Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới cực đơn giản

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới một cách nhanh chóng và hoàn toàn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Đầu tiênChảo chống dính là gì? Ưu điểm là gì?

Chảo chống dính là loại chảo có thiết kế tương tự như các loại chảo truyền thống nhưng được phủ lớp chống dính vĩnh viễn giúp chống dính vào đáy chảo khi chiên, rán, nấu thức ăn. Từ đó, thức ăn vẫn đẹp mắt mà không bị vỡ, cháy.

Chảo chống dính

Chảo chống dính mang lại nhiều lợi ích cho công việc bếp núc như:

– – Mẫu mã đẹp, màu sắc trang nhã: Những mẫu chảo chống dính có trên thị trường hiện nay với thiết kế hiện đại, đẹp mắt sẽ giúp tô điểm thêm cho gian bếp nhà bạn.

– Tiết kiệm dầu ăn: Do bề mặt của chảo chống dính đã được gia cố một lớp chống dính giúp thức ăn không bị dính vào chảo khi đang nấu. Không hấp thụ chất béo và làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Top MOD >>>  7 mẹo giúp giữ màu quần áo luôn như mới

– – Dễ dàng làm sạch, khô: Bề mặt chảo chống dính không bám thức ăn cũng giúp các bà nội trợ dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng mà không tốn quá nhiều chất tẩy rửa.

– – Tiêu thụ nhiên liệu (khí đốt): Nhờ lòng chảo được phủ lớp chống dính mà chảo chống dính còn có thể phân bổ nhiệt lượng đều trên toàn bộ bề mặt giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cho gia đình.

2Mẹo biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới

– Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 chảo nhôm thường
  • 1 thìa dầu dừa
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • Khăn giấy hoặc vải

– Làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch chảo, sau đó cho lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi chảo khô.

Rửa sạch chảo và cho lên bếp

bước 2: Khi chảo khô, thêm 1 muỗng canh Dầu dừa trong chảo và bị sốc Để dầu tráng khắp bề mặt chảo, sau đó đổ hết dầu thừa đi.

Thêm một thìa dầu dừa và lắc đều

bước 3:: Muối Xoay và dùng khăn giấy hoặc vải sạch Chà xát mạnh vào muối (Dùng khăn hoặc vải dày để tránh bỏng tay). Thao tác này giúp dầu chuyển động tròn ở cả hai mặt chảo và đáy chảo, giống như bạn đang đánh bóng chảo.

Rắc muối lên chảo và lau chảo bằng khăn giấy

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch muối, dầu là có thể dùng để chiên như bình thường.

3Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính

– – Không nấu trên lửa lớn: Chất chống dính trên chảo chống dính vốn dĩ an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao hợp chất này bị biến tính và tạo ra khói độc. Vì vậy khi nấu bằng chảo chống dính nên để lửa vừa hoặc nhỏ, tránh để lửa bén vào chảo.

Không nấu ở nhiệt độ quá cao

– – Không sử dụng chất tẩy rửa kim loại để làm sạch chảo chống dính: Các dụng cụ bằng gỗ, silicone là tốt nhất và chỉ nên lau bằng bọt biển hoặc giẻ mềm để cọ rửa.

– – Không cọ rửa chảo khi còn nóng: Lần đầu tiên bạn sử dụng chảo chống dính trên bếp, không nên rửa ngay. Vì nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột, chảo rất dễ bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

Sử dụng miếng cọ rửa không kim loại để làm sạch chảo

– – Thay chảo khi lớp chống dính đã bong ra: Nếu chảo bị bong ra khỏi lớp chống dính, bạn phải thay mới ngay. Thường như sau 1 – 2 năm sử dụngBạn nên thay chảo bằng chảo mới.

Xem thêm:

  • Tại sao đáy chảo chống dính bị cong vênh, lõm
  • Các loại đế chảo chống dính dùng cho bếp từ
  • Tại sao không rửa chảo chống dính ngay sau khi nấu?

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách biến chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  8 loại mỹ phẩm sẽ tốt hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh