Dưới đây là những lý do khiến trẻ nhỏ thường xuyên bị ốm khi sử dụng điều hòa

Dưới đây là những lý do khiến trẻ nhỏ thường xuyên bị ốm khi sử dụng điều hòa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay thì việc lắp đặt một chiếc máy lạnh không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa, các bậc phụ huynh thường hay bị ốm vặt, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, các bậc phụ huynh khá lo lắng. Nhiều gia đình lựa chọn phương pháp không sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ.

Vậy bạn đã phải tìm ra nguyên nhân khiến trẻ hay bị ốm vặt khi sử dụng điều hòa chưa?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến trẻ dễ bị ốm và viêm đường hô hấp do sử dụng điều hòa.

Để nhiệt độ không hợp lý

Theo các chuyên gia, nhiệt độ hợp lý nên nhất là phòng có trẻ nhỏ nên để nhiệt độ từ 23 – 26 độ.

Tuy nhiên, sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh. Nghĩa là buổi trưa trời nắng gắt bạn để 23 độ C là thấy mát nhưng buổi tối đặt điều hòa ở 26 độ C là mát.

Khi phòng nóng, lạnh sẽ khiến trẻ khó chịu. Hãy giữ nhiệt độ ở mức ổn định, không quá lạnh cũng không quá ấm, đặt điều hòa ở mức 23-26 độ C là hợp lý.

Nếu máy lạnh có chế độ hẹn giờ thay đổi nhiệt độ, bạn hãy cài đặt chế độ thay đổi nhiệt độ như đã phân tích ở trên. Nếu không có hẹn giờ, hãy đặt nhiệt kế trong phòng để biết sự thay đổi nhiệt độ và điều chỉnh.

Top MOD >>>  Samsung Activ Dualwash - Máy giặt có khay giặt tay - Phiên bản thiết kế riêng cho người Việt

Không vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh máy lạnh là một công việc rất quan trọng và cần thiết. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh để không chỉ giúp máy lạnh có tuổi thọ cao, máy chạy êm hơn mà còn giúp máy lạnh tỏa ra không khí mát và trong lành hơn.

Điều này sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng viêm đường hô hấp do sử dụng điều hòa.

Để máy lạnh chiếu thẳng vào trẻ

Bạn cần chú ý không để máy lạnh chiếu thẳng vào người trẻ. Cho trẻ ngủ tránh gió lạnh từ điều hòa thổi vào. Cho trẻ mặc quần áo thoải mái nhưng nên là quần tây, áo dài để không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, nên đi tất, tay, đội mũ kín đầu, chọn loại vải thoáng mát cho mùa hè.

Khi trẻ ngủ có thể đắp một tấm chăn mỏng bằng cánh tay của trẻ, tránh trùm lên mặt.

Quá lạm dụng điều hòa cho trẻ em.

Thời gian mẹ cho bé nằm điều hòa tối đa nên từ 2-3 tiếng mỗi lần. Có nghĩa là cứ sau 2-3 tiếng, mẹ nên cho bé ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10-15 phút. Đây cũng là thời điểm để xua đuổi không khí tù đọng và kết hợp đón ánh nắng vào phòng bé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn thời điểm thích hợp để cho bé đi chơi. Lưu ý nếu thời tiết nắng nóng, không nên cho bé ra ngoài đột ngột, dễ bị ốm do thay đổi nhiệt độ. Bạn có thể tắt điều hòa, mở cửa và sử dụng quạt cho bé.

Top MOD >>>  Sử dụng quạt điều hoà có tốt cho sức khoẻ con người không ?

Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa Midea thì có thể tham khảo cách sử dụng trong bài viết dưới đây.

Cách an toàn và tốt nhất để sử dụng Midea giá rẻ cho trẻ em

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời