớt ra để nguội. Đậu xanh ngâm mềm cho vào nồi nấu chín, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường. Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì bạn đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay với đường vào chảo để đậu khô.
  • Bước 4Làm nhân bánh: Lúc này, bạn chia đậu thành từng viên nhỏ và cán dẹp viên đậu để bọc nhân trứng cút muối, vo tròn nhẹ nhàng rồi bày ra đĩa là chúng ta đã có bánh trung thu nhân trứng cút rồi.
  • Bước 5: Đem bột đã thấm đủ nguyên liệu chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán bột cho nhân lăn bột tạo màng bọc xung quanh để lấy nhân sao cho vừa vặn. Bước này bạn cần làm cẩn thận để tránh làm rách bột sẽ tràn ra ngoài.
Top MOD >>>  Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel trực tuyến bằng ứng dụng My Viettel
Cách làm bánh trung thu nhân trứng cút muối cực lạ miệng
Chia bột
Cách làm bánh trung thu nhân trứng cút muối rất lạ miệng
Dùng cây lăn bột làm phẳng phần vỏ xung quanh để lấy nhân đậu xanh và trứng cút muối.
  • Bước 6: Bạn dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, sau đó cho phần bột đã nặn vào khuôn và ấn một cái để tạo hình nhất định cho bánh trung thu.
  • Bước 7: Nướng bánh: bạn dùng 2 quả trứng đập vào bát, đánh đều với 10ml nước. Sau khi đặt bánh lên khay nướng, bạn dùng cọ quét một lớp trứng lên mặt bánh để nướng cho vàng đều. Cho khay vào lò nướng đặt 200 độ trong 5 phút rồi lấy khay ra xịt một ít nước khoảng 5 phút sau đó phết thêm một lớp trứng lên bánh rồi cho vào lò nướng đặt ở nhiệt độ 225 trong 5 phút và sau đó canh sao cho bánh chín. Nhìn bánh vàng đều là bánh đã chín.
  • Bước 8: Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò để nguội và thưởng thức. Lưu ý để bánh thành phẩm đậy nắp khoảng 2-3 ngày sẽ ngon hơn.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân trứng cút cực lạ miệng - Bạn đã thử chưa?
Thành quả của món bánh trung thu nhân trứng cút muối ớt đây, hấp dẫn quá phải không nào?

Trên đây là cách làm bánh trung thu chim cút muối thơm ngon, bổ dưỡng, tùy theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để nhân đậu xanh thay thế hoặc sáng tạo thêm nhé!

Chúc may mắn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.