Hướng dẫn cách cầm máy ảnh kỹ thuật số như dân chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách cầm máy ảnh kỹ thuật số như dân chuyên nghiệp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc cầm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng nó thực sự đơn giản đối với những người chuyên nghiệp. Còn đối với những người chưa từng tiếp xúc với máy ảnh hoặc những người mới học chụp ảnh thì đó cũng là một vấn đề lớn.

Vấn đề mà chúng ta hay gặp phải đó là máy ảnh bị rung dẫn đến chất lượng hình ảnh không cao. Vì nhiều người có thói quen cầm máy bằng một tay và đưa máy ra xa, khi đó khung hình thu được khá tốt nhưng đồng thời ảnh sẽ bị rung. Trong bài viết này, tôi muốn gợi ý cho bạn cách cầm máy ảnh kỹ thuật số chắc chắn như một tay máy chuyên nghiệp.

1. Bạn nên dùng tay phải để giữ phía sau máy ảnh: đặt ngón trỏ lên màn trập, dùng một ngón tay khác xung quanh mặt trước của máy ảnh, ngón tay cái của bạn ở phía sau máy ảnh. Dùng lực tay để giữ chắc máy ảnh nhưng đừng cầm quá chặt nếu không bạn sẽ nhanh bị mỏi.

Cách cầm máy ảnh

Cách cầm máy ảnh đúng cách

2. Tùy từng loại máy ảnh mà đặt vị trí tay trái cho phù hợp, công việc của tay trái là đỡ máy ảnh nên vị trí của nó thường đặt dưới máy ảnh hoặc xung quanh ống kính.

3. Nếu máy ảnh của bạn có gắn kính ngắm, bạn nên để máy ảnh gần cơ thể để giữ cố định. Trong trường hợp phải nhìn qua màn hình LCD, bạn gập và chống khuỷu tay sát bên hông và di chuyển máy ảnh ra xa khoảng 30cm.

Nên để máy gần thân máy để máy hoạt động ổn định

Nên để máy sát thân máy để máy hoạt động ổn định

Top MOD >>>  So sánh đồng hồ thông minh Moto 360 (2015) và Samsung Gear S2

Trên đây là những gợi ý cơ bản để bạn có thể cầm chắc chiếc máy ảnh kỹ thuật số của mình hơn. Tuy nhiên, cách cầm máy ảnh như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại máy ảnh và thậm chí nó còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Một gợi ý cuối cùng mà tôi muốn nói với bạn để khắc phục tình trạng rung khi cầm máy ảnh là sử dụng dụng cụ hỗ trợ. Giá ba chân là cách tốt nhất để giữ cho máy ảnh không bị rung vì nó có 3 chân ổn định giúp ổn định máy ảnh trong khi bạn chụp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết thú vị.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.