Giá cá chép trên thị trường phục vụ cúng ông Công ông Táo bao nhiêu ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cá chép được coi là vật đưa Táo quân về trời nên cứ gần đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, người dân lại đổ xô đi mua cá chép để dùng trong mâm cúng, sau đó người dân sẽ đem cúng. may mắn, tài lộc trong năm mới.

Giá cá chép cúng ông Công ông Táo trên thị trường là bao nhiêu?

Giá cá chép cúng ông Công ông Táo trên thị trường là bao nhiêu?

Thời điểm này, các tiểu thương đã bắt đầu thu mua cá chép phóng sinh với số lượng lớn để chuẩn bị xuất bán trong dịp ông Công ông Táo 2018. Trên thị trường, nếu mua từ bây giờ, giá cá chép sẽ rất rẻ, và việc ông Công ông Táo mới sắm sửa cũng không thể nói trước được thời gian. Giá cả sẽ leo thang “nhảy vọt” theo giờ, phút, giây. Mua cá chép loại nhỏ chỉ 5.000 – 10.000 đồng / con, nhưng đến mùng 7, mùng 8 tháng 2 dương lịch, giá sẽ tăng lên 20.000 đồng – 30.000 đồng / con tùy kích cỡ.

Khảo sát giá cá chép trên chợ đầu mối: Cụ thể, 1kg cá có gần 50 con, trong đó:

Cá chép vàng có giá trung bình khoảng 150.000 đồng / kg.

Cá diêu ​​hồng có giá trung bình khoảng 100.000 đồng / kg trở lên.

– Cá diêu ​​hồng loại nhỏ có giá trung bình khoảng 80.000 đồng / kg.

– Đặc biệt cá điêu hồng vảy rồng có giá trung bình trên 100.000 đồng / con.

Top MOD >>>  Top 4 dòng kem chống nắng cho bà bầu nên sử dụng

….

Năm nay thời tiết rét đậm kéo dài nên công tác chuẩn bị rất vất vả. Các tiểu thương bán cá chép cúng ông Công ông Táo cần lưu ý trong khâu vận chuyển, bảo quản để cá được tươi ngon, tránh bị tái, thậm chí chết. Nếu tỷ lệ chết cao, người tiêu dùng sẽ phải mua cá chép cúng ông Công ông Táo với giá cao hơn.

Lưu ý với người tiêu dùng: Vào ngày này, sử dụng cá chép sống để tiễn Táo quân về chầu trời là tốt nhất, nhưng nếu có dấu hiệu bị ép giá, không mặc cả được thì có thể dùng vàng mã bán kèm với mũ, áo, hài, tiền vàng … để cúng ông Công ông Táo thay.

Hi vọng với những thông tin Vzone.vn vừa cung cấp đã giúp người tiêu dùng có được những lựa chọn tốt nhất trong dịp ông Công ông Táo 2018 này!

101 Mâm cỗ mặn cúng ông Công ông Táo của gia đình Việt

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam