Hiểu đúng về nhu cầu sữa công thức mỗi ngày của trẻ sơ sinh

Hiểu đúng về nhu cầu sữa công thức mỗi ngày của trẻ sơ sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với trẻ sơ sinh, mẹ cần hết sức lưu ý trong quá trình cho bé dùng sữa công thức. Cho trẻ ăn quá no hoặc quá đói trong mỗi bữa đều không tốt cho trẻ, khiến trẻ dễ cáu gắt hoặc có hại cho dạ dày của trẻ, gây nôn trớ.

Dấu hiệu giúp mẹ nhận biết trẻ đang muốn ăn

Luong-sua-cong-thuc-cho-be

Đáp ứng kịp thời nhu cầu sữa công thức ngay khi bé cần

Sự thèm ăn của bé sẽ thay đổi theo từng tháng nên bạn cần xác định thời điểm bé muốn ăn để đáp ứng nhu cầu của bé. Các dấu hiệu đói thông thường bao gồm: quay đầu về phía ngực và mở miệng hoặc đưa tay lên miệng và giả vờ uống sữa. Ngay khi thấy những dấu hiệu này, mẹ cần cho trẻ bú ngay nếu không trẻ sẽ quấy khóc, quấy khóc.

Ngoài ra, dấu hiệu no của bé chậm lại, hoặc ngừng hẳn.

Lượng sữa công thức cần thiết mỗi ngày cho con bạn

Như trẻ bú mẹ, trẻ sơ sinh dùng sữa công thức cũng cần được ăn theo nhu cầu của bé. Chỉ nên cho trẻ bú khi trẻ muốn và nên dừng lại khi thấy trẻ có dấu hiệu no. Điều này sẽ giúp mẹ kiểm soát cân nặng sau này của trẻ dễ dàng hơn.

Sau khi sinh, trẻ sơ sinh có xu hướng ngủ nhiều. Đặc biệt những ngày đầu mới sinh, bé bú rất ít sữa, mỗi ngày chỉ 30-55ml và hay ngủ li bì. Tuy nhiên, lượng sữa này không uống một lúc mà chia thành nhiều lần khác nhau. Để hạn chế nguy cơ suy dinh dưỡng và mất nước, cứ sau 3 tiếng, mẹ nên đánh thức trẻ dậy và cho trẻ uống một chút sữa.

Top MOD >>>  Những lí do nên chọn sữa bột Celia Expert 3 cho bé trên 1 tuổi

Và trong năm đầu đời, bạn nên cho bé ăn dặm cẩn thận theo nhu cầu để tạo nền tảng cho sự phát triển lành mạnh sau này. Ngoài 1 tuổi, bạn có thể thêm dần thức ăn dặm vào bữa ăn của bé để cung cấp các chất dinh dưỡng khác phù hợp hơn cho bé. Ngoài ra, thức ăn dặm cho bé còn giúp tăng cường sự phát triển của răng và xương hàm.

Luong-sua-cong-thuc-cho-be

Nhu cầu sữa công thức trong năm đầu đời của trẻ

– 4 tháng đầu của trẻ sơ sinh

Trong giai đoạn này, sữa mẹ, sữa công thức hoặc sự kết hợp của hai loại sữa này là thức ăn duy nhất và tốt nhất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Cho bé ăn đúng lượng và đủ lần. Có những bé sẽ đòi ăn 2 tiếng một lần, dù ngày hay đêm, nhưng sẽ có những bé đòi ăn ít hơn. Đảm bảo bữa ăn của bé luôn đầy đủ và đúng bữa cũng giúp bạn xây dựng lòng tin cho bé, khiến bé cảm thấy an toàn khi ở bên bạn.

Ở giai đoạn này, nhu cầu sữa công thức trung bình hàng ngày của trẻ là 400-800ml. Bạn không cần lo lắng về nguồn dinh dưỡng hàng ngày mà bé có thể hấp thụ được vì dù là sữa mẹ hay sữa công thức thì nguồn dưỡng chất đó vẫn luôn đầy đủ cho sự phát triển cần thiết của bé.

Trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi

Top MOD >>>  Sữa Hikid có tốt không? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Trong hai tháng này, hầu hết các bé đều được làm quen với thức ăn dặm. Tuy nhiên đây vẫn là giai đoạn sữa mẹ tốt sữa công thức là nguồn dinh dưỡng chính. Lúc này, bé đã có thể kiểm soát bản thân tốt hơn, có thể bắt chước một số động tác mà bé nhìn thấy và tập cầm, đưa đồ vật lên miệng.

Đây là nhu cầu cho sữa công thức hàng ngày của bé mà bạn có thể tham khảo trong giai đoạn 1 năm đầu:

+ Từ sơ sinh đến 1 tuần tuổi: Trẻ cần 6-10 lần bú sữa mỗi ngày, mỗi lần từ 30 – 90ml.

+ Giai đoạn 1 tuần đến 1 tháng: Bé cần bú 7-8 bình sữa mỗi ngày, mỗi bình từ 60-120ml.

+ Từ 1 tháng đến 3 tháng: Bé cần từ 5-7 bình sữa mỗi ngày, mỗi bình từ 110-160ml

+ Từ 3 tháng đến 6 tháng: Bé cần từ 5-7 bình sữa mỗi ngày, mỗi cữ từ 160-185ml.

Từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9, bé cần 3-4 lần một ngày, mỗi lần từ 185-210ml.

+ Từ tháng thứ 10 đến tháng thứ 12, bé cần 3 lần bú mỗi ngày, mỗi lần từ 185-210ml.

Sữa công thức giúp trẻ uống nhiều nước hơn

Lý do nó được nói sữa công thức Giúp trẻ uống nhiều nước hơn sữa mẹ vì khi trẻ bú mẹ không thể kiểm soát được lượng sữa mà trẻ đã bú nên nhiều người không nguôi sẽ cho trẻ uống lại. Ngoài ra, sự đa dạng về thành phần dinh dưỡng cũng như hàm lượng của nó trong sữa mẹ cao hơn nhiều so với sữa công thức nên trẻ sẽ có nhu cầu về sữa công thức nhiều hơn so với khi bú mẹ.

Top MOD >>>  So sánh Huggies Gold với Goon Friend: Chất liệu, Giá bán, Độ thấm hút

Luong-sua-cong-thuc-cho-be

Trẻ sơ sinh thường có cảm giác thèm ăn khi dùng sữa công thức

Trong Sữa bột trẻ em Không có các hormone như adiponectin hoặc leptin giúp điều chỉnh chuyển hóa năng lượng và cảm giác thèm ăn của bé. Vì vậy, uống sữa công thức khiến cơ thể trẻ đốt nhiều carbon hơn khi bú mẹ, ảnh hưởng đến lịch trình ngủ của trẻ.

Dấu hiệu cho thấy con bạn uống không đúng sữa công thức

Các dấu hiệu cho thấy trẻ không bú đủ sữa:

Tốc độ tăng cân chậm hơn bình thường.

Lượng nước tiểu của bé ít hơn

+ Da trẻ nhăn nheo.

+ Trẻ khóc liên tục

– Dấu hiệu cho thấy trẻ bú quá nhiều và cần quá nhiều:

+ Bé quấy khóc nhiều hoặc nôn trớ sau khi ăn

+ Bé có cảm giác đau bụng sau khi ăn.

+ Bé tăng cân quá nhanh

Như vậy, trong năm đầu tiên, bé có xu hướng tăng cân gấp 3 lần và tăng chiều dài 50%. Để bé phát triển bình thường và đạt được các chỉ số trên thì việc đáp ứng đủ nhu cầu sữa công thức cho bé trong giai đoạn này là điều quan trọng nhất mà các mẹ phải làm.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *