eSIM Vinaphone giá bao nhiêu tiền và đăng ký mua ở đâu?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một trong những điểm nổi bật về bộ ba iPhone 2018 (iPhone XS / XS Max và iPhone XR) là khả năng tích hợp 2 SIM – điều mà trước đây chưa có ở bất kỳ dòng iPhone nào và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, thời điểm ra mắt iPhone 2018, chưa có nhà mạng Việt Nam nào hỗ trợ eSIM nên nhiều người cho rằng tính năng này trên iPhone là “đồ bỏ”, tuy nhiên, những ngày cuối tháng 1/2019, Vinaphone – một trong ba nhà mạng lớn nhất TP. tại Việt Nam đã ra mắt dòng sản phẩm mới – eSIIM Vinaphone.

Vậy cấu trúc eSIM của Vinaphone như thế nào? Nó hoạt động như thế nào và làm thế nào để tôi đăng ký và nó có giá bao nhiêu? Cùng Vzone khám phá và cho mình câu trả lời

esim Vinaphone
Người dùng có thể mua eSIM Vinaphone hoặc chuyển đổi thuê bao cũ thành eSIM.

1. Cấu trúc và hoạt động eSIM của Vinaphone như thế nào?

Khác với các loại SIM vật lý thông thường (gồm SIM thường, Micro SIM và Nano SIM), eSIM Vinaphone “vô hình”, tức là sẽ không có thẻ SIM vật lý, thao tác đăng ký và sử dụng chỉ thông qua một mã QR duy nhất cho eSIM Vinaphone.

Cách thức hoạt động của eSIM dường như tương tự như cách hoạt động của ví điện tử hoặc ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng di động của các ngân hàng. Tức là dù không có sim cứng nhưng bạn có thể sử dụng eSIM để thực hiện tất cả các tác vụ mà nhà mạng cung cấp: gọi điện, nhắn tin, lướt web.

Top MOD >>>  Tại sao smart tivi lại trở thành mặt hàng đáng mua nhất trong năm 2018 ?

xem thêm ESIM Vinaphone có được không? Tốc độ 4G có yếu không?

esim Vinaphone
eSIm Vinaphone chỉ đơn giản là mã QR

2. Vinaphone eSIm giá bao nhiêu? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Hiện eSIM của Vinaphone cho phép người dùng “đặt hàng” với đầu số “088” “085 và“ 082 ”với giá như sau:

Giá eSIm Vinaphone đăng ký trả trước: 25.000 VND / eSIM

Giá eSIm Thuê bao vinaphone Trả sau: 35,000 VND / eSIM

Để đặt mua eSIM, bạn truy cập vào Website đặt mua eSIM Vinaphone tại địa chỉ https://esim.vinaphone.com.vn/, sau đó chọn đặt hàng.

Bạn cũng có thể đổi SIM VInaphone hiện có của mình thành eSIm hoặc đổi từ nhà mạng khác sang eSIm của Vinaphone nếu muốn giữ nguyên số.

Tuy nhiên, lưu ý rằng eSIM hiện chỉ được sử dụng iPhone XS,iPhone XS MaxiPhone XRDo đó, nếu điện thoại của bạn là một kiểu máy khác và ngay cả iPhone X cũng không thể sử dụng eSIM.

eSIM được coi là bước đột phá về công nghệ khi cho phép người dùng sử dụng SIM ở bất kỳ đâu trên thế giới và chỉ cần chuyển mạng khi chuyển sang quốc gia khác (mong muốn). Hiện tại, tuy cách thức hoạt động của eSIM chỉ tương đương với các SIM thông thường khác nhưng nó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và tài nguyên nếu được sử dụng trên diện rộng. Đồng thời, nó cũng giúp cơ quan quản lý và nhà mạng quản lý thuê bao của mình dễ dàng hơn.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia M4 Aqua Dual và Samsung Galaxy S4 mini