Hạt sầu riêng có ăn được không? Các món ngon chế biến từ hạt sầu riêng

Hạt sầu riêng có ăn được không? Các món ngon chế biến từ hạt sầu riêng 1

Hạt sầu riêng sau khi ăn bị lãng phí, nhiều người thường thắc mắc không biết hạt sầu riêng có ăn được không? Bài viết dưới đây giải thích điều này và hướng dẫn cách chế biến các món ăn ngon từ hạt sầu riêng.

Ngày thứ nhấtHạt sầu riêng có ăn được không?

Hạt sầu riêng hoàn toàn có thể ăn được, khi ăn có vị bùi, dẻo đặc trưng, ​​hạt sầu riêng thơm ngon hơn hạt mít, hạt dẻ. Hạt sầu riêng có thể được thêm vào nhiều món ăn khác nhau để tăng hương vị.

Ngoài thơm ngon, hạt sầu riêng còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt sầu riêng

Công dụng của hạt sầu riêng:

– Trong hạt sầu riêng có chứa 3,1% chất đạm, 0,4% chất béo, các chất P, Na, K, Ca, Mg, Fe, vitamin B1, B2, C và cung cấp 189 calo.

Vì vậy, hạt chia còn được dùng như một vị thuốc bổ dưỡng giúp bổ thận tráng dương, bổ tỳ ích thận, chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

– Bột hạt sầu riêng cũng thường được dùng làm chất phụ gia trong chế biến kẹo, mứt, bánh kẹo, v.v.

2Món ngon từ hạt sầu riêng

1. Hạt Sầu Riêng Nướng Luộc

Đây là một trong những cách sơ chế các loại hạt phổ biến được mọi người áp dụng rất nhiều. Cách làm này cực kỳ dễ làm mà hương vị thơm ngon của hạt sầu riêng thì không thể phủ nhận.

Hạt sầu riêng luộc hoặc nướng đều ngon

Hạt sầu riêng khi luộc và nướng chín bóc vỏ là bạn có thể thưởng thức được những hạt thơm bùi của loại quả này.

2. Hạt Sầu Riêng Kết Hợp Với Củ Sen

Sầu riêng, củ sen om xì dầu

Vật liệu chuẩn bị:

– 5 – 6 hạt sầu riêng.

– 1 củ sen.

– Dầu mè, xì dầu, muối, đường.

Làm:

– Hạt sầu riêng sau khi vo gạo rửa sạch, luộc chín, gọt bỏ vỏ bên ngoài, để lại lớp vỏ lụa.

– Củ sen rửa sạch, luộc chín tới (có thể gọt vỏ hoặc không tùy ý) thái mỏng tùy ý.

– Cho hạt sầu riêng, củ sen vào ướp với xì dầu hoặc nước tương, muối, đường khoảng 15 phút để gia vị thấm đều. Nấu trên lửa vừa cho đến khi củ sen và hạt sầu riêng chín mềm thì tắt bếp.

– Rắc thêm ít mè rang vàng lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

3. Canh hạt sầu riêng nấu thịt viên

Sầu riêng nấu thịt viên

Vật liệu chuẩn bị:

– 5 – 6 hạt sầu riêng.

– 100 gam thịt băm.

– 200 gr cần nước.

– 1 bát nước dùng.

– 5 – 6 quả cà chua bị hỏng.

– Bột gia vị, hạt tiêu.

Làm:

– Rửa sạch hạt sầu riêng, luộc chín, nạo bỏ vỏ.

– Cắt thịt nạc thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay và vo thành từng viên nhỏ.

– Rửa sạch các loại rau với nước, cắt khúc vừa ăn.

– Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm bột gia vị, thêm hạt sầu riêng vào nấu khoảng 20 phút.

– Sau đó cho nước, cần tây, cà chua bi cắt đôi vào nấu chín, nhấc xuống. Đổ món ăn ra bát và thưởng thức.

Xem thêm:

  • Hãy là người “sành” sầu riêng với 6 mẹo chọn sầu riêng ngon an toàn
  • Cách làm bingsu sầu riêng ngon đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh bao sầu riêng nóng chảy

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc hạt sầu riêng có ăn được không và cách sơ chế loại hạt bổ dưỡng này. Chúc may mắn với các công thức nấu ăn trên!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !