Google khẳng định Galaxy S6 vẫn dùng Android, Nexus 6 ra mắt cuối năm

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trả lời phỏng vấn của giới truyền thông tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) vừa kết thúc ở Barcelona (Tây Ban Nha), Phó Chủ tịch cấp cao Sundar Pichai đã có những chia sẻ thẳng thắn về các sản phẩm mới ra mắt. đã trình làng tại MWC năm nay cũng như các sản phẩm quan trọng trong tương lai, bao gồm Galaxy S6 của Samsung và điện thoại thông minh Nexus thế hệ tiếp theo của Google.

Google xác nhận Galaxy S6 vẫn dùng Android, Nexus 6 sẽ ra mắt vào cuối năm

Sundar Pichai hiện là một trong những lãnh đạo cấp cao và đóng vai trò quan trọng tại Google, quản lý các ứng dụng Android, Chrome và Google.

Trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến dòng smartphone Nokia X sử dụng nền tảng Android của Google, Pichai cho rằng Nokia X là ví dụ điển hình nhất cho tính chất mở của nền tảng Android, khi bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào cũng có thể tùy biến và sử dụng trên sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, bản thân Pichai cũng bày tỏ sự ngạc nhiên với dòng sản phẩm Nokia X, đặc biệt là sau khi Microsoft mua lại bộ phận thiết bị của Nokia. Pichai thừa nhận rằng chiến lược di động của Microsoft rất khó hiểu và không rõ ràng đối với bản thân ông.

Sundar Pichai cũng chia sẻ cách nền tảng Android đang trở thành mục tiêu hàng đầu của phần mềm độc hại và tin tặc. Theo Pichai, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Android là nền tảng di động phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy việc nhắm mục tiêu Android sẽ giúp nhắm mục tiêu đến một lượng lớn người dùng hơn so với các nền tảng di động khác.

Bên cạnh đó, Pichai cũng đưa ra tuyên bố gây tranh cãi khi cho rằng Android là nền tảng được xây dựng với tiêu chí mở chứ không phải tiêu chí an toàn, dù trong những năm qua Google đã có nhiều nỗ lực nhằm tăng cường bảo mật trên nền tảng di động của mình.

Top MOD >>>  Cập nhật giá máy giặt lồng đứng Sanyo mới nhất

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa Google và Samsung, khi gần đây có nhiều dấu hiệu và tin đồn cho rằng mối quan hệ giữa hai công ty đang trở nên “nguội lạnh”, minh chứng rõ ràng nhất là việc Samsung trang bị nền tảng Tizen OS do chính hãng phát triển cho Galaxy Gear 2. đồng hồ thông minh, thay vì sử dụng Android như phiên bản đầu tiên.

Sudar Pichai khẳng định không có căng thẳng nào giữa Google và Samsung và cả hai đang tiếp tục hợp tác với nhau trong các dự án quan trọng. Phó chủ tịch Google hài hước cho rằng mối quan hệ giữa Samsung và Google “khá tẻ nhạt” chứ không phải như những gì báo chí đang nói.

Về Galaxy Gear 2, Pichai thừa nhận rằng ông muốn Samsung sử dụng nền tảng Android hơn là trang bị Tizen, tuy nhiên đây vẫn chỉ là một trong số rất nhiều thiết bị di động trên thị trường và thực tế là một sản phẩm không sử dụng Android. Không thực sự là bất cứ điều gì quá nghiêm trọng.

Đáng chú ý, Pichai đã tiết lộ rằng Galaxy S6, thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Galaxy S của Samsung, vẫn sẽ sử dụng nền tảng Android của Google, thay vì chuyển sang sử dụng nền tảng Tizen giống như trên Galaxy Gear 2. Hiện tại, Samsung vẫn đang đứng đầu thế giới. nhà sản xuất điện thoại thông minh Android lớn nhất.

Top MOD >>>  Review kem chống nắng Hada Labo Perfect UV Gel Pink Beige SPF50 PA++++

Một thông tin thú vị khác được Pichai tiết lộ là chiếc smartphone Nexus thế hệ tiếp theo của Google (Nexus 6) sẽ phải đến nửa cuối năm 2014. Trước đó, Nexus 4 và Nexus 5 cũng đã phải ra mắt. Mãi đến cuối năm 2012, 2013 mới được ra mắt nên thời điểm xuất hiện của Nexus 6 vào nửa cuối năm nay cũng khá thích hợp.

Theo dantri