Điều hòa nhiệt độ có chức năng đuổi muỗi không?

Điều hòa nhiệt độ có chức năng đuổi muỗi không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy lạnh có chức năng đuổi muỗi không?

Muỗi thường sinh trưởng và phát triển nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt, đặc biệt là ở đầm lầy, ao hồ hay vũng nước. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh sống là khoảng 20 đến 25 độ C, đó là lý do muỗi thường xuất hiện ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

Khi đã sử dụng máy lạnh, chúng tôi cũng thường đặt nhiệt độ ở mức 23 – 26 độ C, nhiệt độ bằng với nhiệt độ sinh trưởng bình thường của muỗi, để phòng bên ngoài mát hơn cũng không làm muỗi sợ hãi. Nguyên nhân ở đây là khi chúng ta bật điều hòa, dù ở chế độ nào thì điều hòa cũng sẽ hút ẩm trong phòng, làm khô không khí nên muỗi không thích và sẽ cảm thấy khó chịu. Chỉ cần chúng ta mở cửa hoặc có sơ hở, muỗi sẽ tự động tìm đường thoát ra ngoài.

Từ những phân tích trên có thể kết luận điều hòa không có chức năng đuổi muỗi, nhưng chế độ Dry vẫn có tác dụng đuổi muỗi đi, hiệu quả tương tự. Về cơ bản, hiệu quả của chế độ Dry gần giống như chế độ Cool (máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ trong phòng ra bên ngoài, và quá trình này đòi hỏi năng lượng điện rất cao) trong cơ chế vận hành. Với tính năng Dry, điều hòa sẽ hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước và hơi ẩm có trong không khí, do đó, điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn nhiều lần so với Cool.

Top MOD >>>  Hướng dẫn điều khiển dòng điều hòa Sharp Wifi bằng Smartphone

Những lưu ý khi sử dụng chế độ Dry trên máy lạnh

Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ Dry trên điều hòa để chống muỗi, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60-70%). Khi bật chế độ này, độ ẩm trong phòng được hạ thấp khiến mồ hôi bốc hơi nhanh hơn khiến cơ thể dễ tỏa nhiệt, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dùng cảm thấy mát hơn. Tuy nhiên, trong những ngày hanh khô, sử dụng chế độ này sẽ khiến da bị khô, nứt nẻ môi, tay chân.

– Không nên sử dụng chế độ Dry liên tục vì nó có thể làm khô da và làm cơ thể mất nước, về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy máy điều hòa theo chức năng trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để máy luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức sử dụng điều hòa. Chúc may mắn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời