Du học ngay từ cấp 3 – Nên hay không nên?

Du học ngay từ cấp 3 – Nên hay không nên?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ở Việt Nam hiện nay, có nhiều ý kiến ​​cho rằng du học chỉ dành cho con nhà giàu hoặc học rất giỏi. Nó không phải là một quan niệm rất sai lầm nhưng nó gây ra một sự hiểu lầm. Du học có thực sự tốt và du học ngay từ cấp 3 có phải là một lựa chọn đúng đắn khi cuộc sống phương Tây có nhiều khác biệt so với cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và phiến diện? ở Việt Nam?

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng cho con đi du học càng sớm càng tốt, và một lý do nữa là cho con đi du học càng sớm thì con càng tự hào với mọi người. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại có quan điểm ngược lại, họ không cho rằng việc cho con đi du học ngay từ khi các em còn ở độ tuổi thanh thiếu niên là việc nên làm. Vì vậy, đó thực sự là ý kiến ​​đúng?

Lợi ích của việc đi du học khi còn học cấp 3 là gì?

Hệ thống trường học của Việt Nam không quá tốt, và những người học từ nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội hơn và được tôn trọng hơn trong tương lai. Chính vì vậy, nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả luôn ủng hộ việc cho con đi du học từ bậc phổ thông. Trẻ đi học sớm sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng, năng khiếu cũng như lựa chọn ngành nghề phù hợp. phù hợp với khả năng và nguyện vọng của họ.

Du học ngay từ cấp 3 - Nên hay không nên? 1

So với các nước phương Tây, hay ngay cả Nhật Bản, Hàn Quốc, cơ sở hạ tầng, tỷ lệ giáo viên giỏi của Việt Nam không thể bằng được. Là một nghề được coi là cao quý, nhưng đầu vào nghề dạy học là một trong những thấp nhất, trở thành giáo viên hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ và tài chính. Đó là sự thật, không phải thứ có thể bịa đặt. Vì vậy, những bậc cha mẹ đó vẫn rất có lý khi muốn con mình được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến ngay từ nhỏ.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh 2016

Khác với nền giáo dục lý thuyết của Việt Nam, các nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand sẽ trang bị cho học sinh phổ thông đầy đủ kiến ​​thức học thuật cũng như kiến ​​thức. về nhận thức xã hội, tâm sinh lý, hành vi, kỹ năng sống độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,… Các em được học đầy đủ, có đủ hành trang. các môn khoa học công nghệ, khoa học xã hội, văn học, thể chất, thẩm mỹ …

Chính vì vậy các em có ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với mong muốn và năng khiếu của mình thông qua việc học tập đầy đủ các môn khoa học cũng như năng khiếu của mình và với sự chỉ bảo của giáo viên bộ môn. , các em sẽ biết được thế mạnh của mình để định hướng nghề nghiệp tương lai, dẫn đến việc lựa chọn ngành học phù hợp ở bậc học cao hơn.

Ngoài ra, các trường trung học phổ thông nước ngoài được trang bị phòng học khoa học với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, phòng âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ như đàn pinao, violin, kèn, trống, sáo,…, các phòng tập vẽ, mỹ thuật lớn. .., các sân thể thao như tennis, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, sân tập bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày, đường chạy chuyên nghiệp …

Ở cấp trung học phổ thông, các em cũng có thể học các môn như kinh doanh, kế toán, quản trị,… những môn học không được dạy ở các trường phổ thông Việt Nam. Sở dĩ nhiều nước đưa những môn học này vào trường phổ thông là để trẻ có kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh, tài chính kế toán và quản trị, từ đó có thể tự quản lý tài chính cá nhân, quản lý thời gian của mình. rất thiết thực cho cuộc sống của anh và gia đình sau này. Hoặc nếu không muốn học lên cao sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ cũng cần có kiến ​​thức về kinh doanh, kế toán hoặc quản lý.

Top MOD >>>  Top 5 máy ảnh không gương lật dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Cuối cùng, sau khi đi du học từ cấp 3, các em có nhiều cơ hội rèn luyện ngoại ngữ để có thể xuất sắc vào đại học.

Đi du học từ cấp 3 cần những gì?

Tuy nhiên, đi du học từ khi còn học phổ thông, ở lứa tuổi đang hoàn thiện về thể chất, nhân cách và tinh thần, các em phải rời xa gia đình, cha mẹ từ khá sớm (15 tuổi). Chính vì vậy họ cần có ý chí kiên cường và tính cách độc lập.

Vì vậy, những trẻ có nhân cách yếu, sống phụ thuộc vào cha mẹ cần được rèn luyện tinh thần trước khi đi du học. Nếu không, đến một vùng đất xa lạ, họ sẽ khó hòa hợp.

Du học ngay từ cấp 3 - Nên hay không nên? 2

Các bậc phụ huynh muốn con đi du học sớm ở độ tuổi này cần chuẩn bị tâm lý, tâm lý cho con ngay từ nhỏ để tránh cho con những vấp ngã hoặc một số con bị trầm cảm do chưa quen với môi trường sống mới và khác biệt so với Việt Nam.

Ngoài ra, tuổi còn trẻ nên rất nhớ nhà và cảm thấy “bị cô lập”, cô đơn. Một tinh thần sắt đá và khả năng ngoại ngữ tốt, cùng với tính cách dễ hòa đồng sẽ là điều bạn cần.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại các quốc gia khác (tham khảo)

Ở Anh:

– Học phí từ 200 triệu đồng (trường công lập) – 600 triệu đồng (trường tư thục) / năm /

Top MOD >>>  Sữa rửa mặt e100 cho da dầu và bị mụn là loại nào?

– Sinh hoạt phí từ 160 triệu – 250 triệu đồng (tùy tỉnh thành) / năm

Tại Mỹ:

Du học ngay từ cấp 3 - Nên hay không nên? 3

– Học phí từ 180 triệu đồng (trường công lập) – 600 triệu đồng (trường tư thục) / năm

– Phí sinh hoạt từ 180tr – 250tr (tùy khu vực) / năm

Ở Canada:

– Học phí từ 220 triệu đồng (trường công lập) – 600 triệu đồng (trường tư thục) / năm

– Phí sinh hoạt từ 160tr – 200tr (tùy khu vực) / năm

Ở nước Úc:

– Học phí từ 270 triệu đồng (trường công lập) – 700 triệu đồng (trường tư thục) / năm

– Phí sinh hoạt do đại sứ quán quy định để cấp visa du học là hơn 400 triệu / năm, tuy nhiên mức chi thực tế có thể thấp hơn.

Ở New Zealand:

– Học phí từ 200 triệu đồng (trường công lập) – 350 triệu đồng (trường tư thục) / năm

– Phí sinh hoạt: 160tr – 200tr (tùy khu vực) / năm

Hương giang

Sưu tầm

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.