Fujitsu giới thiệu máy trạm dùng công nghệ bảo mật “độc nhất vô nhị”

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Việc áp dụng bảo mật sinh trắc học trên các thiết bị công nghệ không phải là điều gì quá mới mẻ nhưng mẫu laptop máy trạm C H730 mới đây của hãng công nghệ Fujitsu Nhật Bản lại áp dụng công nghệ bảo mật này. theo một cách rất khác.

Thay vì sử dụng dấu vân tay để nhận dạng, Celsius H730 sẽ quét các mạch máu trên bàn tay và ngón tay của người dùng để xác thực. Fujitsu gọi công nghệ này là PalmSecure, và H730 có thể coi là chiếc laptop đầu tiên trên thị trường áp dụng công nghệ bảo mật này để quét mạch máu. Công nghệ nhận dạng này cũng đã được sử dụng trong quá khứ, nhưng chỉ ở một số ít ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ.

Fujitsu_C độ_H730_3.

Về cách thức hoạt động, cảm biến tĩnh mạch lòng bàn tay sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh và quang học để quét. Người dùng không cần chạm vào thiết bị như máy quét vân tay. PalmSecure sẽ chiếu vào bàn tay một chùm ánh sáng trong phạm vi cận hồng ngoại. Các tế bào hồng cầu đã khử oxy sẽ hấp thụ các tia đó và xuất hiện dưới quang học của máy là các vạch màu đen. Những dòng này được so sánh với mẫu ban đầu để xem nó có phải là người dùng “chính gốc” hay không. Quy trình xác thực của PalmSecure bao gồm 3 bước: người dùng đặt tay lên cảm biến, chiếu xạ nó, ghi lại hình ảnh và so sánh với một mẫu hiện có.

Top MOD >>>  Điểm danh những mẫu váy cưới thu đông mà mọi cô gái đều ao ước

Fujitsu hứa hẹn về công nghệ PalmSecure của họ có tỷ lệ nhận dạng sai rất nhỏ và gần như không đáng kể, sai số chỉ 0,00008% vì mạch máu ở bàn tay và ngón tay là đặc điểm sinh học riêng của mỗi người.

Về cấu hình, Celsius H730 được trang bị chip Intel Core i7 3.8 Ghz nền Haswell, GPU NVIDIA Quadro kiến ​​trúc Kepler thế hệ thứ hai, tùy chọn ổ SSD hoặc ổ lai và có thể cấu hình lên đến 32GB RAM. . H730 có màn hình 15,6 inch Full-HD, bàn phím chống nước và hệ thống lưu trữ được bảo vệ bởi cảm biến sốc ShockSensor. Cũng giống như nhiều chiếc máy Fujitsu khác, người dùng có thể tháo ổ quang của H730 để thay thế bằng pin phụ, máy chiếu pico, ổ cứng HDD,… Máy sẽ bắt đầu được bán ra thị trường Châu Âu trong tháng này với mức giá từ 1330 Euro, tương đương 1800 ĐÔ LA MỸ.