Giá iPhone X nghìn đô nhưng chiếc iPhone 2G này còn đắt hơn nhiều

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu Edison tiến hành hàng nghìn thí nghiệm mới tìm ra chất liệu phù hợp cho dây tóc bóng đèn thì Apple – hãng tiên phong trong ngành công nghệ cũng không ngoại lệ.

Để có thể đưa ra thị trường chiếc smartphone đầu tiên, Steve Jobs và đội ngũ sáng lập, những kỹ sư đầu tiên của Apple cũng đã thực hiện vô số thử nghiệm để đưa ra thị trường. iPhone 2G.

Câu hỏi đặt ra là những người thử nghiệm iPhone đã đi đâu trước các mẫu iPhone 2G thương mại? Thông tin mới đây từ Cult of Mac đã tiết lộ cho chúng ta bí mật về điều này.

Hầu hết các phiên bản iPhone trước khi thương mại đều bị Apple phá hủy, nhưng một số, bằng cách nào đó vẫn được một số người và anh chàng Hap Plain – sống tại California, Mỹ giữ lại. mot trong tat ca.

Plain nổi tiếng là một nhà sưu tập thử nghiệm các thiết bị của Apple, hơn 20 năm nay ông có trong tay bộ sưu tập máy tính khổng lồ bao gồm PowerBook, iBook, Macintosh … và nguyên bản. điện thoại Iphone có hơn 20 chiếc.

Nổi bật trong bộ sưu tập của Plain là cặp iPhone 2G nguyên bản đầu tiên – được gọi là iPhone P series.

iphone 2g
iPhone phiên bản beta 2G

Bộ đôi iPhone P series lần đầu tiên xuất hiện trong một video phát hành vào tháng 1/2018 của Sonny Dickson – nguyên nhân khiến công ty gặp một số rắc rối với luật sư từ Apple.

Top MOD >>>  So sánh smartphone tầm trung Oppo R5 và Sony Xperia Z2

Nếu đã đọc Mật mã Davinci, chắc hẳn bạn cũng biết rằng chiếc iPhone dòng P (và có thể cả một vài chiếc khác nữa) chính là “Chén thánh” huyền thoại – là nền tảng cho sự phát triển của iPhone và đã mãi mãi bị chôn vùi khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hap Plain tiết lộ rằng trong quá trình phát triển iPhone thế hệ đầu tiên, Steve Jobs đã thành lập 2 đội theo các hướng khác nhau trong nội bộ Apple: 1 do Tony Fadell – người thiết kế iPod và 1 do Scott Forstall – giám đốc Mac dẫn đầu.

Kết quả là, nhóm của Fadell đã đưa ra giao diện cuộn giống như iPod trong khi nhóm của Forstall đưa ra một bộ biểu tượng khá thô, mặc dù tất cả chúng đều chạy trên hệ điều hành “Arcorn OS”. Như chúng ta đã biết, chiếc iPhone thương mại đầu tiên được ra mắt với những biểu tượng tinh tế và sự kết hợp khá hoàn hảo giữa hai thiết kế mà Fadell và Forstall đã có.

Hầu hết các nguyên mẫu iPhone đã bị mất

Thật may mắn, Hap Plain “1 trong 20 người” sở hữu cả 2 dòng iPhone P huyền thoại. Anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận chúng từ một người bạn – một cựu nhân viên của Apple – chuyển đến.

Đây thực sự là một báu vật quý hiếm đối với những nhà sưu tập iPhone như Plain, và anh không có ý định bán lại chúng. Một vài bản gốc Macintosh đã mang về cho anh doanh thu hàng trăm nghìn đô la.

Top MOD >>>  4 loa vi tính dưới 500k cho những ai hạn hẹp hầu bao

Đó là lý do tại sao giá iPhone X lên đến cả nghìn đô, nhưng chắc chắn cặp đôi iPhone này còn “chát” hơn, muốn mua cũng không được.