Hướng dẫn cách chọn gối cho bé

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một chiếc gối như thế nào là tốt cho sức khỏe của bé?

Hãy tạm gác yếu tố “dễ thương” của chiếc gối mà chú trọng đến chiều rộng, chiều dài, độ dày cũng như chất liệu của ruột gối và vỏ gối.

1. Với chiều rộng: chỉ cần bằng hoặc lớn hơn chiều dài vai của bé một chút là tốt nhất. Với độ dày từ 1–2 cm cho bé dưới 4 tháng tuổi, 3–4 cm cho bé 6 tháng và 3–9 cm cho bé từ 3 tuổi trở lên.

2. Về ruột và vỏ gối: Như đã nói ở trên, cần chú ý đến độ mềm thích hợp. Bạn nên chọn vỏ gối làm bằng chất liệu thoáng khí, bề mặt vải tương đối mềm, mịn, không bị xổ lông; Ruột gối nên dùng bông tự nhiên hoặc tốt nhất là bông trấu để thay đổi độ cao cho phù hợp với tư thế nằm của bé, đồng thời tạo sự thông thoáng cho bé.

3. Một điều cần lưu ý Nếu bé hay bị xước hoặc chảy nước dãi khiến gối bị ướt, ướt thì bạn nên chuẩn bị sẵn một ít vỏ gối để thay khi cần thiết và thường xuyên phơi hoặc phơi ruột dưới nắng hàng tuần. Bên cạnh đó, gối cho trẻ em dù bền và tốt đến đâu cũng nên được thay 1 lần / năm.

Độ dày của gối cần phù hợp với lứa tuổi của bé

Độ dày của gối cần phù hợp với lứa tuổi của bé

Top MOD >>>  Những sai lầm của mẹ khiến con không thể cao lên được

Kê gối cho bé nằm như thế nào cho đúng?

Theo các chuyên gia, đặt gối sâu sau gáy, sát bả vai, hơi ưỡn cổ, ngửa ra sau 10–15 độ sẽ tạo cho trẻ tư thế nằm thoải mái nhất, an toàn nhất.

Ngoài ra, tuyệt đối không nên cho trẻ nằm gối của người lớn vì trẻ dễ ngạt thở và bị lún đầu khi ngủ. Không nên kê quá nhiều chăn, gối, ga trải giường mềm mại của bé, vì nếu bé vô tình chạm tay, vặn vào mặt sẽ có nguy cơ khiến bé bị hóc.

Độ dày của gối cần phù hợp với lứa tuổi của bé

Kê gối sâu về phía gáy, sát cổ vai, hơi ưỡn cổ sẽ tạo cho trẻ tư thế nằm thoải mái và an toàn nhất.