Hướng dẫn cách dùng nhiệt kế đo tai chuẩn, cho kết quả chính xác nhất

Hướng dẫn cách dùng nhiệt kế đo tai chuẩn, cho kết quả chính xác nhất

Nhiệt kế đo tai, rất phổ biến so với nhiệt kế đo nách và đo trán. Hãy để Vzone hướng dẫn bạn cách sử dụng nhiệt kế đo tai đúng cách và cho kết quả chính xác nhất nhé!

Nhiệt kế đo tai hay nhiệt kế đo nhĩ là thiết bị đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng và mang lại độ chính xác cao trong hầu hết mọi điều kiện. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng loại nhiệt kế này dưới đây:

Đầu tiênXác định tuổi của người được đo

Điều đầu tiên cần làm khi sử dụng nhiệt kế đo tai là bạn cần bao nhiêu tuổi. Vì loại nhiệt kế nào cũng phù hợp với một đối tượng cụ thể nhằm đạt được kết quả đo chính xác nhất.

Đối với trẻ sơ sinh, hãy chọn nhiệt kế trực tràng.

Trẻ trẻ sơ sinh cho đến khoảng. 6 tháng Bạn nên chọn nhiệt kế trực tràng kỹ thuật số để đo cho chính xác. Vì khi sử dụng Nhiệt kế đo tai rất dễ gây nhiễm trùng tai cho em bé hoặc các điều kiện bất lợi (chẳng hạn như Có ráy taiTay áo cong, nhỏ) đều ảnh hưởng đến phép đo.

Ngoài ra, bạn có thể Sử dụng nhiệt kế đo trán cho trẻ em.

Ghi chú:

 • Trẻ sơ sinh có thân nhiệt thấp hơn người lớn, thường dưới 97 độ F hoặc 36 độ C.
 • Thân nhiệt của trẻ rất bất thường vì khi bị sốt, bạn sẽ thấy cơ thể trẻ mát hơn là nóng và ấm.

Đối với trẻ sơ sinh, hãy chọn nhiệt kế trực tràng

Nhiệt kế đo tai có thể được sử dụng cho trẻ mới biết đi.

Khi bé được 3 tuổi, độ tuổi bắt đầu biết đi, bạn có thể dùng nhiệt kế để đo tai cho trẻ nếu trẻ bị sốt. Thận trọng. Bởi vì có thể gây nhiễm trùng tai cho trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nó Nhiệt kế đo trực tràng, nách Tốt trán để có kết quả đo nhiệt độ chính xác hơn.

Có thể dùng nhiệt kế đo tai cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, chọn nhiệt kế đo nào.

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể chọn bất kỳ nhiệt kế nào để đo khi bị sốt. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế đo tai cho trẻ em thì bạn nên làm như vậy Làm sạch ráy tai trước khi đo. Đồng thời, Chú ý đến vị trí của nhiệt kế để có kết quả đo chính xác.

 • Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về kết quả của nhiệt kế đo tai, hãy sử dụng một nhiệt kế khác để đo nhiệt độ của con bạn và so sánh kết quả!
Top MOD >>>  Mẹo mài dao bằng giấy báo cực hiệu quả không phải ai cũng biết

Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên chọn nhiệt kế đo nào

2Hướng dẫn cách đo

Sau khi xác định độ tuổi, đặc biệt là đối với trẻ em, sử dụng nhiệt kế đo tai để đo:

Bước 1: làm sạch tai.

Ráy tai là một trong những nguyên nhân gây ra sai số cho kết quả đo. Vì vậy xin tai sạch Trước khi đo:

 • Cách an toàn và hiệu quả nhất để làm sạch tai của bạn là thêm một vài giọt dầu: ô liu ấm, hạnh nhân, dầu khoáng hoặc thuốc nhỏ tai để làm mềm ráy tai. Một lát sau, Sử dụng công cụ loại bỏ sáp (Không dùng tăm bông) để loại bỏ sáp. Cuối cùng Đảm bảo tai khô trước khi đo.
Ghi chú: Không sử dụng nhiệt kế đo tai nếu tai bị đau, nhiễm trùng, bị thương hoặc đang hồi phục sau phẫu thuật.

Làm sạch tai của bạn.

Bước 2: khử trùng đầu dò nhiệt kế.

Bạn lấy nhiệt kế ra khỏi hộp, đọc hướng dẫn sử dụng (nếu có) và lau đầu dò nhiệt kế bằng khăn ít cồn (hoặc giấy vô trùng) để tránh nhiễm bẩn.

Khử trùng đầu dò nhiệt kế.

Bước 3: Kéo nhẹ tai ra ngoài và đưa nhiệt kế vào.

Đối với tai người lớn, bạn có thể chỉ cần đưa đầu nhiệt kế vào để đo. Đối với trẻ em, vì ống tai nhỏ và hơi cong nên bạn cần dùng một tay kéo nhẹ tai ra, sau đó đưa nhiệt kế tùy chỉnh vào.

Khi đưa đầu nhiệt kế vào lỗ tai, cần giữ khoảng cách an toàn để đầu nhiệt kế không chạm vào bên trong màng nhĩ. Vì tín hiệu hồng ngoại từ nhiệt kế có thể đo nhiệt độ ở khoảng cách này.

