Điều hòa nhiệt độ có thay thế được máy lọc không khí không ?

Điều hòa nhiệt độ có thay thế được máy lọc không khí không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nên mua máy lạnh hay máy lọc không khí?

Máy lạnh có lọc không khí không?

Câu trả lời là có. Hầu hết các máy điều hòa không khí đều có hệ thống lọc ion tích hợp. Đặc biệt là thế hệ điều hòa mới nhất từ ​​các phiên bản hoàn toàn mới, hệ thống lọc không khí ngày càng được cải tiến, đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho gia đình bạn.

Hệ thống lọc gió trong máy lạnh hoạt động như thế nào?

Hệ thống lọc gió trong máy lạnh hoạt động như thế nào?
Hệ thống lọc gió trong máy lạnh hoạt động như thế nào?

Hệ thống lọc không khí trong máy lạnh được vận hành bằng cách tạo ra các ion tích điện có tác dụng hút các phần tử có hại, tiêu diệt các chất độc hại. Bộ lọc có thể loại bỏ 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn có hại và 85% vi rút khác, và các mùi như khói thuốc lá và mùi thức ăn. Sau khi hút chúng thành các ion tích điện, chúng được hút trở lại bộ lọc và được loại bỏ bởi cống.

Máy lọc không khí hoạt động như thế nào?

Mô hình hoạt động của màng trong máy lọc không khí
Mô hình hoạt động của màng trong máy lọc không khí

Máy lọc không khí sử dụng hệ thống màng lọc nước thông qua quạt để đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí. Nhờ các cảm biến, máy lọc không khí kiểm soát độ ẩm tốt nhất cho sức khỏe con người.

Máy lọc không khí là sự kết hợp của các tính năng khử mùi, lọc sạch không khí và cân bằng độ ẩm cho môi trường ẩm ướt. Trong điều kiện môi trường và thời tiết ở Việt Nam với mức độ ô nhiễm khói bụi cao, đặc biệt nếu sử dụng điều hòa thì trẻ em sẽ dễ bị cảm, cảm lạnh, ho,… hoặc người già không thích sử dụng điều hòa. Máy lọc không khí sẽ rất hữu ích. Máy lọc không khí có thể được sử dụng cùng với điều hòa để khắc phục nhược điểm của điều hòa và hạn chế thời tiết hanh khô trong nhà bạn.

Top MOD >>>  5 mẫu tai nghe headphone nghe nhạc hay nhất 2019

Máy lạnh có thay thế được máy lọc không khí không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh, mặc dù hiện nay hầu hết các điều hòa đều được tích hợp tính năng lọc khí nhưng khả năng lọc và diệt khuẩn trong điều hòa không khí “có một không hai. thiết bị chuyên dụng như máy lọc không khí. Vì máy lạnh hiện nay chỉ có một bộ lọc trước giống như “Pre filter” trên máy lọc không khí. Khu vực lọc không khí của máy lạnh cũng bị hạn chế vì đây chỉ là một tính năng phụ được thêm vào máy lạnh. Tính năng chính của điều hòa vẫn là làm mát không khí trong phòng.

Ngoài ra, chỉ những loại màng lọc khí chuyên dụng mới có khả năng “gom” bụi bẩn, vi khuẩn, dị nguyên lơ lửng trong không khí vào màng lọc. Đây là điều mà các bộ lọc điều hòa hiện tại không làm được. Vậy máy lạnh có tốt đến đâu cũng không thể thay thế hoàn toàn máy lọc không khí!

Hi vọng sau những thông tin hữu ích mà Vzone.vn cung cấp cho bạn, bạn đã hiểu rõ cơ chế lọc không khí của điều hòa và máy lọc không khí, từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không. Máy lạnh có tốt không hay nên mua máy lạnh cho gia đình.

Có nên mua máy lọc không khí không?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời