Ghế nằm rung cho trẻ có nguy hiểm hay không?

Ghế nằm rung cho trẻ có nguy hiểm hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với nhiều bậc phụ huynh, ghế rung là cứu cánh khi ru con ngủ. Chiếc ghế này được thiết kế dành cho trẻ nhỏ, những người không thể ngồi vững nếu không có sự hỗ trợ và nó giúp cha mẹ có nhiều thời gian rảnh hơn để nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác. Cơ chế rung của ghế được cài đặt khá nhẹ nhàng với trẻ sơ sinh, giúp xoa dịu cảm giác khó chịu hoặc giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, chiếc ghế rung này có thể trở thành mối nguy hiểm nếu bạn sử dụng không đúng cách hoặc nếu nó bị vỡ. Bạn cần hiểu những nguy hiểm tiềm ẩn của ghế rung đối với sự an toàn của con bạn.

Tránh trẻ bị ngã

Cẩn thận đặt ghế trên sàn nhà để tránh trẻ bị ngã

Cẩn thận đặt ghế trên sàn nhà để tránh trẻ bị ngã

Rung lắc đến giới hạn trên của ghế có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Vì lý do này, ghế rung nên được đặt trên sàn nhà, không đặt trên các bề mặt cao như giường hoặc bàn. ConsumerReports.org cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt ghế trên bề mặt phẳng, cứng vì trẻ có thể ngạt thở trên nệm hoặc ghế nếu ghế rung bị lật.

Cẩn thận với các mảnh vỡ và thanh đồ chơi

Đồ vật của trẻ em có thể dễ dàng bị vỡ, và tạo ra những mảnh nhỏ mà đôi khi bạn không để ý, điều này trở thành mối nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã làm việc với các nhà sản xuất trong nhiều năm để thu hồi những chiếc ghế không đạt tiêu chuẩn an toàn. Ghế có thanh đồ chơi có thể tách ra khỏi ghế của trẻ dễ dẫn đến thương tích. Ghế rung có nhiều khả năng tách thanh đồ chơi ra khỏi ghế bằng các chuyển động liên tục của nó, không giống như một chiếc ghế cố định. Kiểm tra kỹ lưỡng ghế của trẻ khi bạn mua và đảm bảo rằng ghế có đầy đủ chứng nhận của Hiệp hội các nhà sản xuất, tem đảm bảo chất lượng của cơ quan chức năng. Bạn cũng nên chú ý xem thanh đồ chơi gắn trên ghế rung có được gắn chặt vào ghế hay không và có dễ dàng bị bung ra nếu có một tác động nào đó hay không.

Top MOD >>>  Cặp học sinh cấp 1 có cần kéo của Miti có tốt không ?

Để ý pin ghế

Pin phải được đặt chắc chắn trong giá đỡ pin ở ghế

Pin phải được đặt chắc chắn trong giá đỡ pin

Hầu hết các loại ghế rung trẻ em đều sử dụng pin làm nguồn năng lượng để hoạt động. Pin không an toàn trong hộp có thể gây nguy cơ nghẹt thở ở trẻ sơ sinh. Theo một báo cáo năm 2009 của đài truyền hình ABC Denver, một em bé đã bị chảy máu đến chết vì nuốt phải một cục pin đồ chơi. Viên pin mà em bé nuốt phải có kích thước chỉ bằng một chiếc cúc áo. Hầu hết các ghế rung sử dụng pin AA lớn hơn, có thể quá lớn để trẻ nuốt. Tuy nhiên, mối nguy hiểm từ pin vẫn còn. Axit có thể rò rỉ ra khỏi pin và gây bỏng miệng và thực quản của trẻ.

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *