Hiệu suất năng lượng là gì? Cách đọc chỉ số trên tủ lạnh, máy giặt

Hiệu suất năng lượng là gì? Cách đọc chỉ số trên tủ lạnh, máy giặt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Hiệu suất năng lượng là gì?

1.1. Nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng được áp dụng cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam theo 5 cấp độ và do Bộ Công Thương ban hành. Mức 1 là mức thấp nhất và mức 5 là mức hiệu suất cao nhất. Từ nhãn năng lượng, bạn có thể biết được rất nhiều thông tin cần thiết từ thông số kỹ thuật, hãng sản xuất, xuất xứ của sản phẩm điện …

Nhãn năng lượng cũng hiển thị hiệu quả năng lượng của máy điều hòa không khí, tủ lạnh hoặc máy giặt một cách chính xác và dễ dàng.

Nhãn tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương cấp
Nhãn tiết kiệm năng lượng do Bộ Công Thương cấp

1.2. Chỉ số hiệu suất

Chỉ số này là tỷ số giữa công suất tiêu thụ và điện năng tiêu thụ, để người dùng có thể đánh giá hiệu suất của thiết bị điện. Chỉ số này càng cao tức là hiệu suất, hiệu suất tối đa và ngược lại. Nếu sản phẩm có chỉ số này thấp hơn chứng tỏ thiết bị hoạt động sẽ tiêu tốn nhiều điện năng và dẫn đến lãng phí không đáng có, đây không phải là điều mà người tiêu dùng mong muốn trên thiết bị gia dụng của mình.

Top MOD >>>  Có nên mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều không?
Máy càng tiết kiệm điện thì càng sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng
Máy càng tiết kiệm điện thì càng sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng

2. Hiệu suất năng lượng tủ lạnh

2.1. Làm thế nào để biết

Việc nhận biết rất đơn giản, bạn có thể căn cứ vào số lượng ngôi sao trên nhãn năng lượng. 5 sao tối đa trên nhãn thể hiện hiệu suất tốt nhất, trong khi thấp nhất là 1 sao với hiệu suất thấp nhất.

2.2. Ý nghĩa

Hiệu suất năng lượng là gì? Từ hiệu quả sử dụng năng lượng của tủ lạnh, nhìn vào đó người dùng có thể đánh giá được hiệu quả hoạt động của sản phẩm, có tiêu tốn nhiều năng lượng không, có hao điện không? Hãy đừng bỏ qua một thông tin quan trọng và cần thiết đó khi chọn mua các sản phẩm tủ lạnh trên thị trường hiện nay cho bạn và gia đình.

2.3. Ngày 1/7/2018: Tủ lạnh sẽ có thương hiệu mới

Từ ngày 1/7/2018, theo Quyết định 1133 / QĐ-BCT do Bộ Công Thương ban hành, các doanh nghiệp sẽ tiến hành sử dụng thử và đăng ký mới nhãn năng lượng cho tủ lạnh của mình. Công ty.

Nhãn siêu tiết kiệm năng lượng
Nhãn siêu tiết kiệm năng lượng

3. Máy giặt tiết kiệm năng lượng

3.1. Làm thế nào để biết

Thông số hiệu suất năng lượng được liệt kê trên các sản phẩm máy giặt, con số này cho người dùng biết về công suất và điện năng tiêu thụ của máy giặt đó. Thông số này cho chúng ta biết rằng với mỗi kg quần áo, máy giặt của bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu điện năng tiêu thụ cho cả quá trình giặt.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa Toshiba và Beko trong tầm giá 7 triệu : Nên chọn điều hòa gì thì tốt ?

3.2. Ý nghĩa

Từ những thông tin này, bạn sẽ tìm mua được một sản phẩm ưng ý nhất, hiệu quả và tiết kiệm điện nhất cho gia đình và người thân. Do đó, bạn nên chú ý đến hiệu suất. Nhiều khách hàng chỉ chú ý đến thông số kỹ thuật của thiết bị mà bỏ qua chỉ số này, đây là một thiếu sót cần chú ý. tìm và mua máy giặt tốt nhất.

Chỉ số hiệu quả năng lượng là điều bạn cần lưu ý, bên cạnh các thông số kỹ thuật khác
Chỉ số hiệu quả năng lượng là điều bạn cần lưu ý, bên cạnh các thông số kỹ thuật khác

4. Điều hòa không khí hiệu quả năng lượng

4.1. Làm thế nào để biết

Hiệu suất năng lượng của máy lạnh là thông số giúp bạn xác định chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất sau đó so sánh khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh nhà mình. Hiệu suất năng lượng là tỷ số giữa công suất sử dụng ở chế độ định mức với công suất làm mát. Con số này càng lớn thì càng tiết kiệm điện hiệu quả.

4.2. Ý nghĩa

Ý nghĩa của hiệu suất năng lượng là gì? Từ tỷ lệ năng lượng bạn có thể dễ dàng so sánh cũng như có được những đánh giá rất chính xác về sản phẩm máy lạnh. Từ đó tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất khiến bạn hài lòng. Do đó, khi mua máy lạnh chính hãngNgoài các thông số kỹ thuật ghi trên sản phẩm, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến thông số hiệu suất năng lượng để có được những kiến ​​thức đầy đủ nhất.

Top MOD >>>  Top 3 điều hòa đaikin 1 chiều 9000 giá rẻ nhất chỉ từ 5.5 triệu đồng
Nhãn năng lượng cho máy điều hòa không khí do Bộ Công Thương cấp
Nhãn năng lượng cho máy điều hòa không khí do Bộ Công Thương cấp

Trên đây là những gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn về TKNL là gì? Chúc bạn lựa chọn được những thiết bị điện tử chất lượng, hiện đại, tận hưởng cuộc sống tiện nghi và trọn vẹn nhất!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *