HDMI (ARC) trên các dòng smart tivi hiện nay dùng để làm gì ?

HDMI (ARC) trên các dòng smart tivi hiện nay dùng để làm gì ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI được trang bị khá nhiều trên các dòng tivi, tác dụng của cổng này dùng để nhận tín hiệu (âm thanh, hình ảnh) từ các thiết bị truyền tải như đầu kỹ thuật số, dàn…. Do đó, các cổng HDMI đơn thuần sẽ không thể xuất âm thanh từ tivi ra loa hay dàn âm thanh mà cần sử dụng các kết nối xuất âm thanh khác như (Optical, Audio Out …).

Cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI (ARC) nằm cùng với các cổng HDMI khác

Với các dòng tivi thông minh hiện nay thì cổng HDMI đã có nhiều cải tiến và một trong số đó là cổng HDMI (ARC) – (ARC là viết tắt của Audio Return Channel), nếu tivi gia đình bạn có ký hiệu này thì có nghĩa là bạn có thể dùng nó để xuất âm thanh đến các thiết bị âm thanh như loa, âm thanh nổi … qua cáp HDMI. Tất nhiên, cổng này vẫn sẽ phát huy tác dụng để nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu thu, laptop …

Xuất âm thanh từ TV ra loa, hệ thống, bộ khuếch đại qua cổng HDMI (ARC)

Để có thể xuất tín hiệu âm thanh từ TV sang các thiết bị âm thanh, trên TV cần có cổng HDMI (ARC). Ngoài ra, trên hệ thống máy móc, đủ, nói có cổng HDMI OUT hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC nên bạn cần kiểm tra kỹ nhà sản xuất hoặc người bán trước khi mua)

Top MOD >>>  Bảng xếp hạng máy giặt 2018 - Máy giặt bạn lựa chọn đứng thứ mấy ?

Khi đã đáp ứng được hai điều kiện trên, bạn có thể thực hiện kết nối bằng cáp kết nối HMDI, một đầu của cáp HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (với ARC) trên thiết bị âm thanh -> trên TV, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của TV là cổng HDMI bạn đã cắm.

Ghi chú:

– Để có thể kết nối qua cổng HDMI (ARC), bạn cần đảm bảo các thiết bị hỗ trợ cổng này.

– Nếu đã làm theo các bước trên mà vẫn không nghe được âm thanh có thể do cáp HDMI của bạn quá cũ hoặc kém chất lượng, bạn có thể mua cáp HDMI mới.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *