Đồng hồ thông minh có thể sử dụng để phát hiện bệnh tiểu đường trong tương lai

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bên cạnh smartphone, đồng hồ thông minh cũng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm trong nhiều năm qua. Không chỉ đơn giản là một phương tiện xem giờ mà smartwatch còn mang đến cho người dùng hàng loạt ứng dụng giải trí nổi bật và đặc biệt là tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Nhóm phát triển ứng dụng Cardiogram phối hợp với Đại học California San Francisco cho thấy chức năng đo nhịp tim trên Apple Watch và các đồng hồ thông minh khác sẽ giúp chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường với độ chính xác tốt hơn. lên đến 85%.

đồng hồ thông minh

Người dùng có thể sử dụng đồng hồ thông minh để “tiên đoán” bệnh tiểu đường trong tương lai

Johonson Hsieh, đồng sáng lập của Cardiogram, cho biết: “Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa tim và tuyến tụy thông qua hệ thống thần kinh tự trị. Đây là chìa khóa cho ứng dụng của chúng tôi trong việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường ”

Trước đó, vào năm 2015, Hsieh và các đồng nghiệp đã chỉ ra rằng “nhịp tim thấp và cao bất thường” sẽ có thể dự đoán được trong vòng 12 năm của chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường.

Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu Cardiogram phối hợp với Đại học California San Francisco đã phát triển một thuật toán gọi là DeepHeart. Dựa trên dữ liệu từ 14.000 người dùng đồng hồ thông minh từ Apple Watch và Android Wear khác, các nhà phát triển đã dạy cho DeepHeart các dấu hiệu nhận biết các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, mất trí nhớ và rung. ngân nhĩ và cholesterol cao.

Top MOD >>>  Hướng dẫn sử dụng điều hoà cho người có sức khoẻ kém

Đây được đánh giá là một nghiên cứu mang lại những ứng dụng to lớn cho ngành y tế, khi số người mắc bệnh tiểu đường chỉ tính riêng ở Mỹ đã lên tới 100 triệu người và chỉ bằng 1/4 trong số đó. phát hiện bệnh sớm. Nếu được sử dụng rộng rãi trên iOS và Android, DeepHeart hứa hẹn sẽ góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Hiện nay, giá đồng hồ thông minh của các thương hiệu lớn như Apple Watch, hay Samsung Gear,… khá đắt và mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng nổi bật hơn so với tính năng chấm công như đồng hồ truyền thống. .

Với chiếc điện thoại, người dùng có thể nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc, thậm chí là chụp ảnh … rất tiện dụng như một chiếc smartphone thu nhỏ.

Để mua được smartwatch với giá rẻ nhất thị trường hiện nay, truy cập đồng hồ thông minh giá rẻ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam