Hướng dẫn 4 cách sử dụng Tivi internet để giải trí

Hướng dẫn 4 cách sử dụng Tivi internet để giải trí 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dù ra đời từ rất lâu nhưng nhiều người vẫn chọn mua tivi internet nhiều tính năng tiện lợi vì giao diện của các dòng này khá đơn giản, có hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và cách sử dụng cũng không quá khó. Tuy nhiên, để sử dụng internet tv một cách hiệu quả, có một số điểm quan trọng cần chú ý. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng internet tivi sao cho hiệu quả tổng hợp qua quá trình sử dụng của khách hàng để quý khách hàng tham khảo.

1. Tải xuống và cài đặt các ứng dụng cần thiết cho TV

Kho ứng dụng luôn là điểm đáng giá trên các dòng tivi có đường truyền Internet cơ bản, đây cũng là cách sử dụng internet tivi hiệu quả được nhiều khách hàng áp dụng. Ngoài các ứng dụng và tính năng được cài đặt sẵn trong TV, bạn có thể cài đặt các ứng dụng bổ sung cho Smart TV Với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, âm nhạc, thể thao, game,… Bên cạnh đó, một số ứng dụng hỗ trợ học tập và làm việc rất hiệu quả cũng có sẵn trên kho ứng dụng dành cho bạn. dễ dàng lựa chọn.

Để cài đặt các ứng dụng cần thiết cho Internet TV của bạn, chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản:

Bước 1: Nhấp vào nút Trang chủ trên điều khiển từ xa, sau đó chọn mục Ứng dụng.

Nhấn nút trang chủ và chọn mục ứng dụng Nhấn nút trang chủ và chọn mục ứng dụng.

Bước 2: Danh sách các ứng dụng tivi sẽ hiện ra, bạn bấm chọn ứng dụng muốn tải về và chọn mục cài đặt

Chọn ứng dụng bạn muốn tải xuống và chọn cài đặt Chọn ứng dụng bạn muốn tải xuống và chọn cài đặt.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể mở ngay ứng dụng để trải nghiệm

Mở ứng dụng trong phần ứng dụngMở ứng dụng trong phần ứng dụng.

Tuy nhiên, vì bộ nhớ tivi có hạn nên bạn lưu ý chọn những ứng dụng cần thiết có dung lượng không quá lớn để tránh gây đầy bộ nhớ điện thoại cũng như khiến máy bị chậm, đơ do tải quá nhiều tài nguyên. . Đây là cách sử dụng Internet tivi hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

2. Kết nối mạng nhanh chóng để truy cập tốt không bị gián đoạn

Khi kết nối mạng Internet TV, hãy ưu tiên các nhà mạng có đường truyền ổn định và các gói cước băng thông đủ để trải nghiệm các tính năng trên TV mà không bị đơ, tải chậm hay chất lượng hình ảnh thấp do mạng quá yếu.

Nếu kết nối internet của bạn yếu hoặc thường xuyên tải chậm và các chương trình có chất lượng kém do mạng yếu thì có lẽ bạn nên Mua ngay bộ phát wifi chính hãng. Để kết nối nhanh và ổn định hơn, bạn có thể sử dụng dây mạng cho tivi của mình, mặc dù vậy việc sử dụng dây cáp sẽ gây ra một số phiền phức như kéo dây cáp dài khiến ngôi nhà không được hấp dẫn, hoặc gặp sự cố với một số đồ vật khác nhưng mạng của bạn kết nối sẽ được tăng tốc đáng kể cũng như hạn chế tối đa tình trạng kết nối yếu, rớt mạng. Đây cũng là cách sử dụng tivi có kết nối internet được nhiều khách hàng áp dụng khi mạng quá yếu.

3. Thường xuyên cập nhật phần mềm TV mới nhất

Cập nhật phần mềm thường xuyên cho tivi cũng là một điểm quan trọng trong cách sử dụng Internet tivi hiệu quả. Vậy tại sao phải cập nhật phần mềm mới cho tivi? Tùy từng dòng tivi và hãng khác nhau thường sẽ có những bản cập nhật định kỳ để đảm bảo tivi luôn hoạt động trơn tru và ổn định. Ngoài ra, các bản cập nhật sẽ bao gồm các tính năng mới cũng như các tiện ích và ứng dụng mà nhà sản xuất cung cấp cho dòng TV của bạn.

Cập nhật phần mềm TV thường xuyên Cập nhật phần mềm TV thường xuyên.

Ngoài ra, tivi khi cập nhật phần mềm sẽ được trau chuốt và hoàn thiện hơn về mặt giao diện, sửa một số lỗi của bản cập nhật trước nếu có lỗi như mất âm thanh, không nhận usb, lỗi HDR và ​​các lỗi phần mềm khác. Đây cũng là một cách sử dụng Internet tivi hiệu quả mà bạn cần lưu ý để có được trải nghiệm tốt nhất.

4. Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để kết nối với TV

Nói đến cách sử dụng Internet tivi hiệu quả không thể không kể đến khả năng kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi. Để có thể xem hình ảnh trong điện thoại trên màn hình lớn, trình chiếu video đã quay trên điện thoại cho mọi người cùng xem thì tính năng chia sẻ hình ảnh và video trên tivi thực sự rất hữu ích. Các tính năng quen thuộc bạn có thể sử dụng là Phản chiếu màn hình hoặc Google Cast.

Sử dụng điện thoại của bạn để kết nối với TV Sử dụng điện thoại của bạn để kết nối với TV.

Bên cạnh đó, một trong số chúng các ứng dụng thường dùng cho truyền hình Ngoài Youtube, ngoài việc bạn có thể mở nhanh thông qua nút home và chọn biểu tượng Youtube, phần mềm này còn tích hợp tính năng chia sẻ video đang phát trên điện thoại lên màn hình tivi. Nguyên nhân là do việc tìm kiếm video bằng remote khá mất thời gian, nếu muốn xem một video nào đó trên Youtube, bạn chỉ cần mở video trên điện thoại và chọn chức năng xem lại màn hình tivi được tích hợp sẵn. Lưu ý, để sử dụng tính năng này tivi và điện thoại cần được kết nối cùng một mạng wifi.

Trên đây là một số cách sử dụng Internet tivi hiệu quả, hy vọng bạn sẽ luôn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi thưởng thức những chương trình truyền hình đặc sắc với internet tivi của mình.

Trả lời