Giải pháp cho nguồn nước nhiễm bẩn sau mùa mưa

Sau mùa mưa, tình hình vệ sinh thay đổi nhanh chóng do sự tàn phá của mưa bão, mưa lũ làm ô nhiễm nguồn nước và phát tán nhiều mầm bệnh. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng bằng cách thực hiện các bước xử lý nguồn nước bị ô nhiễm sau mùa mưa bão.

Giải pháp cho nguồn nước bị ô nhiễm sau mùa mưa

Đầu tiên Thiệt hại do ô nhiễm nước

Sau mùa mưa lũ, nhất là những vùng có bão lũ, người dân sẽ thiếu nước sinh hoạt.

Do đó, việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường ruột, đau mắt đỏ, sốt vàng da chảy máu và nhiều bệnh khác khó tránh khỏi. Bạn cũng cần chú ý đề phòng bệnh tật sau mùa mưa và ngập úng.

Thiệt hại do ô nhiễm nước

2 Làm trong nước có phèn

Dùng phèn chua pha nước theo tỷ lệ 1 g phèn chua cho 20 – 25 lít nước khuấy đều, đợi khoảng 30 phút cho cặn lắng xuống, gạn lấy phần nước trong và tiếp tục khử trùng, sau đó mới Cho nước sôi, cơm sôi, ăn uống tắm giặt.

Làm trong nước có phèn

Sản xuất nước giếng: Khi sử dụng phèn chua với liều lượng 50 g / 1 m3 nước, lượng phèn tối đa cho nước đục có thể lên đến 100 g / m3.

Hòa tan hết lượng phèn chua cần thiết vào một xô nước, đổ lên miệng giếng, thả xô chìm sâu xuống nước rồi kéo mạnh tay lên khoảng 10 lần. Sau đó để lắng 30 phút đến 1 tiếng rồi đem đi tiệt trùng.

Top MOD >>>  Review Kẻ Hủy Diệt Gõ Cửa Nhà Tôi - Doom At Your Service: Phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất 2021

3Sử dụng viên khử trùng nước

Một giải pháp khử trùng khá tốt được sử dụng khá nhiều. Vừa tiết kiệm vừa tiện lợi. Bạn luôn có thể mang theo máy tính bảng bên mình và sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cần. Nhược điểm của cách làm này là mùi khá nồng, sau khi xử lý xong nước có màu hơi sẫm.

Đầu tiên

Lời khuyên: Tuyệt đối không khử trùng cùng lúc với phèn chua, vì phèn chua hút hết clo hoạt tính, làm mất tác dụng khử trùng của clo và nước đã khử trùng phải đun sôi để uống. Khi trời mưa, tốt nhất nên đổ nước mưa vào các dụng cụ sạch dùng để đun nước uống và chế biến thức ăn.

lần thứ 4nước sôi

Đây được coi là cách hiệu quả và dễ áp ​​dụng nhất được mọi người áp dụng. Nhiệt là vũ khí cực kỳ lợi hại để đánh bật mọi vi khuẩn. Chỉ cần bạn đun sôi nước từ 15 đến 20 phút là có thể diệt đến 99,9% vi khuẩn, rất tốt cho cuộc sống của bạn. có rồi.

Tuy nhiên, nếu nước có chứa kim loại nặng và các khoáng chất độc hại thì không thể loại bỏ bằng nước sôi.

nước sôi

5Sử dụng bộ lọc nước

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống xử lý nước là hết sức cần thiết, chúng mang lại sự tiện lợi rất lớn và đặc biệt là cung cấp đủ nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất. trong thời gian mưa hoặc nắng. Với nhiều công nghệ tiên tiến, thiết kế nhỏ gọn dần hiệu quả sử dụng cao, máy lọc nước đang là sản phẩm được nhiều gia đình cân nhắc trong mùa mưa bão này. Sử dụng bộ lọc nước

Top MOD >>>  Check các yếu tố tình yêu giúp bạn thoát kiếp FA

Với những giải pháp trên, việc sử dụng máy lọc nước hiện nay đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !