Điều khiển điều hoà, máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Điều khiển điều hoà, máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Điều hòa thường được sử dụng trong thời tiết nóng bức này. Nhưng bạn có thể điều khiển máy lạnh, điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện? Hãy lưu ý những mẹo sau để tiết kiệm điện cho máy lạnh.

Đầu tiênĐiều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Sau khi khởi động máy, không nên chọn nhiệt độ quá thấp cho máy lạnh. Nhiệt độ càng thấp, máy càng phải tăng công suất động cơ và tiêu hao nhiều điện hơn.

Giữ nhiệt độ phòng ở mức hợp lý để bạn cảm thấy mát mẻ và không quá lạnh. Điều này sẽ giúp máy tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chỉ đặt điều hòa nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp với khí hậu Việt Nam. Ngoài ra, cường độ làm việc của máy giảm ở nhiệt độ này, giúp tiết kiệm điện hơn.

2Bật và tắt nó một cách chính xác

Bật tắt máy lạnh là một suy nghĩ hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, biết cách bật và tắt chúng đúng cách cũng sẽ tiết kiệm điện có ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn.

Top MOD >>>  Một vài lưu ý khi sử dụng bình thủy điện

+ Bật và tắt thiết bị đúng cách: Sau khi bạn đã tắt thiết bị bằng điều khiển từ xa, Vui lòng ngắt Aptomat (công tắc nguồn cho máy) vì máy vẫn sử dụng một lượng điện nhất định khi điều khiển từ xa tắt. Ngoài ra, nguồn điện cung cấp cho máy bị ngắt để tránh chập mạch, hỏng máy.

+ Không bật hoặc tắt thiết bị nhiều lần trong ngày: Nhiều người thường có thói quen, khi phòng đã đủ lạnh thì tắt điều hòa đến khi thấy nóng rồi mới bật lại để tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn sai lầm và sẽ khiến máy tốn nhiều điện hơn do phải khởi động lại từ đầu rồi mới làm mát máy. Luôn bật và tắt thiết bị trước khi tắt khoảng 30 phút.

+ Không để thiết bị hoạt động suốt ngày đêm: Thời gian sử dụng máy lạnh càng lâu thì đương nhiên lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Vì vậy, hãy thay quạt khi không cần dùng đến điều hòa và lên kế hoạch tắt máy khi bạn cần ra ngoài để tránh lãng phí điện năng.

+ Hẹn giờ tắt máy hàng đêm: Sử dụng bộ hẹn giờ của máy điều hòa không khí để chọn thời điểm tắt, đặc biệt là vào đêm muộn khi bạn đã ngủ. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn ngủ ngon, không bị lạnh vào ban đêm và tiết kiệm điện đồng thời.

+ Sử dụng chế độ ngủ ban đêm: Một số máy lạnh mới gần đây được trang bị chức năng cho phép tăng nhiệt độ dần dần (thường máy tăng 0,5 độ C mỗi giờ và tối đa là 2 độ C) để tránh việc người dùng thức giấc vào ban đêm vì cảm lạnh. . Khi nhiệt độ của máy tăng cao cũng đồng nghĩa với việc công suất làm việc giảm đi và tiết kiệm điện hơn.

Top MOD >>>  Mẹo sử dụng bàn ủi hơi nước đúng cách

    Chế độ ngủ ban đêm
Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh

3Luôn bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, giảm ma sát, cản đường hút gió, thổi gió. Bụi bẩn là nguyên nhân chính trong hầu hết các trường hợp của hệ thống điều hòa, làm giảm hiệu suất và khiến máy hoạt động với công suất cao hơn, tốn nhiều điện hơn.

Vệ sinh, lau chùi máy thường xuyên (khoảng 6 tháng / lần) đảm bảo hệ thống điều hòa của bạn luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và bền lâu.

Máy lạnh cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Máy lạnh cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Sử dụng những cách trên, Vzone hy vọng bạn có thể tiết kiệm năng lượng và tiền bạc cho gia đình. Hãy hỏi ngay nhân viên tư vấn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *