Hướng dẫn bảo vệ Smart tivi khỏi virus

Hướng dẫn bảo vệ Smart tivi khỏi virus

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc các Smart TV có thể kết nối Internet cũng sẽ khiến chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa từ bên ngoài như virus hay phần mềm độc hại. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc Smart TV, hãy chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức quan trọng sau đây để bảo vệ an toàn cho thiết bị.

Điều gì xảy ra khi Smart TV bị nhiễm virus?

Virus sẽ khiến Smart TV của bạn không còn hoạt động mượt mà như trước, có thể xảy ra hiện tượng đơ, treo nếu nặng. Ngoài ra, nhiều phần mềm độc hại có thể lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Kết nối Internet khiến Smart TV trở nên nguy hiểm hơn

Kết nối Internet khiến Smart TV trở nên nguy hiểm hơn

Nếu Smart TV bị hacker xâm nhập, người dùng có thể bị theo dõi. Tin tặc cũng có thể điều khiển TV của bạn: Bật, tắt camera, chiếm quyền điều khiển các ứng dụng như Skype hay Facebook ..

Phương pháp phòng chống virus trên Smart TV

Mặc dù hiện tại chưa có trường hợp cụ thể nào liên quan đến TV thông minh Bị nhiễm virus gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nhưng việc phòng ngừa luôn là cần thiết. Mỗi người dùng nên bảo vệ Smart TV của mình bằng các phương pháp đơn giản sau:

– Kích hoạt tường lửa: TV thông minh kết nối Internet thông qua thiết bị mạng gia đình của bạn để bạn có thể sử dụng tính năng tường lửa của bộ định tuyến, ngoài ra, nếu TV thông minh được cung cấp cài đặt tường. cháy, sử dụng chúng ngay từ lần kết nối đầu tiên

Top MOD >>>  6 sai lầm phổ biến khi sử dụng tivi

– Cập nhật firmware thường xuyên: các nhà sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật firmware để kịp thời vá các ứng dụng và nâng cao tính bảo mật của thiết bị giúp ngăn chặn kẻ xấu khai thác các lỗ hổng này. để tấn công thiết bị của người dùng.

– Loại bỏ phần mềm độc hại: Một số Smart TV được trang bị trình quét vi rút để bạn có thể truy cập các ứng dụng chống phần mềm độc hại, sử dụng chúng thường xuyên và nhớ cập nhật chúng định kỳ.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.