eSIM Vinaphone dùng ổn không? Tín hiệu và tốc độ truy cập 4G có yếu không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vinaphone là một trong những nhà mạng đi đầu trong việc phát triển eSIM – một loại SIM điện thoại mới mà trước đó Apple đã từng giới thiệu tính năng hỗ trợ SIM này trên thế hệ. iPhone 2018 (bao gồm cả iPhone XS / XS MAX và iPhone XR).

Tuy nhiên, so với SIM CARD thông thường (SIM thường, Micro SIM, Nano SIM) thì eSIM có ưu nhược điểm gì, sử dụng có tốt không?

esim Vinaphone
Người dùng có thể mua eSIM Vinaphone hoặc chuyển đổi thuê bao cũ thành eSIM.

1. Ưu điểm của eSIM Vinaphone đã được đánh giá

Qua thử nghiệm và đánh giá từ các chuyên gia công nghệ, dưới đây là một số ưu điểm của eSIM Vinaphone:

– Giá eSIM của Vinaphone

Tương tự như các loại SIM thông thường khác (25.000đ cho thuê bao trả trước và 35.000đ cho thuê bao trả sau).

– Đăng ký và sử dụng cài đặt

Tất cả những gì người dùng cần làm để gắn sim vào máy sẽ diễn ra trong khoảng 30 giây. 30 giây trước, bạn chỉ có đủ để mở sim ra khỏi ngăn chứa của nó. Nhưng khi bạn mua eSIM Vinaphone thì nhà mạng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy có mã QR hoặc đơn giản là mail có ảnh mã QR, bạn chỉ cần thêm eSIM Vinaphone bằng cách quét mã QR này, còn lại mọi thứ đều tự động. hoàn thành.

xem thêm Mua eSIM Vinaphone ở đâu

– Tốc độ truy cập internet 4G của eSIM tốt

Thử nghiệm thực tế mạng 4G Vinaphone cũng như gọi điện, nhắn tin, lướt web … cho thấy mạng ổn định, thoại rõ ràng, nhắn tin nhanh. Nhìn chung, các chức năng cơ bản của SIM đều được thực hiện rất tốt.

Top MOD >>>  Mách bạn mẹo chụp ảnh chống rung để có ảnh đẹp
esim vinaphone
Tốc độ truy cập của eSIM Vinaphone (nguồn: tinhte.vn)

– eSIM khắc phục những nhược điểm của SIM vật lý thông thường

Do không cần có chân tiếp xúc như sim vật lý nên chúng tôi loại bỏ hoàn toàn các sự cố như lỏng chân sim khi có va chạm, sim để lâu ngày quá mỏng, tiếp xúc không tốt, cần độn , sử dụng lâu ngày bám bụi. , mạch bị oxi hóa … dẫn đến tiếp xúc kém. Với esim mọi khó khăn do va chạm cơ thể đều được loại bỏ.

Không cần tiếp xúc vật lý chúng ta cũng không cần khay sim, không cần khe cắm sim và rất nhiều thứ để liên lạc bên trong. Như vậy, bên ngoài sẽ đẹp vì giao tiếp hơn, cứng cáp hơn và bên trong sẽ để trống các linh kiện khác hoặc làm cho máy chắc chắn, nhỏ gọn.

Ngoài ra, eSIM còn giúp bảo vệ môi trường vì một SIM vật lý phải đi kèm thẻ nhựa, và hàng loạt bộ phận bảo vệ như túi xách, tài liệu liên quan… trong khi eSIM chỉ đơn thuần là các thao tác trực tuyến. .

Nhưng lưu ý rằng hiện tại eSIM của Vinaphone chỉ hỗ trợ iPhone XR, iPhone XSiPhone XS Max.

2. Các câu hỏi liên quan đến eSIm Vinaphone

– Một điện thoại có thể sử dụng nhiều eSIM không?

esim vinaphone
Các bước đăng ký eSIM Vinaphone rất đơn giản và nhanh chóng.

Câu trả lời là có

Bạn có thể thêm các eSIM khác nhau vào 1 thiết bị. Tuy nhiên, thông thường điện thoại hiện nay chỉ hỗ trợ sử dụng 2 SIM cùng lúc nên bạn cũng hạn chế số eSIM là 2.

Top MOD >>>  Đánh giá Acer Aspire V15 Nitro Black Edition: Cấu hình khủng trong tầm giá 25 triệu

– Một người có thể mua bao nhiêu eSIM?

Đây là theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông về số thuê bao chính chủ để cấp chứng minh nhân dân. Theo đó, với mỗi số CMND, bạn có thể sở hữu tối đa 10 thuê bao trả trước và 10 thuê bao trả sau.

Tùy thuộc vào số lượng SIM “chính chủ” đã đăng ký, bạn có thể có giới hạn eSIM tương ứng.

– Làm thế nào để “vứt bỏ” eSIM?

Điều này không có thông tin chính thức, nhưng theo chúng tôi, tất cả các thiết bị đều có chế độ khóa hoặc loại SIM, vì vậy với eSIM bạn cũng có thể làm như vậy. Ngoài ra, đối với nhà mạng, sau một thời gian không hoạt động của người dùng, SIM đó sẽ bị thu hồi.

– Có thể sử dụng eSIM Vinaphone ở nước ngoài không?

Vấn đề này vẫn chưa được kiểm tra nhưng có thể bạn đang chuyển vùng để sử dụng tại các quốc gia có hỗ trợ mạng Vinaphone, phần còn lại eSIM có thể tự động chuyển sang mạng khác không được tích hợp trong eSIM của Vinaphone. trong.

Trên đây là một số thông tin về eSIm Vinaphone, mong rằng với những thông tin này bạn sẽ có kiến ​​thức trước khi quyết định trải nghiệm eSIM.