Giải đáp thắc mắc nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai sản phẩm gia dụng nhà bếp rất được ưa chuộng hiện nay. Sự phổ biến của hai sản phẩm này đã khiến nhiều hãng đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới nhảy vào thị trường nhà bếp với đa dạng sản phẩm, mẫu mã, chủng loại và phân khúc. Điều này khiến người tiêu dùng đôi khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm ưng ý để sử dụng.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào. Thoạt nghe, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ hai sản phẩm này là một, nhưng thực chất, chúng không hoàn toàn khác nhau về tính chất.

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?
Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại là gì?

Nếu bếp từ sử dụng nguyên lý tác động giữa các sóng để làm nóng nồi và nấu chín thức ăn thì bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp qua mặt kính của nó bằng mâm nhiệt, dây mayo hoặc đèn halogen. Đây là điểm khác biệt lớn nhất và có lẽ là rõ ràng nhất để người dùng có thể phân biệt được giữa hai loại bếp này

Vậy sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, nên chọn sản phẩm nào bây giờ?

Bếp từ và bếp hồng ngoại, nên chọn sản phẩm nào?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng. Bởi cả hai sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng. Do đó, việc đánh giá nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại cho căn bếp của bạn là không khách quan.

Bếp hồng ngoại có hiệu suất sinh nhiệt cao
Bếp hồng ngoại có hiệu suất sinh nhiệt cao

1. Khả năng sinh nhiệt của bếp

Bản thân bếp từ đã rất thích hợp để nấu những món ăn nhanh bởi hiệu suất sinh nhiệt của bếp rất lớn có thể đẩy nhanh tốc độ nấu và quá trình nấu nướng đến mức khó tin. Vì vậy, bếp từ rất phù hợp với những gia đình đông người hoặc thường xuyên phải chiêu đãi bạn bè người thân hoặc có nhiều công việc mà không có quá nhiều thời gian nấu nướng.

Ngược lại, bếp hồng ngoại có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn bếp từ nên cực kỳ thích hợp để nấu các món cần thời gian lâu như hầm, cháo hay súp. Dựa vào đây, bạn đọc có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về sự chênh lệch giá cả bởi hiện nay hai dòng sản phẩm này đang làm mưa làm gió. cà vạt.

Bếp từ chỉ sử dụng được dụng cụ nấu từ
Bếp từ chỉ sử dụng được bếp từ

2. Thuận tiện để sử dụng

Ngoài ra, do hoạt động dựa trên nguyên lý của sóng từ nên bếp từ chỉ sử dụng được bếp từ. Ngược lại, bếp hồng ngoại không hề kén nồi khi bạn có thể đun nấu với dụng cụ nấu bằng mọi chất liệu mà không phải lo lỗi không nhận nồi như bếp từ.

Với những phân tích trên, có lẽ bạn đọc đã có thể hiểu rõ về hai sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại. Từ đó trả lời được câu hỏi giữa 2 loại bếp này nên chọn sản phẩm nào? Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay cơ sở kinh doanh và phân phối sản phẩm gần nhất và mang về cho mình một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gian bếp.

Top MOD >>>  Hoàn nguyên lõi lọc cation là gì? Hướng dẫn chi tiết cách hoàn nguyên lõi lọc cation đơn giản nhất