Độc chiêu diệt côn trùng không sử dụng hóa chất

Độc chiêu diệt côn trùng không sử dụng hóa chất

Nếu bạn bị dị ứng với mùi của thuốc xịt hóa học, những lời khuyên này là tốt nhất cho bạn khi tiêu diệt côn trùng.

Không cần dùng đến các loại hóa chất đắt tiền có thể gây nguy hiểm, sau đây là một số cách đuổi côn trùng cực kỳ đơn giản.

Cách đuổi ruồi muỗi

Ruồi và muỗi là hai loại côn trùng vô cùng nguy hại đối với con người vì bản thân chúng mang trong mình nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Việc ngăn chặn chúng thực ra rất đơn giản.

Đốt vỏ quýt: Cách đơn giản nhất để diệt ruồi, muỗi là đốt vỏ quýt. Khi chúng ta đem vỏ quýt khô vào phòng đốt sẽ tạo ra một mùi hương hấp dẫn khử hết mùi khó chịu và còn có tác dụng đuổi ruồi.

Đốt vỏ quýt có thể đuổi muỗi
Đốt vỏ quýt có thể đuổi muỗi

Bắt ruồi muỗi bằng nước canhG:: Có rất nhiều muỗi vào mùa hè. Một cách dễ dàng để bắt muỗi là sử dụng một chai có vạch chia rỗng sau đó thêm 3-5 ml nước đường, cũng có thể chứa một ít bia. Đặt chai bia trên bàn hoặc những nơi có nhiều ruồi, muỗi. Nếu bạn ngửi thấy mùi ngọt hoặc mùi bia, muỗi sẽ bay đến và mắc kẹt trong chai.

Nếu đang làm cá mà đậu xuống cá, bạn cũng có thể cắt một ít hành lá lên mình cá để ruồi không dám đậu vào cá.

Top MOD >>>  Cách bảo vệ mắt an toàn khỏi ánh nắng trong những ngày chơi lễ

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hương vị muỗi

Thông thường, nhang muỗi được thắp từ 5 đến 6 giờ. Nếu chúng ta dùng một chiếc kẹp sắt nhỏ để kẹp vào chỗ mà chúng ta không muốn thắp nữa thì hương sẽ tự động tắt trong khi chúng ta ngủ. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm hương muỗi mà còn duy trì sức khỏe, từ đó tránh tình trạng phải hít hương muỗi cả đêm.

Làm thế nào để đuổi gián

Gián là loài động vật được cho là đã trải qua một vụ nổ hạt nhân, nhưng không phải là không có cách chữa trị.

Gián không phải là không có thuốc chữa
Gián không phải là không có thuốc chữa

Bắt gián bằng nước đường:: Lấy 1 hộp sắt, cho 3 thìa nước đường, hòa với nửa bát nước rồi đặt nơi gián thường thu hút. Nếu bạn ngửi thấy mùi đường, gián sẽ đến và rơi vào hộp nước.

Bả độc diệt gián:: Lấy một ít nước đá (hàn the), bột năng trộn với đường, rửa sạch vo viên nhỏ như hạt gạo, rắc lên chỗ gián, hoặc đến, nếu ăn phải gián sẽ chết.

Hành tây săn gián:: Cắt hành tây cho vào đĩa, đặt nơi gián xuất hiện. Những con gián cũng được loại bỏ.

Vỏ trứng giết kiến

Ta dùng vỏ trứng kiến ​​sao khô nghiền thành bột rắc vào góc tường và tổ kiến, kiến ​​chết.

Cách chống mối mọt

Mối là kẻ thù chung đối với mọi đồ đạc trong nhà. Đừng lo lắng chỉ với vài cách đơn giản là bạn có thể tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Top MOD >>>  2 cách làm tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc cực dễ tại nhà

Bột ớt có thể giúp chống lại mối mọt
Bột ớt có thể giúp chống lại mối mọt

Nếu tủ quần áo bị mối mọt xâm nhập, bạn có thể dùng băng phiến để vào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột ớt, cũng có thể giúp bảo vệ chống lại mối mọt.

Mẹo nhỏ về cách diệt chuột

Ngoài mẹo diệt côn trùng, Vzone.VN xin mách bạn mẹo diệt chuột bằng xi măng rất hữu ích. Dùng bột mì, bột gạo trộn với bột gạo hoặc bột bắp đun sôi, thêm chút dầu ăn hoặc các loại thực phẩm thơm trộn với xi măng. Sau đó, đặt nó ở nơi chuột thường đi. Khi bạn ăn thức ăn này, xi măng trong ruột chuột ngấm nước, đông cứng lại, dẫn đến chuột bị táo, đầy hơi và chết.

Diệt chuột bằng xi măng cũng rất dễ dàng
Diệt chuột bằng xi măng cũng rất dễ dàng

Những cách trên quả thực rất đơn giản, không có lợi hay hại phải không? Nếu bạn gặp vấn đề với côn trùng thì đây chính là vị cứu tinh của bạn. Bạn cũng biết loại thuốc diệt côn trùng nào đơn giản và hiệu quả? Chia sẻ ngay bây giờ Vzone.VN trong phần bình luận bên dưới.

Vzone.VN

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *