Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt là gì?

Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt là gì?

Khi mua máy giặt, có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng của máy mà không nhiều người biết đó là hiệu suất năng lượng. Hiệu suất năng lượng của máy giặt cao như thế nào? Bây giờ hãy cùng Vzone tìm hiểu nhé!

Đầu tiênHiệu suất năng lượng máy giặt là gì?

Bạn có thể dễ dàng hiểu rằng hiệu suất năng lượng của máy giặt là thông số được đưa ra với Máy giặt sử dụng bao nhiêu điện cho mỗi kg quần áo? để kết thúc rửa.

Hiệu suất năng lượng được ghi trên nhãn năng lượng gắn với máy giặt. Bạn chỉ có thể kiểm tra nó trên máy giặt khi mua nó.

Hiệu suất năng lượng là gì?  Cách tính điện năng tiêu thụ của máy giặt

2Hiệu suất năng lượng của máy giặt được tính như thế nào?

Ví dụ: Nếu bạn nhìn vào nhãn năng lượng ở trên, bạn có thể thấy thông số hiệu quả năng lượng của máy giặt này như sau: 11 Wh / kg. Như vậy, với mỗi kg quần áo được thêm vào, máy sử dụng 11 Wh điện.

Top MOD >>>  4 cách tẩy keo dính trên quần áo đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn cho 7 kg quần áo vào máy, máy sẽ tiêu thụ: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Điều đó có nghĩa là dù bạn có giặt 10 lần cũng không hết điện (1 kWh).

Hiệu suất năng lượng của máy giặt cao như thế nào?

3Lưu ý khi tính toán hiệu quả năng lượng của máy giặt

Hiệu suất năng lượng này được Bộ Công Thương đo lường và quảng cáo khi sử dụng bình thường chế độ giặt bình thườngDo đó, thông số này có thể không chính xác tùy thuộc vào chương trình thực tế mà bạn chọn cho máy giặt của mình.

Mặc dù không phải là tuyệt đối nhưng bạn có thể sử dụng thông số này để so sánh mức tiết kiệm năng lượng giữa hai máy giặt.

Lưu ý khi tính toán hiệu quả năng lượng của máy giặt

Ghi chú: Con số này là rất nhỏ vì tiền điện cho máy giặt thường không cao. Điều khiến chúng ta tốn nhiều chi phí khi giặt máy chủ yếu là chi phí sử dụng nước. Vì vậy khi mua máy giặt bạn cũng nên tìm hiểu xem máy giặt sử dụng được bao nhiêu lít nước trong một lần giặt.

Xem thêm:

  • 6 bước nhanh nhất, dễ nhất để vệ sinh máy giặt cửa trên của bạn
  • Máy giặt khô là gì? Những quần áo nào nên được giặt trong máy giặt-máy sấy?
  • Máy giặt Panasonic có những chức năng bảo vệ sức khỏe nào?

Liệt kê trên là các cổ phiếu của Vzone. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách vệ sinh đáy xoong nồi, chảo sáng bóng như mới

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *