Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost | Cập nhật 2021

Giờ làm việc của bưu điện Việt Nam VNPost | Cập nhật 2021

Giờ gửi thư của VNPost là từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy để đáp ứng yêu cầu giao hàng của khách hàng. Tuy nhiên, giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù của từng khu vực.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được hình thành trên cơ sở thực hiện Đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 58/2005 / QĐ-TTg ngày 23/3/2005. Bưu điện Việt Nam cung cấp các dịch vụ bưu chính và chuyển phát, các dịch vụ tài chính và bưu chính như tiết kiệm áp phích, chuyển tiền, thu hộ và chi hộ, dịch vụ đại lý.

Top MOD >>>  Bí kíp tạo dáng chụp ảnh với cây thông Noel "Hot" nhất năm 2020

Bưu điện Việt Nam đã khẳng định được ưu thế về năng lực phục vụ và khả năng cung cấp để hoàn thành các yêu cầu từ khách hàng trên mọi miền đất nước, khi mạng lưới điểm cung cấp dịch vụ trải dài khắp 63 tỉnh thành và mở rộng đến tận cấp huyện. Bưu điện Việt Nam cũng chuyển hàng đến 232 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đầu tiênGiờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost

Giờ làm việc của Bưu điện Việt Nam VNPost từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 đến 12h00.
 • Buổi chiều: từ 1 giờ đến 7 giờ tối.

Đối với hệ thống điểm giao dịch lớn như Bưu điện Hà Nội, Bưu điện Hồ Chí Minh, lịch làm việc của bưu cục có thể thực hiện sớm hơn. Giờ hoạt động có thể sẽ bắt đầu lúc 7:00 sáng và đóng cửa muộn hơn lúc 7:00 tối.

Giao dịch tại Bưu điện Việt Nam

Giờ bưu điện Tp. Hồ Chí Minh

Hệ thống bưu điện của Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy, mở cửa sớm nhất lúc 7 giờ sáng và đóng cửa muộn nhất lúc 7 giờ tối.

Đăng ảnh từ TP.

Thời gian đăng bài tại Hà Nội

Cạnh bưu điện thị trấn. Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng là điểm giao dịch quan trọng được nhiều người quan tâm. Cụ thể, giờ làm việc của bưu điện Hà Nội như sau:

 • Thứ Hai – Thứ Bảy: làm việc từ 7:30 sáng đến 7:00 tối.
 • Chủ nhật – Ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 đến 6h00.

Ảnh từ Bưu điện Hà Nội

2Bưu điện có mở cửa vào thứ bảy và chủ nhật không?

Hầu hết giờ giao dịch ở các bưu cục trên cả nước mở cửa đến sáng thứ Bảy và chiều thứ Bảy, Chủ nhật. Các bưu cục sẽ hoạt động trở lại vào thứ Hai tuần sau. Vì vậy nếu phải gửi hàng hóa, bưu kiện, gói hàng qua bưu điện thì nên thực hiện chậm nhất là sáng thứ bảy.

Top MOD >>>  Ngồi máy tính như thế nào để tốt cho sức khỏe

Thực tế, ở một số nơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao, thời gian đăng vẫn có thể hoạt động đến hết thứ bảy.

Văn phòng làm việc bưu điện

3Tổng đài hỗ trợ Bưu điện Việt Nam

Bưu điện Việt Nam có mạng lưới chi nhánh rộng khắp từ thành phố lớn đến nông thôn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi gửi hàng hóa, gói hàng, bạn có thể vào trang web của Bưu điện Việt Nam để biết thông tin về tình trạng đơn hàng của bạn hoặc nơi bạn gửi gói hàng, tiền hoặc các dịch vụ khác. Mọi thắc mắc các bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 1900545481 từ Bưu điện Việt Nam để được hỗ trợ.

Tổng đài hỗ trợ của Vietnam Post nhằm hỗ trợ và giải đáp các thông tin của khách hàng như giá cước, thời gian vận chuyển, vận chuyển quốc tế, chủng loại hàng hóa, thông tin từ các bưu cục,… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tổng đài hỗ trợ Bưu điện Việt Nam

lần thứ 4Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát của bưu điện

Ngoài quy định về thời gian làm việc của Bưu điện, dịch vụ chuyển phát nhanh của Bưu điện còn có thêm những quy định mà khách hàng cần biết để quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ:

 • Swiss Post hiện cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) trên toàn quốc và tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 • Khối lượng hàng hóa tối đa thường được gửi đến EMS là 31,5 kg / kiện.
 • Đối với các lô hàng là nguyên khối không thể phân chia, trọng lượng tối đa cho phép là 50 kg và áp dụng cho vận chuyển bằng đường bộ.
Top MOD >>>  Kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng? Đây là cách khắc phục

Dịch vụ EMS

 • Đối với hàng nhẹ, phí dịch vụ được tính dựa trên khối lượng hàng hóa quy đổi.
 • Đối với dịch vụ gửi hàng đi quốc tế được thực hiện theo quy định của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông đối với từng quốc gia và phụ thuộc vào: kích thước của hàng hóa, cụ thể từng mặt hàng. Không vượt quá kích thước tối đa 1,5 m và tổng chiều dài cộng với chu vi tối đa không được vượt quá 3m.
 • Bạn nên nắm chắc giờ làm việc của bưu điện để có thể nhận hàng, thư từ, tài liệu, …

Xem thêm:

 • Hướng dẫn tra cứu Phiếu gửi hàng VNPost của Bưu điện Việt Nam
 • Giờ làm việc của một số ngân hàng tại Việt Nam
 • Giờ làm việc của Bưu chính Viettel mới nhất năm 2021 trên toàn quốc

Trên đây là chia sẻ của Bưu điện Việt Nam về giờ làm việc cập nhật đến năm 2021. Quý khách có nhu cầu nhận hàng, gửi hàng vui lòng đọc bài viết này!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *