Hướng dẫn cách để sinh viên chọn được một chiếc laptop ” ngon, bổ, rẻ “

Hướng dẫn cách để sinh viên chọn được một chiếc laptop ” ngon, bổ, rẻ “

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ những hạn chế về kinh tế của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất 2. Vấn đề kinh phí luôn là vấn đề muôn thuở trong học tập mà nếu muốn học đại học. Học tập, chúng ta cũng nên có một chiếc máy tính xách tay để làm tiểu luận, kiểm tra trong lớp khi cần thiết, đó là lý do máy tính xách tay ngày càng tăng và chúng tôi phải dành một số tiền nhỏ cho việc này. Vì vậy, websosanh xin bật mí cho các bạn sinh viên một bí quyết chọn mua laptop “ngon, bổ, rẻ” qua các tiêu chí sau.

Đầu tiên . Máy tính xách tay phải có bộ vi xử lý (CPU) cấu hình tốt

Hướng dẫn chọn laptop cho sinh viên
Một chiếc máy tính xách tay cho hiệu năng ổn định, mượt mà khi nó có cấu hình tốt, vi xử lý cao mà thôi.

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe Máy tính xách tay bàn tay là CPU. CPU là nơi thực hiện tất cả các thao tác tính toán dữ liệu, CPU có tốc độ càng cao thì tốc độ xử lý dữ liệu của máy tính càng cao.

Có 2 thương hiệu Intel và AMD, nếu bạn thích thương hiệu nào thì laptop tiếp theo của mình sẽ sử dụng CPU của hãng đó. Có hai thông số cần lưu ý là thế hệ và dòng chip, thế hệ càng mới thì tốc độ càng cao (so với thế hệ cũ cùng dòng) với những cải tiến về công nghệ.

Top MOD >>>  Samsung Galaxy J7 Prime 2016 có đáng mua ở thời điểm này không?

Hiện thế hệ CPU mới nhất của Intel là Kaby Lake (thế hệ 7), còn thế hệ thứ 6 là Skylake. Hầu hết các nhà sản xuất đều công bố rõ ràng model CPU trong bảng cấu hình laptop. Ngoài ra, mỗi đời CPU Intel được chia thành ba dòng chính phục vụ cho ba nhu cầu khác nhau là Core i3, Core i5 và Core i7. Dòng càng cao thì hiệu suất xử lý càng tốt, ví dụ Core i3 là dòng thấp nhất, phù hợp với các tác vụ cơ bản như lướt web, soạn thảo văn bản, … và nếu các bạn sinh viên học thiết kế đồ họa. thì tốt hơn nên sử dụng Core i7.

2. Máy tính xách tay phải có màn hình độ phân giải cao

Hướng dẫn chọn laptop cho sinh viên
Máy tính xách tay có độ phân giải màn hình càng cao thì hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính càng sắc nét.

Độ phân giải cho biết số lượng pixel trên màn hình. Độ phân giải cao hơn có nghĩa là hình ảnh trên màn hình sắc nét hơn.

Ngoài ra, một điểm yếu của việc này là màn hình độ phân giải cao sẽ làm hao pin. Mỗi điểm ảnh cần năng lượng để làm sáng chúng, vì vậy càng nhiều điểm ảnh, mức tiêu thụ điện càng cao. Quan trọng hơn, máy tính của bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng để hiển thị nội dung trong các pixel đó, do đó làm tiêu hao pin của bạn.

Vì vậy, trừ khi bạn cần sử dụng laptop cho các công việc chuyên sâu cần màn hình sắc nét, thì Full HD (1920 × 1080 pixel) là con số phù hợp cho mọi nhu cầu thông thường. Nếu bạn học đồ họa hoặc mỹ thuật, có lẽ bạn nên cân nhắc các thiết bị có độ phân giải màn hình cao hơn.

Top MOD >>>  4 'KHÔNG' khi sử dụng loa bluetooth JBL

3. Máy tính xách tay có bộ nhớ lưu trữ tốt

Hướng dẫn chọn laptop cho sinh viên
Số lượng thẻ nhớ trên máy tính xách tay càng nhiều thì khả năng lưu trữ dữ liệu của máy tính đó càng lớn

Đối với các bạn sinh viên đi học thì chúng ta chỉ cần bộ nhớ của máy đủ thông số như 128GB, giúp hạn chế phát sinh khi sử dụng cũng như giá thành của máy tính đó. do đó bằng một số lớn hơn. Vì vậy, đối với những sinh viên giỏi nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những máy vi tính có cấu hình tốt, bộ nhớ trong đủ dùng là ok.

4. Máy tính xách tay phải có RAM hoặc GPU rời tốt

Hướng dẫn chọn laptop cho sinh viên
Bản đồ RAM của chúng càng cao cũng có nghĩa là bạn có thể làm việc trên máy tính với tốc độ nhanh hơn

Hầu hết các loại máy tính xách tay giá rẻ tất cả đều sử dụng GPU (card đồ họa) được tích hợp sẵn trong CPU. Chúng có thể xử lý các tác vụ cơ bản như xem video hoặc chơi game (mức đồ họa thấp).

Với GPU rời, máy tính xách tay của bạn sẽ có thể xử lý nhiều đồ họa hơn, tất nhiên tùy thuộc vào loại GPU.

Cũng giống như màn hình cảm ứng, GPU rời khiến giá laptop tăng lên đáng kể. Nếu bạn không dùng laptop để chơi game nặng, dựng phim hay làm đồ họa thì GPU rời thực sự không cần thiết, hãy bỏ qua nó để tiết kiệm một khoản cho những việc khác quan trọng hơn.

5. Máy tính xách tay phải có giá tốt

Đó là tiêu chí cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng trong việc đưa ra quyết định mua máy tính đó hay không. Tùy thuộc vào thẻ giá, máy tính có thể hoạt động tốt như thế nào, ví dụ:

Top MOD >>>  Top 7 card màn hình tốt nhất cho game thủ, dân thiết kế giá từ 5tr

_ Dưới 15 triệu: Bạn sẽ phải “cân não” hơn. Mức giá cho những chiếc laptop phổ thông có bộ vi xử lý dòng thấp, ít bộ nhớ, dung lượng RAM ít hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm việc với các file tài liệu, duyệt web, xem phim hay chơi game nhẹ nhàng thì chúng hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu của sinh viên hiện nay.

Từ 15 triệu đến 30 triệu: Trong tầm giá này có khá nhiều thiết bị tầm trung, hầu hết đáp ứng nhu cầu bình thường, khả năng xử lý khá tốt so với tầm tiền.

_ Trên 30 triệu đồng: Với tầm giá này, bạn sẽ có trong tay những chiếc laptop “khủng” nhất, đẳng cấp nhất với những công nghệ tiên tiến nhất có thể thỏa mãn mọi nhu cầu từ thấp đến cao. Ví dụ: Macbook nhu la…

Và nếu bạn có một số tiền không quá lớn cũng không nhỏ thì những chiếc laptop tầm trung dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn trong học tập và giải trí.

TOP những chiếc laptop tầm trung đáng mua nhất dành cho sinh viên

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.