Giá Macbook Pro 2018 bao nhiêu tiền ? Chất lượng có tốt không ? Nên mua không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Apple đã bất ngờ nâng cấp MacBook Pro lên phiên bản 2018 với nhiều thay đổi đáng chú ý trong ngày hôm nay. Vậy chiếc laptop này giá bao nhiêu và chất lượng của nó như thế nào? Đó là câu hỏi được người dùng công nghệ quan tâm nhất hiện nay. Trước khi đi tìm giá bán của dòng MacBook Pro 2018, trước tiên mình muốn đánh giá chi tiết cấu hình và những thay đổi mới trên chiếc máy tính này.

Đầu tiên . Đánh giá chất lượng Macbook Pro 2018

Nhìn chung, thiết kế bên ngoài của MacBook Pro 2018 không thay đổi so với phiên bản đàn em 2017. Tuy nhiên, nhìn cấu hình và những thay đổi bên trong, nhiều người phải thốt lên kinh ngạc. về máy tính xách tay mới nhất này.

MacBook Pro 2018 là vi xử lý intel thế hệ thứ 8 của Apple, trong đó phiên bản 15 inch có tùy chọn vi xử lý Core i7 hoặc i9 6 nhân với xung nhịp lên đến 2,9 GHz và chế độ Turbo Boost. lên đến 4,8 GHz.

Theo tuyên bố của Apple, các thành phần nói trên sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn 70% so với Macbook Pro 2017, một tỷ lệ rất lớn. Đây là một nâng cấp rất đáng giá của MacBook Pro 2018, nhất là đối với những người dùng thường xuyên sử dụng laptop cho các tác vụ nặng và chạy đa nhiệm hiệu quả nhất.

Top MOD >>>  Nên mua Asus Zenfone C hay BlackBerry Z10?
MacBook Pro 2018 giá bao nhiêu? Chất lượng có tốt không? Tôi có nên mua nó không?
Macbook Pro 2018 có khả năng mang đến cho bạn những gì bạn cần nhất hiện nay

Ngoài ra, dòng MacBook mới nhất này còn được cải tiến một số công nghệ và tính năng rất đáng đồng tiền sau:

  • CPU: Đây chắc chắn là nâng cấp lớn nhất trên MacBook pro 2018. Với việc sử dụng chip Core i5, i7 và i9 thế hệ mới nhất, hiệu năng của MacBook Pro 2018 có thể mạnh gấp 2 lần so với MacBook Pro 2017. Sự khác biệt rõ ràng nhất là ở màn hình 13 inch 2018 so với 2017,
  • GPU: Một chút Apple vẫn sử dụng Radeon Pro 555, 560 thay vì Vega 56 hoặc Vega 64 trên máy 15 inch. Nhiều khả năng việc tiêu thụ điện năng quá mức của lõi Vega đã khiến Apple phải chờ đợi thế hệ tiếp theo. Kỳ vọng cao dành cho hiệu suất đồ họa của MacBook Pro 15 inch. Riêng với máy 13 inch, Apple vẫn sử dụng chip Iris tích hợp, đây không phải là CPU kết hợp nhân đồ họa Vega do Intel và AMD hợp tác.
  • eGPU: Để khắc phục lỗi cho GPU bên trong, Apple sẽ hợp tác với BlackMagic để làm chip đồ họa gắn ngoài, sử dụng khung nhôm nguyên khối, tích hợp Thunderbolt 3 đóng vai trò như một trung tâm mở rộng. EGPU này có giá 699 USD, khá cao so với chip đồ họa Radeon Pro 580, nhưng cũng dễ chấp nhận vì nó có 2 cổng Thunderbolt 3 dùng với màn hình Ultrafine 5K, có 4 cổng USB 3.0, 1 cổng HDMI 2.0 và sạc cho MacBook lên đến 85W. So với GPU bên trong máy 13 inch, eGPU nhanh hơn 4-8 lần và nhanh hơn khoảng 2 lần so với máy 15 inch.
  • Ổ cứng SSD trên MacBook Pro có dung lượng tối đa 4TB, băng thông đọc tối đa 3.2GB / s và ghi tối đa 2.2GB / s. Năm nay, Apple đã tích hợp chip bảo mật Apple T2 trên iMac Pro vào MacBook của họ, cho phép mã hóa toàn bộ ổ cứng nhanh hơn. T2 còn giúp bạn nói Hey Siri để thiết bị nhận diện thay vì phải bấm phím như ngày xưa.
  • Màn hình: Màn hình MacBook hiện hỗ trợ công nghệ True Tone cho phép bạn thay đổi cân bằng trắng để phù hợp với môi trường xung quanh, giúp mắt chúng ta thoải mái hơn và hiển thị chính xác hơn. Không chỉ màn hình chính, mà màn hình TouchBar cũng hỗ trợ True Tone.
  • Âm thanh: Theo Apple, loa trên MacBook hiện nay có chất lượng cao hơn, cân bằng và chi tiết hơn. Họ đã hiệu chỉnh và sửa đổi để nó có dải tần đáp ứng rộng hơn, âm trầm mạnh mẽ hơn.
  • Bàn phím: MacBook Pro 2018 vẫn sử dụng bàn phím cánh bướm nhưng theo Apple, nó sẽ tốt hơn rất nhiều khi người dùng thao tác trên chiếc laptop này.
Top MOD >>>  Tìm hiểu khác biệt của LG G4 và Google Nexus 6

2. Giá Macbook Pro 2018 là bao nhiêu?

Macbook Pro đã là một sản phẩm không hề rẻ, nhưng năm nay giá của nó còn “chát” hơn. Trong khi Macbook Pro 2017 có giá 1.299 đô la (13 inch) và 2.399 đô la (15 inch) cho model thấp nhất, giá khởi điểm cho MacBook Pro 2018 là 1.799 đô la (13 inch) và 2.399 đô la (15). inch).

MacBook Pro 2018 giá bao nhiêu? Chất lượng có tốt không? Tôi có nên mua nó không?
Macbook Pro 2018 có mức giá khá “chát” ở thời điểm hiện tại

Giá khởi điểm cho mẫu 15 inch vẫn được giữ nguyên, nhưng phiên bản 13 inch tăng lên 500 USD. Như vậy, giờ đây người dùng phải bỏ ra ít nhất hơn 41 triệu đồng để sở hữu một chiếc Macbook Pro, thay vì chỉ khoảng 30 triệu đồng như trước.

3. Có nên mua Macbook Pro 2018 để sử dụng không?

Có thể thấy, thiết kế của các dòng Macbook của Apple từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên độ mỏng, nhẹ và tiện dụng tuyệt đối. Vì vậy, nhìn chung MacBook Pro 2018 vẫn giữ được nét độc đáo vốn có. Tuy nhiên, về tác vụ và khả năng xử lý trên chiếc máy tính này thì chúng ta không thể bàn cãi. Khả năng xử lý tuyệt vời của nó rất thích hợp cho những ai làm thiết kế đồ họa, hay những công việc yêu cầu máy tính phải chịu được nhiều tác vụ nặng khác nhau. Có thể nói đây là một trong những sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo nhất ở thời điểm hiện tại và cũng rất đáng để mua, nếu tôi giàu có thì tôi sẽ mua để sử dụng, nhưng với thời gian hiện tại thì tôi muốn nhượng bộ giá bán của nó.

Top MOD >>>  Top 4 laptop Macbook tốt nhất năm 2018