Filco Majestouch Convertible 2: Build chắc chắn, đơn giản nhưng giá hơi ‘chát’

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Filco không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng người dùng Bàn phím cơ Việt Nam cũng như thế giới. Các sản phẩm của Filco luôn được đánh giá cao như hầu hết các “đồng hương” đến từ Nhật Bản khác bởi độ hoàn hảo.

Và trong bài viết này, mình sẽ mang đến cho các bạn những đánh giá chi tiết về chiếc bàn phím tầm trung và cực chất mang tên Filco Majestouch Convertible 2.

Thiết kế

Vẫn là phong cách thiết kế đơn giản khá “quê mùa”, FMC 2 sẽ lại làm thất vọng những game thủ yêu cầu độ đẹp của hàng RBG. Tuy nhiên, nếu không cần bề ngoài bóng bẩy và chú trọng đến chất lượng thì FMC 2 “tốt gỗ hơn nước sơn”.

Filco Majestouch Convertible 2Kết nối

Bàn phím được kết nối qua 2 đường: 1 là Bluetooth, 2 là cổng mini USB. Một điều tiện lợi là dây kết nối của FMC 2 có thể tháo rời và gấp lại rất dễ dàng, rất tiện lợi.

Filco Majestouch Convertible 2Chức năng chính

Đèn phím Numlock và Caplock cùng chức năng báo kết nối và dung lượng pin. Mặt phím được khắc laser nên không có hệ thống đèn LED chiếu sáng, khá đáng tiếc.

Chất lượng đánh máy

Đây luôn là điểm mạnh của những bàn phím làm từ Filco. Với độ bền đáng kinh ngạc, hơn 50 triệu lần gõ và chất lượng của mỗi switch đều đạt mức gần như hoàn hảo, chất lượng đường truyền từ bàn phím đến thiết bị luôn ở mức cao nhất.

Filco Majestouch Convertible 2Hạn chế

Đầu tiên phải kể đến thiết kế không mấy bắt mắt nếu không có dàn đèn LED hoành tráng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại phím cơ LED, RBG, vô cùng đa dạng, đẹp mắt với giá thành rẻ hơn FMC 2, đây chắc chắn là hạn chế của loại phím này.

Và mặc dù vẫn còn một vài lỗi nhỏ về kết nối nhưng tôi nghĩ nó không quá đáng kể và tôi cũng không muốn vì những điều nhỏ nhặt như vậy mà làm giảm khả năng sử dụng của FMC 2.

Filco Majestouch Convertible 2Dù là fan của Corsair nhưng mình vẫn rất thích chất lượng của Filco, đặc biệt là độ bền và chất lượng phím của hãng, và tất nhiên FMC 2 cũng không ngoại lệ.

Kết luận

Đối với những người không quá quan trọng ngoại hình, thiết kế hay yêu thích sự đơn giản và chú trọng đến chất lượng thì FMC 2 thực sự là một lựa chọn tốt. Tuy có mức giá nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung thu nhập của người Việt, tuy nhiên với độ bền và giá trị sử dụng thì FMC 2 thực sự “rẻ” hơn so với những bàn phím có giá thấp hơn hoặc tương đương. .

Top MOD >>>  So sánh sự khác biệt giữa LG Optimus G Pro E985 và Optimus G Pro 2 D838