Đừng bỏ qua 5 lưu ý này khi sử dụng máy xông mũi họng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, vi rút phát triển. Do trẻ em và người già nhạy cảm với thời tiết và thường có sức đề kháng kém hơn người lớn bình thường nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, dị ứng hay hen suyễn. hen suyễn …

Ngoài việc sử dụng thuốc để điều trị thì việc sử dụng máy xông mũi họng là giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cần lưu ý những điều gì khi sử dụng máy xông rung thì đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi sử dụng máy xông mũi họng nhé!

Đừng bỏ qua 5 lưu ý này khi sử dụng máy xông mũi họng
Đừng bỏ qua 5 lưu ý này khi sử dụng máy xông mũi họng

1. Hiểu cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng để thực hiện đúng

Đầu tiên thuốc phải được trộn đều và cho vào khay. Sau đó thuốc được bơm qua một ống dẫn và trộn với khí nén do máy bơm khí tạo ra. Không khí nén trộn với thuốc sẽ biến thành các hạt mịn và được phun vào tiếp xúc với đáy mũi và vách ngăn.

Ống xông giúp phân tách thuốc thành những hạt sương nhỏ li ti, giúp các phân tử thuốc đi thẳng vào các hốc xoang và được phế quản hấp thụ trực tiếp nên rất thích hợp cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Vì trẻ “uống” thuốc qua đường thở nên đối với trẻ sơ sinh, cha mẹ không lo con mình gặp các tác dụng ở đường tiêu hóa như khi uống thuốc trực tiếp.

Top MOD >>>  Top 4 vị bánh trung thu trứng muối Tài Thông - Tuyệt phẩm trung thu biếu tặng

Trên thực tế, hiệu quả hấp thu thuốc từ ống xông mũi họng ở trẻ em cao gấp 50 lần so với đường uống do các phân tử thuốc được hấp thu trực tiếp vào niêm mạc mũi dưới dạng hạt sương. Chính vì sự tiện lợi và hiệu quả cao này mà ngày càng nhiều gia đình tự mua và sử dụng máy xông mũi họng tại nhà để điều trị các bệnh về đường hô hấp khi giao mùa. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về cơ chế, việc sử dụng máy xông mũi họng không đúng cách sẽ “lợi bất cập hại”!

2. Tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hô hấp về cách sử dụng thuốc

Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng về việc dùng thuốc, liều lượng và thời gian xông, đặc biệt khi xông cho trẻ em, không tự ý xông tại nhà.

3. Điều chỉnh tư thế ngồi và hít xà phòng máy rung đúng cách

Khi xông không nên quá 15 phút / lần, ngồi thẳng lưng, thoải mái. Nếu bạn cần điều trị trên giường, hãy sử dụng gối để tạo tư thế ngồi thẳng. Nghỉ 40-60 phút sau khi hít vào trước khi sử dụng lại ống hít.

4. Tuyệt đối không sử dụng khi ống dẫn khí có hơi nước đọng bên trong để tránh nhiễm trùng

Nếu bạn nhận thấy hơi nước ngưng tụ trong ống dẫn khí, bạn nên bật công tắc để thoát hơi ẩm ra khỏi ống dẫn, tránh nhiễm trùng. Nếu bên ngoài ống dẫn khí bị bẩn, bạn có thể lau bằng khăn ẩm.

Top MOD >>>  5 điều cần biết về dịch vụ chuyển vùng quốc tế

5. Cần vệ sinh mũi họng trước và sau mỗi lần sử dụng

Cần vệ sinh sạch sẽ ống xông và các dụng cụ trước và sau mỗi lần sử dụng để tránh thuốc còn sót lại bị khô lại trong hộp đựng thuốc, đặc biệt là máy lọc không khí, ống dẫn khí để hạn chế bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Bảng giá máy xông mũi họng tốt nhất năm 2019