Facebook đàm phán mua lại công ty sản xuất máy bay không người lái

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Trang tin công nghệ TechCrunch đã xác nhận rằng Facebook hiện đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến một công ty chế tạo máy bay không người lái có khả năng hoạt động ở độ cao 20km cho dự án mang kết nối Internet ra toàn thế giới. với các nước đang phát triển. Công ty đang đàm phán với Facebook là Titan Aerospace, với giá dự kiến ​​khoảng 60 triệu USD.

Titan Aerospace là công ty chuyên nghiên cứu và chế tạo máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời có thể ở trong bầu khí quyển 5 năm liên tục mà không cần hạ cánh hay tiếp nhiên liệu. Thế hệ máy bay không người lái này được cho là giải pháp thay thế lý tưởng cho các vệ tinh quay quanh quỹ đạo truyền thống hiện nay.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã trình bày tại Hội nghị Di động Toàn cầu tổ chức ở Barcelona vào tháng 2 năm 2014 về kế hoạch của Internet.org nhằm giúp 5 tỷ người ở các nước đang phát triển có quyền truy cập Internet. Trong kế hoạch này, máy bay không người lái sẽ có nhiệm vụ mang kết nối internet đến những vùng xa xôi của châu Phi hoặc các nước nghèo khác.

Một nguồn tin khác cho biết Titan Aerospace hỗ trợ đầy đủ Internet.org và đang nghiên cứu chế tạo 11.000 máy bay không người lái cho dự án này.

Top MOD >>>  Xịt khoáng nào tốt nhất năm 2019 được phái đẹp ưa chuộng

Asmostat – thế hệ máy bay không người lái mới

Titan Aerospace, được thành lập vào năm 2012 với các cơ sở nghiên cứu và phát triển đặt tại New Mexico, nhằm mục đích chế tạo Asmostat, một loại máy bay không người lái mới có khả năng thực hiện các vai trò của một vệ tinh gần Trái đất mà không cần phải phóng lên quỹ đạo với chi phí rất thấp.

Zuckerberg cho biết Facebook thực sự có ý định nghiêm túc và lâu dài với Internet.org và sẵn sàng đầu tư một số tiền không nhỏ vào dự án này ngay cả khi số tiền đó không có khả năng sinh lời trong tương lai gần.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Mobile World Congress, Zuck nói: “Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng gần như cả thế giới đang sống chung với Internet hàng ngày, nhưng số người thực sự có cơ hội sử dụng Internet chỉ là 2,7 tỷ người, tương đương với 1/4 dân số thế giới hiện nay. . Chúng ta không thể kết nối tất cả mọi người nếu tình hình tiếp tục như thế này, thế giới cần một sự thay đổi mạnh mẽ hơn.“.

Theo thống kê, số lượng thuê bao dữ liệu Internet di động đạt 1,2 tỷ thuê bao, gấp hơn 3 lần so với 357 triệu kết nối băng rộng cố định ở các nước đang phát triển.

Máy bay không người lái của Titan Aerospace có thể cung cấp một nền tảng lý tưởng để mở rộng không gian băng thông rộng di động, giúp Facebook mở rộng mạng lưới và cơ sở người dùng ở các địa điểm khác nhau. các nước đang phát triển như Châu Phi.

Top MOD >>>  Người Việt kiêng gì trong 3 ngày Tết?

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Titan Aerospace vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về thông tin này.

Yen Nguyen