FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

FYI là gì? Viết tắt của từ gì? Sử dụng FYI khi nào cho chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang nhắn tin với bạn bè, gửi email công việc với đối tác và bắt gặp từ FYI nhưng không biết sử dụng nó nghĩa là gì. Vậy FYI là gì? Viết tắt của từ là gì? Khi nào sử dụng FYI? Hãy tham khảo bài viết sau, Vzone sẽ giải đáp giúp bạn!

Đầu tiênFYI là gì? Từ viết tắt của từ nào?

FYI là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh “Cho thông tin của bạn“Hoặc chúng ta có thể dịch nó là”Thông tin cho bạnCụm từ này thường được đặt trong dòng tiêu đề đầu tiên của email được chuyển tiếp khi người gửi muốn giữ nội dung gốc và tôn trọng nội dung gốc và lúc này người nhận hiểu rằng người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

Ngoài ra, FYI cũng có thể được tìm thấy trong các tờ khai, bảng quảng cáo, phiếu khám sức khỏe, …

FYI là viết tắt của For Your Information

2 Ý nghĩa của từ FYI

FYI được sử dụng để định tuyến email cho người nhận và tôn trọng nội dung gốc của email. Vì vậy, nếu người gửi hoặc người nhận không phải trả lời hoặc trả lời và dù sao thì thế hiện sự tôn trọng.

Sử dụng từ viết tắt này cho phép bạn soạn email nhanh chóng, không cần chỉnh sửa hay thực hiện các thao tác thông báo khác mà đồng thời đảm bảo chất lượng email của bạn. đầy đủ nội dung và lịch sự.

Top MOD >>>  Những món ăn lấy hên đầu năm cho cả năm tài lộc đầy nhà

FYI được sử dụng để định tuyến email

lần thứ 3Khi nào sử dụng FYI?

Từ FYI chủ yếu được sử dụng trong email hoặc đôi khi trên mạng xã hội và thường là chủ đề của dòng đầu tiên. Để cung cấp thêm thông tin cho người nhận, bạn có thể xem thông tin này và không cần trả lời hoặc sử dụng các hành động khác.

Khi bạn nhận được một tin nhắn được chuyển tiếp hoặc chuyển tiếp nó cho người khác. Trong thư, tất cả những nội dung mà người đi trước gửi cho bạn là bạn giữ lại và gửi cho người khác. Bạn thường phải cẩn thận đối với thông tin của mình đi kèm với một tệp và một tin nhắn một cái gì đó.

Bên cạnh tầm quan trọng của việc thông báo cho người khác khi một số công ty muốn công bố hoặc giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, FYI còn được sử dụng trong Tờ rơi, tin tuyển dụng, thăng chức,

FYI chủ yếu được sử dụng trong email

lần thứ 4 FYI, nó khác FYR như thế nào?

FYR được viết tắt bằng cụm từ tiếng Anh “Cho bạn tham khảo“và chúng tôi có thể hiểu nó là”Cho bạn tham khảo”, nội dung này được tách ra khỏi nội dung chính.

Từ ngữ FYR Điều này giúp người đọc dễ dàng hình dung và biết được đâu là nội dung chính, đâu là nội dung phụ sẽ dùng để tham khảo. Vì thế Cho thông tin của bạn FYR là hai thuật ngữ có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Top MOD >>>  Park Bo Gum và 10 bộ phim hay, ấn tượng nhất nền điện ảnh Hàn Quốc

Khi nào Cho thông tin của bạn được sử dụng để cung cấp thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không cần trả lời. Vẫn còn từ FYR chỉ được sử dụng cho mục đích tham khảo và từ ngữ này không quan trọng bằng Cho thông tin của bạn.

Tùy theo mục đích và nội dung email mà bạn có thể sử dụng hai từ này cho phù hợp. FYI, nó khác FYR như thế nào?

5Một số từ viết tắt phổ biến trong email

Ngoài FYI, có rất nhiều từ viết tắt trong email được sử dụng rất phổ biến. Dưới đây là một số ví dụ từ:

CC: Viết tắt của “Sao chép“có nghĩa là tôi chỉ muốn gửi một bản sao của email

BCC: Viết tắt của “Bản sao mù“có nghĩa là gửi một bản sao ẩn danh của email mà chỉ bạn và người nhận biết.

FW: Viết tắt của “Ở đằng trước“có nghĩa là chuyển tiếp nội dung email cho ai đó.

SYL: Viết tắt của “Hẹn gặp lại“nghĩa là gặp lại sau.

TBC: Viết tắt của “Để xác nhận”có nghĩa là được khẳng định.

Nhân tiện: Viết tắt của “Nói về mà”có nghĩa là thoải mái / tiện lợi.

Bài viết trên sẽ giới thiệu cho bạn biết FYI là gì. Viết tắt của từ là gì? Khi nào sử dụng FYI? Tôi hy vọng bạn tìm thấy thông tin trên hữu ích!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời