FPS nghĩa là gì? Mức FPS lý tưởng để chơi game là bao nhiêu?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

FPS nghĩa là gì?

FPS là viết tắt của khung hình trên giây, là số khung hình trên giây. Về cơ bản, FPS đo lường số lượng hình ảnh mà GPU (bộ xử lý đồ họa) có thể kết xuất (render) và hiển thị trên màn hình của bạn mỗi giây.

Fps có nghĩa là gì

Ví dụ: nếu một trò chơi đang chạy ở 1 FPS, bạn sẽ chỉ thấy 1 hình ảnh mỗi giây. Tình huống này giống như một trình chiếu hơn là một trải nghiệm thời gian thực và một trò chơi sẽ không thể chơi ở FPS như vậy.

Fps có nghĩa là gì

Càng nhiều khung hình được hiển thị và kết xuất mỗi giây, trải nghiệm chơi game càng mượt mà.

Thang điểm FPS

Mắt người là một cơ quan tiên tiến, nhưng nó khó có thể phân biệt được giữa một số khung hình. Ngoài các tiêu chuẩn do phần cứng áp đặt, FPS thường được chia thành các cấp độ:

  • 30 FPS: Tốc độ đó máy trò chơi cầm tay (bảng điều khiển) và máy vi tính mức thấp đối với. Tuy nhiên, hiện tượng giật khung hình trở nên nghiêm trọng hơn chỉ ở FPS dưới 20, vì vậy FPS từ 20 trở lên được coi là có thể chơi được.
  • 60 FPS: Đây là mục tiêu của hầu hết máy tính chơi game. Trên bảng điều khiển, chỉ những trò chơi ít yêu cầu hơn hoặc được tối ưu hóa tốt hơn mới có thể quản lý 60 FPS ổn định.
Top MOD >>>  Review kem dưỡng kiềm dầu La Roche-Posay Effaclar Mat

Fps có nghĩa là gì

  • 120 FPS: Tốc độ chỉ xuất hiện trên màn hình có tốc độ làm tươi 144 – 165 Hz, điều mà chỉ những chiếc PC chơi game cao cấp mới đạt được, còn console thì không.
  • 240 FPS: Tốc độ khung hình cao nhất, chỉ đạt được với màn hình 240 Hz tiên tiến nhất với phần cứng mạnh mẽ nhất.

Hãy nhớ rằng tốc độ khung hình càng cao, mắt người càng khó nhận ra sự khác biệt. Ví dụ, ai cũng có thể thấy rằng 60 FPS mượt mà hơn 30 FPS nhưng sự khác biệt giữa 120 FPS và 240 FPS rất khó phân biệt trong thời gian thực ngay cả khi so sánh cạnh nhau.

FPS lý tưởng để chơi game là gì?

Đối với các game thủ, đây là vấn đề được quan tâm và luôn được mang ra làm chủ đề tranh luận, nhưng nếu đã là tranh luận thì sẽ có rất nhiều ý kiến ​​không đồng tình. Trên thực tế, không có mức FPS nào được gọi là ltHơn hết vì mỗi game có kết cấu đồ họa khác nhau, cùng một mức FPS có thể tốt với game này nhưng chưa chắc đã mượt ở game khác. Ngoài sở thích cá nhân, hãy tưởng tượng FPS phù hợp sau:

  • 30 FPS: Tốt cho chơi đơn và trải nghiệm điện ảnh.
  • 60 FPS: Tuyệt vời để chiến đấu với nhiều người chơi vì tốc độ này có thể cải thiện thời gian phản ứng (đặc biệt quan trọng đối với các trò chơi mà phản ứng với các hình ảnh động là chìa khóa để giành được phần thắng).
  • 120 FPS: Chỉ dành cho những game thủ có tính cạnh tranh khốc liệt hơn, thường là những người chơi chuyên nghiệp.
Top MOD >>>  Cập nhật những quy định mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia

Fps có nghĩa là gì

  • 240 FPS: Cũng dành cho những game thủ chuyên nghiệp, những người sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn vào phần cứng, nhưng việc cải thiện từ 120 FPS là khá nhỏ.

Phần kết luận

Cuối cùng, tốc độ khung hình bạn nên chọn chủ yếu dựa trên sở thích cá nhân và loại trò chơi của bạn. 30 FPS có thể là một trải nghiệm điện ảnh thú vị cho người chơi đơn, trong khi nếu chơi với nhiều người chơi, 60 FPS mang lại một lợi thế không thể bỏ qua.

Cuối cùng, trừ khi bạn là một game thủ hạng nặng hoặc tham gia thi đấu chuyên nghiệp, hãy đầu tư vào nó màn hình máy tính Với tốc độ làm mới hơn 100 Hz và phần cứng có khả năng hiển thị hơn 100 khung hình / giây là không hoàn toàn cần thiết.