Tháng Mười 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Định nghĩa sữa công thức là gì ? Có mấy loại sữa công thức ? Sữa công thức có phải là sữa bột không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Định nghĩa của công thức là gì?

Sữa công thức là giải pháp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho một số đối tượng sử dụng, theo một công thức nhất định đã được kiểm chứng và được Bộ Y tế cấp phép đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và tiếp thị, nhằm đáp ứng các mục đích nhu cầu dinh dưỡng cụ thể. Sữa công thức thường có nguồn gốc từ sữa động vật (bò, dê, cừu, …), được xử lý bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến để lọc, giữ lại hoặc loại bỏ một số chất không có trong công thức sữa của nhà sản xuất. xuất khẩu. Tùy từng loại sữa công thức mà thành phần và hàm lượng dinh dưỡng các chất sẽ khác nhau nhưng nhìn chung ở công thức nào chúng ta cũng thấy những thành phần chính quen thuộc như đạm, béo, khoáng. , carbohydrate, canxi, …

Định nghĩa của công thức là gì?  Có bao nhiêu loại công thức?  Sữa công thức có phải là sữa bột không?
Định nghĩa của công thức là gì? Có bao nhiêu loại công thức? Sữa bột có phải là sữa bột không?

Có bao nhiêu loại công thức?

Tùy theo mục đích sản xuất và đối tượng hướng đến của các hãng sữa mà sẽ có những loại sữa công thức khác nhau. Ví dụ:

  • Sữa bột cho trẻ sơ sinh: Đây là loại sữa công thức dành riêng cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Phần lớn những người có xu hướng sử dụng sữa này cho con là những bà mẹ vì một lý do nào đó không thể cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nên phải sử dụng sữa công thức dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi để thay thế một phần. hoặc hoàn toàn. Các nhà nghiên cứu và các hãng sữa khi tung sản phẩm này ra thị trường sẽ cố gắng thiết kế công thức sữa sao cho gần nhất với sữa mẹ, từ hương vị đến màu sắc, chất và hàm lượng đều đảm bảo theo tiêu chuẩn từ Bộ Y tế cấp phép.
Top MOD >>>  Ưu nhược điểm của núm ti giả cho bé sơ sinh
Sữa bột cho trẻ sơ sinh
Sữa bột cho trẻ sơ sinh
  • Số công thức sữa: Cũng là sữa bột trẻ em nhưng được thiết kế dành cho từng giai đoạn phát triển của trẻ. Ví dụ như sữa công thức số 2 cho trẻ 12 – 24 tháng tuổi, sữa công thức số 3 cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi,… ở mỗi giai đoạn bé cần tập trung phát triển một kỹ năng nhất định. cần hàm lượng chất lượng, một số thành phần chính phải vượt trội để giúp bé phát triển toàn diện hoặc đầy đủ theo nhu cầu nhất định (tăng cân, tăng chiều cao, phát triển trí não & tư duy, …)
  • Sữa công thức cho bà bầu: Trong thời kỳ mang thai, tùy vào từng 3 tháng thai kỳ khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng mà bà bầu cần bổ sung các chất thiết yếu: canxi, axit folic, sắt, kẽm, vitamin, khoáng chất,… khác nhau. Các nhà sản xuất đã đặc biệt sản xuất cho bà bầu loại sữa công thức giúp mẹ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc thai nhi và bản thân. Đây cũng là giải pháp tốt cho những mẹ bầu không thể ăn nhiều hay bổ sung bất cứ chất dinh dưỡng nào trong thai kỳ.
  • Sữa công thức cho người già: Người cao tuổi thường gặp các vấn đề về sức khỏe như ốm đau, bệnh tật, loãng xương, không ăn uống được, suy giảm trí nhớ… nên các công thức dành riêng cho đối tượng này sẽ tập trung vào các yếu tố như ít đường, đạm, ít cholesterol xấu, giàu chất béo lành mạnh, axit oleic & linoleic, choline, canxi, …
  • Sữa công thức pha sẵn: Thông thường bạn sẽ thấy sữa công thức sẽ có dạng bột, tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu tiện lợi của người tiêu dùng hiện đại, ngày nay nhiều hãng sữa cũng tung ra thị trường sản phẩm sữa nước hay còn gọi là sữa công thức pha sẵn. Dung tích đa dạng 110ml, 180ml, 200ml,… cho người dùng lựa chọn, tiện lợi mang theo bên mình và bổ sung dưỡng chất ngay khi cần.
Top MOD >>>  Cách pha sữa bột Vinlac cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi
Sữa công thức pha sẵn
Sữa công thức pha sẵn
  • Sữa bột
  • Công thức thanh: Tương tự như sữa công thức pha sẵn, sữa dạng thanh là sữa công thức cô đặc từ dạng bột và được thiết kế dạng thanh để sử dụng theo nhu cầu của trẻ.
  • Sữa đặc: Đó là sữa động vật đã được rút hết nước và thường được thêm đường vào công thức. Khi cần sử dụng, chúng ta chỉ cần pha sữa với nước theo tỉ lệ nhất định là có ngay một ly sữa dinh dưỡng để uống.

Sữa công thức có phải là sữa bột không?

Nếu bạn đang nghĩ rằng công thức là công thức, thì có lẽ bạn đã nhầm. Vì thực chất sữa công thức chỉ là một dạng sữa bột. Sữa bột là sữa dành cho tất cả mọi người. Còn sữa công thức là sữa bột có thêm hoặc bớt một số thành phần và chỉ áp dụng cho một số đối tượng nhất định như trẻ em, người mang thai, người già, …

Qua bài viết này, Vzone tin rằng bạn đã phần nào hiểu và phân biệt được các loại sữa công thức trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang muốn mua sữa bột hay sữa công thức thì hãy tìm hiểu kỹ xem mình thuộc đối tượng nào, bổ sung những chất gì, sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với nhu cầu của mình. của tôi.

Xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết!

Top MOD >>>  3 cách phân biệt sữa non Goodhealth thật và giả - có thể bạn chưa biết ?