Hướng dẫn cách giặt gối bằng máy giặt không gây hư hỏng

Bạn muốn giặt gối nhưng không biết nên giặt bằng tay hay bằng máy giặt sẽ tốt hơn? Hãy cùng Vzone tìm hiểu cách giặt vỏ gối bằng máy giặt hiệu quả nhất nhé!

Đầu tiên Có nên giặt gối trong máy giặt không?

Nếu chiếc gối của bạn đã sử dụng trong một thời gian dài và trông hơi vàng, có lẽ đã đến lúc bạn nên giặt gối cho sạch sẽ. Mặc dù giặt gối nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nhiều người cảm thấy khó khăn khi không biết nên giặt bằng tay hay máy.

Vậy có nên giặt gối trong máy giặt hay không? Câu trả lời là có. Giặt gối trong máy giặt sẽ giúp cái gối của bạn sạch sẽ và thơm hơn nếu bạn rửa tay.

Giặt gối bằng máy giặt cũng hữu ích Thời gian làm khô gối nhanh hơnVì nếu giặt gối bằng tay, bạn sẽ không thể ép gối khô nhất có thể do nước trong gối đã ngấm ra trong quá trình giặt.

Giặt gối trong máy giặt

Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất liệu của gối rằng chúng có thể hoặc không thể được giặt trong máy giặt. Đó là lý do tại sao bạn phải Kiểm tra nhãn cẩn thận của gối để xem thành phần của gối có giặt được bằng máy hay không và chọn gối chế độ giặt phù hợp Tốt.

2 Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt

Trước khi rửa

Đọc nhãn để xác định xem gối có giặt được bằng máy hay không: Luôn kiểm tra nhãn gối để xem chúng có thể giặt được không.

Tránh giặt những chiếc gối đơn giản bằng máy Lông vũ, bọt hoặc cao su Ngoài ra, vì chúng dễ bám vào, nên tránh giặt máy Những chiếc gối quá cũ Vì vỏ gối có thể rơi ra trong quá trình giặt.

Kiểm tra nhãn gối

Cách rửa

Bỏ áo gối

Để chuẩn bị áo gối, hãy cởi áo gối ra và giặt riêng với quần áo. Sau đó, bạn có thể ngâm gối trong nước thường khoảng 15 phút để loại bỏ vết bẩn sâu dễ dàng hơn.

Bỏ áo gối

Đặt gối đúng cách vào máy giặt

Đây là bước quan trọng trong quá trình vệ sinh gối. Ít nhất hãy cho 2 cái gối Vào máy giặt để giữ mức máy giặt trong khi giặt. Nhờ đó, lồng giặt trở nên Quay đều hơn, mạnh hơn và giúp bạn vệ sinh gối tốt hơn.

Đặt gối đúng cách vào máy giặt

Thêm chất tẩy rửa và thiết lập cài đặt

Sau khi cho gối vào máy giặt, hãy cho bột giặt và nước xả vải vào ngăn để gối vừa khít. Không thêm quá nhiều chất tẩy rửaNếu không, bạn sẽ khó rửa sạch xà phòng.

Top MOD >>>  4 mẹo xóa, làm hết vết xước trên tủ, cửa, bàn kính cực đơn giản

Để có hiệu quả giặt tốt nhất, bạn nên Đặt máy giặt trên nước ấm và TU hai chu kỳ xả. Một số máy giặt có Chế độ giặt riêng cho gối, vui lòng chọn chương trình giặt này.

Thêm bột và điều chỉnh cài đặt

Đặt máy giặt

Lau khô sau khi rửa

Đặt gối vào máy sấy bằng khăn khô

Thêm khăn khô Máy làm cho gối khô nhanh hơn do khăn hút hơi ẩm từ gối.

Nếu bạn lo lắng rằng việc nhét đầy gối sẽ khiến chúng dính vào nhau khi gối khô, hãy tiến hànhĐặt một hoặc hai quả bóng tennis Làm sạch máy sấy, nó sẽ làm khô và phá vỡ sự kết dính đó.

Đặt một số quả bóng tennis vào bên trong

Lập trình máy sấy ở nhiệt độ cao trong 30 đến 60 phút

Nếu bạn có một cái Chế độ làm sạch, hãy chọn nó. Nếu không, xin vui lòng Sử dụng nhiệt độ cao nhất và chạy máy để gối khô nhanh hơn. Không đặt máy ở chế độ sấy tự động vì sẽ chỉ cảm nhận được độ ẩm bên ngoài gối.

Đặt máy sấy ở nhiệt độ cao

Kiểm tra độ ẩm của gối

Điều quan trọng là phải có Lau khô hoặc làm khô hoàn toàn gối vì hơi ẩm đọng lại trong gối sẽ khiến gối bị ẩm mốc. Bóp nhẹ gối và cảm nhận độ ẩm có thể có ở giữa gối.

Kiểm tra độ ẩm của gối

Làm khô gối

Sau khi thấy gối đã khô nhưng vẫn còn ẩm, bạn hãy lấy gối ra làm khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. Hiện tại người ta đang bán loại nẹp đặc biệt cho gối. Bạn có thể sử dụng chúng để tránh gối bị rơi ra trong khi phơi.

Top MOD >>>  11 mẹo nấu ăn ngon hơn với nồi inox

Treo gối lên

Xem thêm

  • Máy giặt công nghệ độc đáo được bán tại Vzone
  • Top 10 Máy Giặt Điện Máy XANH bán chạy nhất năm 2019
  • TOP 5 máy sấy quần áo bán chạy nhất 6 tháng đầu năm 2019

Hãy nhớ các bước giặt trên để giữ cho gối của bạn luôn sạch sẽ và mới mẻ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Vzone nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !