Giải đáp thắc mắc có nên mua máy lọc không khí hay không?

Giải đáp thắc mắc có nên mua máy lọc không khí hay không? 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn ngày càng gia tăng do tác động của khói xe, rác thải… Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trẻ em, người già. và những người mắc bệnh đường hô hấp.

Với tình trạng này, nhiều người phải tìm cách giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân trong gia đình. Trong đó máy lọc không khí là thiết bị đang rất thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi có nên mua máy lọc không khí không? Nếu bạn còn đang băn khoăn về điều này thì bài viết này sẽ rất cần thiết.

Lợi ích từ máy lọc không khí

Để biết có nên mua máy lọc không khí hay không, bạn cần biết những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà máy lọc không khí mang lại nhé.

1. Tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn và vi rút

Với việc máy lọc không khí được trang bị công nghệ Plasmacluster ion có khả năng tiêu diệt tới 99,9% vi rút H1N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch. Do công nghệ Plasmacluster ion hoạt động mạnh bằng cách phát ra các ion tích điện nên nó sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc protein của vi khuẩn và vi rút.

Lợi ích từ máy lọc không khí
Lợi ích từ máy lọc không khí

2. Lọc bỏ tất cả các chất bẩn có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet

Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường hiện nay đều được trang bị màng lọc HEPA. Với bộ lọc HEPA, nó giúp giữ lại các hạt bụi nhỏ đến 0,3 micromet.

3. Khử mùi thuốc lá, mùi khó chịu, mùi khói độc hại

Với một số máy lọc không khí được trang bị bộ lọc than hoạt tính sẽ có thể giữ lại những mùi khó chịu và cứng đầu như mùi thuốc lá, thức ăn, dầu mỡ, khói…. Ngoài ra, với công nghệ phân tán ion giúp không khí trong phòng trở nên sạch sẽ, trong lành.

4. Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng, có hại cho sức khỏe

Với màng lọc HEPA máy lọc không khí còn có khả năng lọc sạch nấm mốc, các hạt phấn hoa có kích thước nhỏ mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Giới thiệu các loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Khi đã biết được câu trả lời có nên mua máy lọc không khí không? Thì bạn có thể tham khảo những loại máy lọc không khí tốt nhất hiện nay được giới thiệu dưới đây.

1. Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H

Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H
Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H

Thiết bị được thiết kế với màn hình OLED hiển thị các chỉ số, nhiệt độ và độ ẩm 2,5 PM theo thời gian thực. Đồng thời được liên kết với điện thoại thông minh và chế độ làm việc giúp việc theo dõi và kiểm soát máy trở nên dễ dàng.

Máy có 3 cấp lọc là lớp lọc thô, lớp lọc than hoạt tính và lớp HEPA nên có khả năng lọc sạch đến 99,97% bụi bẩn trong không khí.

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B
Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B

Máy được thiết kế với kiểu dáng cong, các đường nét mềm mại và gam màu đen nổi bật. Đây là loại máy phù hợp với những căn phòng rộng từ 35 – 40 m2.

Thiết bị đuổi muỗi không dùng hóa chất với 5 bước là dẫn dụ muỗi bằng tia UV, thân có màu đen mà muỗi thích, muỗi thích xâm nhập vào khe hẹp, bắt muỗi bằng luồng gió mạnh, bắt muỗi bằng tấm keo .

3. Máy lọc không khí Samsung AX60R5080WD / SV

Máy lọc không khí Samsung AX60R5080WD / SV
Máy lọc không khí Samsung AX60R5080WD / SV

Máy được thiết kế với 2 tông màu trắng đen sang trọng, trang bị thêm bánh xe để bạn dễ dàng di chuyển mọi nơi trong nhà.

Máy lọc không khí Samsung AX60R5080WD / SV thích hợp lọc với diện tích khoảng 60 mét vuông, công suất lọc lên đến 60 watt. Màn hình hiển thị sắc nét, có điều khiển cảm ứng nên rất dễ sử dụng.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời được câu hỏi có nên mua máy lọc không khí không? Chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

Trả lời