Ghé thăm nhà máy của Gionee tại Trung Quốc

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Được thành lập vào tháng 9 năm 2002, Gionee là một doanh nghiệp công nghệ cao tập trung vào R & D, sản xuất và kinh doanh thiết bị di động. Từ năm 2005, Gionee đã được cấp phép sản xuất điện thoại di động GSM và CDMA. Hiện tại, smartphone của hãng được bán trên 40 quốc gia, điển hình là Ấn Độ, Nigeria, Việt Nam, Đài Loan, Myanmar, Thái Lan, Philippines … với kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 40 triệu chiếc. Riêng tại Trung Quốc, Gionee có 40 đại lý cấp tỉnh và 50.000 cửa hàng bán sản phẩm. Nhà máy của Gionee được đặt tại Dongguan, Trung Quốc. Đây là nơi làm việc của hơn 8000 nhân viên với diện tích 17 ha.

Nhân viên tại nhà máy Gionee làm việc tám giờ một ngày, có thể làm thêm hai giờ nếu cần.  Mức lương trung bình của họ vào khoảng 500 ~ 550 USD / tháng.Nhân viên tại nhà máy Gionee làm việc tám giờ một ngày, có thể làm thêm hai giờ nếu cần. Mức lương trung bình của họ vào khoảng 500 ~ 550 USD / tháng.

Dây chuyền lắp ráp và thử nghiệm sản phẩm công suất 40 triệu chiếc / năm.Dây chuyền lắp ráp và thử nghiệm sản phẩm công suất 40 triệu chiếc / năm. Phòng làm việc ở đây được cách âm, chống bụi và cách nhiệt.

Tại đây, khoảng 20% ​​máy móc từ dây chuyền sản xuất sẽ được đưa ra ngoài để kiểm tra chất lượng.Tại đây, khoảng 20% ​​máy móc từ dây chuyền sản xuất sẽ được đưa ra ngoài để kiểm tra chất lượng. Máy bị lỗi sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

Công nhân đang kiểm tra và lắp ráp thiết bị.Công nhân đang kiểm tra và lắp ráp thiết bị.

Hành lang là nơi trưng bày thành quả của tập thể nhân viên cũng như các sản phẩm đã được sản xuất và nghiên cứu phát triển.Hành lang là nơi trưng bày thành quả của tập thể nhân viên cũng như các sản phẩm đã được sản xuất và nghiên cứu phát triển.

Công nhân làm việc tại nhà máy phải trải qua các bước kiểm tra, đảm bảo nghiêm ngặt như bước qua máy soi để đảm bảo không bị thất thoát linh kiện, mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay… khi làm việc.Công nhân làm việc tại nhà máy phải trải qua các bước kiểm tra và đảm bảo nghiêm ngặt như bước qua máy soi để đảm bảo không bị thất thoát linh kiện, mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay,… khi làm việc.

Thiết bị kiểm tra số lần lật máy quay.Thiết bị kiểm tra số lần lật máy quay.

Kiểm tra độ bền của cụm camera bằng áp lực.Kiểm tra độ bền của cụm camera bằng áp lực.

Kiểm tra cường độ nén của điện thoại thông minh.Kiểm tra cường độ nén của điện thoại thông minh.

Phòng thử sóng được đầu tư khoảng 5 triệu NDT (hơn 17 tỷ đồng) và nhập khẩu từ Mỹ.Phòng thử sóng được đầu tư khoảng 5 triệu NDT (hơn 17 tỷ đồng) và nhập khẩu từ Mỹ.

Hệ thống sản xuất và lắp ráp mainboard tự động.Hệ thống sản xuất và lắp ráp mainboard tự động.

Mỗi dây chuyền trong hệ thống này gồm ba máy với giá trị khoảng 1,7 triệu USD.  Khu vực này hiện có tổng cộng 48 dây chuyền tự động.Mỗi dây chuyền trong hệ thống này gồm ba máy với giá trị khoảng 1,7 triệu USD. Khu vực này hiện có tổng cộng 48 dây chuyền tự động.

Nhân viên sau giờ làm việc có thể giải trí với máy tính ...Nhân viên sau giờ làm việc có thể giải trí với máy tính…

... hoặc đọc sách tại thư viện nhà máy.… Hoặc đọc sách tại thư viện của nhà máy.

Một góc khu ký túc xá dành cho công nhân viên.  Tại đây, nếu công nhân đã lập gia đình có thể đưa cả gia đình đến ở cùng và chi phí do Gionee đài thọ hoàn toàn.

Một góc khu ký túc xá dành cho công nhân viên. Tại đây, người lao động nếu đã lập gia đình có thể đưa cả gia đình về sống cùng và chi phí do Gionee tài trợ toàn bộ. Khu tập thể này gồm 13 toà, trong đó có 1 toà gia đình, 12 toà còn lại, mỗi nhà 60 phòng, dành cho 4 công nhân.

Khu chăm sóc khách hàng.Khu chăm sóc khách hàng.

Một tòa nhà trong khu phức hợp nhà máy của Gionee ở Đông Quan.Một tòa nhà trong khu phức hợp nhà máy của Gionee ở Đông Quan.

Theo Genk.

Top MOD >>>  Bảng giá bình nóng lạnh Rossi 30l ngang cập nhật tháng 11/2018