XNXX free xxx telugu anty sex videos

Giải đáp nỗi băn khoăn về domain là gì? Domain name system hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp?

Giải đáp nỗi băn khoăn về domain là gì? Domain name system hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp?

Trả lời câu hỏi Miền là gì? Hệ thống tên miền hoạt động như thế nào trong công ty?

Để kinh doanh trực tuyến, các công ty thường không chỉ kinh doanh trên mạng xã hội mà còn bán hàng trên các trang web. Và một website gây ấn tượng mạnh với khách hàng luôn là website có tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Vậy bạn có tò mò về tên miền hay domain là gì không? Và họ làm việc trong công ty như thế nào?

Để giải đáp những thắc mắc này, bạn cùng đọc bài viết sau nhé!

Tên miên la gi?

Nội dung

Tìm hiểu khái niệm Miền (Domain) Nó là gì?

Tên miền hay tên miền là địa chỉ của một trang web giúp định vị và hướng người dùng đến trang web của bạn. Tên miền thường mang những dấu hiệu đặc trưng của công ty như tên gọi, tính năng, sản phẩm… giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ và phân biệt các công ty với nhau.

Tên miền thường có hai phần:

 • Đầu tiên là tên trang web, ví dụ như Elegantantshirt, vinamilk… Tên trang web thường được đặt theo tên thương hiệu của công ty, ví dụ công ty sữa Vinamilk trên trang web là vinamilk.com.
 • Thứ hai là phần mở rộng ví dụ: .com, .edu, .gov… Phần mở rộng nhằm xác định tên miền và lĩnh vực mà công ty kinh doanh, ví dụ .com thường được sử dụng trong các công ty.

Miền là gì?

Hệ thống tên miền hoạt động như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, domain là địa chỉ của một trang web cụ thể, vì vậy khi bạn nhập tên miền của một doanh nghiệp vào thanh tìm kiếm, Google sẽ dẫn bạn đến đúng trang web trùng khớp với tên miền mà bạn vừa nhập. .

Vì vậy, tên miền hoặc tên miền được lấy làm địa chỉ của một ngôi nhà, thay vì phải mô tả ngôi nhà bạn cần theo chiều dài, bạn chỉ cần nhập tên ngôi nhà, số đường phố và diện tích vuông của ngôi nhà cho Tìm nó.

Tên miền được chia thành 3 cấp theo thứ tự sau:

 • Tên miền cấp cao nhất: Nhằm mục đích phân biệt các trang web từ các quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới. Ví dụ: .vn (Việt Nam), .asia (Châu Á)…
 • Tên miền cấp hai: Để phân biệt giữa các ngành và lĩnh vực hoạt động khác nhau trong một quốc gia. Ví dụ: .com (doanh nghiệp), .edu (giáo dục), .gov (chính phủ)…
 • Tên miền cấp 3: bao gồm tên miền cấp một và cấp hai. Ví dụ: .com.vn, .edu.vn…

Các miền hoạt động như thế nào?

Tiêu chí chọn tên miền cho công ty

Phải nói rằng tên miền ngắn gọn, dễ nhớ luôn là lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp. Để chọn được một tên miền tốt và hiệu quả, vui lòng tham khảo các tiêu chí chọn tên miền dưới đây:

 • Chọn một tên miền ngắn và quen thuộc hoặc chọn một tên miền cực kỳ khác thường nhưng có khả năng gây ảnh hưởng lớn.
 • Không đặt các ký tự đặc biệt trong doanh nghiệp.
 • Xác định tên miền dựa trên các tính năng hoặc sản phẩm của công ty.
 • Chọn các phần mở rộng tên miền quen thuộc như .com, .edu…
 • Thêm các từ thú vị như độc, hot, lạ, mới …

Tiêu chí chọn tên miền

Hệ thống mạng miền trong quản lý doanh nghiệp

Để quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh cũng như tên miền thì một hệ thống tên miền là vô cùng cần thiết. Trước đây, các mô hình nhóm làm việc có thể khá hiệu quả nhưng có nhược điểm là bảo mật kém. Để cải thiện điểm tiêu cực này, các công ty hiện đã chuyển đổi sang hệ thống mạng tên miền với những ưu điểm sau:

 • Quản lý tập trung toàn bộ hệ thống.
 • Tính linh hoạt và khả năng mở rộng tuyệt vời.
 • Bảo mật cao nhờ cơ chế Tập hợp thông tin xác thực duy nhất
 • Quản lý dựa trên cơ chế chính sách.
 • Hưởng lợi từ cơ chế nhân bản nhờ ứng dụng tích hợp trong cơ sở dữ liệu AD.

Hệ thống mạng miền

Phần cuối của tên miền là gì?

Hi vọng bài viết trên đây về tên miền là gì đã giúp bạn đọc nắm được những kiến ​​thức cơ bản về tên miền doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi và ủng hộ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

 • Xem thêm các bài viết Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop

Mời các bạn tham gia nhóm Facebook của Sforum.vn để cùng trao đổi, thảo luận về những thông tin đang nhức nhối trên thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay trên: Sforum – Sunsee Tech.

Giải đáp nỗi băn khoăn về domain là gì? Domain name system hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp? 1 Giải đáp nỗi băn khoăn về domain là gì? Domain name system hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp? 1 Giải đáp nỗi băn khoăn về domain là gì? Domain name system hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp? 1

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.