Top MOD >>>  Cách pha màu tím đủ các sắc độ từ các màu cơ bản

Kéo nhẹ tai ra ngoài và đưa đầu nhiệt kế vào.

Bước 4: Bật máy và đọc kết quả đo.

Sau khi nhẹ nhàng đưa nhiệt kế vào ống tai, hãy bật và giữ nhiệt kế ổn định cho đến khi bạn nghe thấy tín hiệu nhiệt kế (tiếng bíp), sau đó lấy kết quả đọc ra.

Bật máy và đọc kết quả đo.

3Hiển thị kết quả đo

Với nhiệt kế đo tai, bạn có thể dễ dàng xác định nhiệt độ cơ thể của mình là bao nhiêu độ C:

Bước 1: Tìm hiểu sơ lược về nhiệt độ của các bộ phận trên cơ thể và đặc điểm của đối tượng.

Tóm lại, để xác định nhiệt độ cơ thể có bị sốt hay không, bạn cần hiểu nhiệt độ của từng lần đo cơ thể và đặc điểm của đối tượng. Thế nào là bình thường và sốt nhẹ hay nặng là gì?

Như:

 • Nhiệt độ trung bình cho người lớn bình thường phía dưới lưỡi 98,6 độ F (37 độ C.), bên trong tai thường cao hơn 100 độ F (37,8 độ C.).
 • Trên thực tế, nhiệt độ cơ thể bình thường của một người trưởng thành dao động từ 36,6 ° C đến dưới 37,8 ° C.

Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể bình thường thay đổi tùy thuộc vào giới tính, mức độ hoạt động, tiêu thụ thức ăn và đồ uống, thời gian trong ngày và kinh nguyệt (đối với phụ nữ). Bạn có xem xét các yếu tố này khi xác định người đó bị sốt hay không?

Ghi chú::

 • Nghiên cứu cho thấy: chênh lệch nhiệt độ lên đến 1 độ F nếu bạn so sánh kết quả của nhiệt kế đo tai và nhiệt kế trực tràng.

Hiểu nhiệt độ của các bộ phận cơ thể và đặc điểm của đối tượng

Bước 2: xác định các yếu tố kèm theo cơn sốt.

Trên thực tế, nhiệt kế đôi khi bị lỗi và cung cấp kết quả đọc không chính xác. Tại thời điểm này, hãy thực hiện một số thử nghiệm hoặc sử dụng các nhiệt kế khác nhau để đo và so sánh kết quả.

Đồng thời, kiểm tra các triệu chứng bất thường như đổ mồ hôi, nhức đầu, đau cơ, yếu cơ, chán ăn hoặc tăng cảm giác khát trong cơ thể người thử.

Top MOD >>>  Top 5 series học đường thuộc thể loại trinh thám hay nhất trên Netflix

Xác định các yếu tố liên quan đến sốt.

Bước 3: quyết định có đi khám hay không?

Như Vzone đã đưa tin, sốt là dấu hiệu bệnh lý thông thường, dù sốt nhẹ cũng là dấu hiệu cơ thể đang bị nhiễm trùng nhưng không đến mức nặng.

 • Ví dụ, con bạn được đo nhiệt độ tai 38 độ Cđược coi là sốt, nhưng nếu trẻ uống nhiều nước, tinh thần thoải mái, ăn ngủ bình thường thì nhiệt độ sẽ tự hạ xuống do sức đề kháng trong cơ thể trẻ tự bảo vệ ở mức độ nhẹ. Nhiệt độ, tuy nhiên, đã lên đến 38,9 độ C.hoặc cao hơn và kèm theo các triệu chứng như bứt rứt, khó chịu, mệt mỏi, ho… hoặc tiêu chảy vừa đến nặng. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về cách điều trị ngay lập tức!
Ghi chú:

 • Các triệu chứng của sốt cao (103 ° F – 106 ° F, 39,4 ° C – 41,1 ° C) thường bao gồm: ảo giác, lú lẫn, khó chịu và co giật nghiêm trọng. cấp cứu y tế.

Để hạ sốt, bác sĩ có thể khuyên dùng acetaminophen (như Tylenol) hoặc ibuprofen (như Advil, Motrin). Tuy nhiên, ibuprofen thông thường không thể dùng cho trẻ sơ sinh cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi, và không nên cho trẻ dưới 18 tuổi dùng aspirin vì làm tăng nguy cơ mắc hội chứng Reye.

Bạn có quyết định đi khám hay không?

Xem thêm:

 • Nhiệt độ sốt của trẻ và cách điều trị theo mức độ
 • Nhiệt độ của cơn sốt là bao nhiêu? Cách chăm sóc trẻ bị sốt đúng cách
 • Cách ngăn ngừa và điều trị nhiễm vi rút corona
 • Cách chọn và sử dụng mặt nạ để hạn chế nhiễm coronavirus

Như vậy, Vzone có thể đã hướng dẫn xong cách sử dụng nhiệt kế đo tai an toàn và chính xác!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.