Honda Vision đề không lên: nguyên nhân và cách khắc phục

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những mẫu xe tay ga được ưa chuộng hàng đầu trên đường phố Việt Nam hiện nay, Honda Vision không chỉ mang đến sự lựa chọn với mức giá rẻ mà còn có thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, xe cũng có thể gặp một số trục trặc. Đặc biệt, Honda Vision không đề xe máy là một trong những lỗi khá phổ biến. Dưới đây, Vzone xin tổng hợp một số nguyên nhân gây hỏng hóc xe Honda Vision 2020, 2019 và các dòng xe Vision khác nhau để bạn có hướng khắc phục nếu gặp phải sự cố tương tự.

vấn đề thị lực honda không bật điện

Bạn dắt xe đi làm nhưng xe máy không nổ là vấn đề mà không chỉ Honda Vision mà nhiều dòng xe máy khác cũng có thể gặp phải.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, và tùy theo triệu chứng mà chủ xe Vision cần có những cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần kiểm tra lại tất cả các chi tiết để đảm bảo xe đã được đảm bảo đầy đủ: mở khóa, gạt chân phanh và đạp phanh khi chưa phanh …

Khi bạn đã đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên mà xe máy Honda Vision của bạn vẫn không khắc phục được thì dưới đây là các triệu chứng và cách điều trị:

Top MOD >>>  Bảng giá xe máy Honda mới nhất hiện nay tháng 10-2018

– Honda Vision bật không lên điện

Đối với Honda Vision 2019 và 2020 phiên bản đặc biệt sử dụng chìa khóa Smart Key có biểu hiện xe không nhận tín hiệu chìa khóa thông minh. Còn đối với Honda Vision đời cũ, hoặc phiên bản thường sử dụng chìa khóa vật lý, hệ thống điện khi bật ổ khóa không hoạt động.

vấn đề thị lực honda không lên

Nguyên nhân của tình trạng này phần lớn là do hết pin. Khi đó, bạn cần mang bình ắc quy ra cửa hàng sửa chữa ô tô để thay ắc quy mới cho xe với giá khoảng 300.000 – 350.000 đồng. Tuy nhiên, nếu bạn ở quá xa cửa hàng sửa chữa ô tô, bạn có thể sử dụng phương pháp sạc lại ắc quy bằng cách sử dụng ắc quy của xe khác.

Bên cạnh nguyên nhân do ắc quy hết điện, cũng có thể do dây dẫn điện từ ắc quy đến các bộ phận điện tử khác của xe bị đứt, do chuột cắn. Tất nhiên, trong tình huống này, bạn cần kết nối lại hệ thống dây điện của xe,

– Honda Vision độ không thành công, phát ra tiếng kêu lạch cạch liên tục

Hệ thống điện trên xe vẫn bật, chìa khóa vẫn nhận chìa khóa nhưng chìa khóa chỉ phát ra tiếng rắc. Tiếng lách cách này là tiếng rơ-le trên xe Vision, nguyên nhân là do nguồn điện không đủ, có thể do trục trặc.

Khi đó, bạn cần mang xe ra tiệm sửa xe để kiểm tra và làm sạch bộ đề, thay chổi than.

Top MOD >>>  So sánh xe máy SYM Attila Elizabeth và SYM Attila Venus 125

– Honda Vision nổ máy nhưng không nổ máy

Xe vẫn hoạt động nhưng chỉ ì ạch và không nổ máy được. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bigi của xe bị hỏng, không đánh lửa được hoặc do hệ thống cung cấp nhiên liệu bị thiếu (do nạp không đủ nhiên liệu hoặc nạp khí).

Bạn cần mang xe đến cửa hàng để nhờ thợ kiểm tra vệ sinh bugi hoặc thay và vệ sinh buồng đốt để đảm bảo xe hoạt động tốt.

vấn đề thị lực honda không lên

Tùy vào từng biểu hiện mà bạn có thể tìm hiểu những nguyên nhân khiến Honda Vision nổ máy không được và đưa ra cho mình cách giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo Vision cũng như các loại xe máy khác trong quá trình sử dụng lâu dài, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Thường xuyên vệ sinh xe để xe luôn hoạt động tốt nhất

– Định kỳ 6 tháng đến 1 năm nên bảo dưỡng xe để phát hiện các lỗi về điện tránh gặp sự cố khi cần

– Khi trời mưa, nếu có thể, bạn nên tránh xa mưa. Đừng để mưa xe quá lâu. Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không lội vào đường ngập, cố tình lội vào đường ngập sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ thống điện của xe, sau này bạn sẽ phải tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa. .

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Vzone các bạn đã hiểu rõ hơn về cách xử lý lỗi mất điện trên xe máy Honda Vision, từ đó có cách xử lý khi xe không may gặp phải.

Top MOD >>>  Xe máy Honda Vision 2018 có thêm những màu sắc nào?