Điều hòa Midea và điều hòa Gree loại nào tốn điện hơn ?

Điều hòa Midea và điều hòa Gree loại nào tốn điện hơn ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong gia đình khiến tiền điện hàng tháng của mỗi gia đình khá lớn. Vì vậy, những sản phẩm tiêu tốn ít điện năng luôn được nhiều người quan tâm.

Điều hòa Midea và điều hòa Gree là hai thương hiệu được nhiều người quan tâm hiện nay. Khá nhiều người quan tâm đến điều hòa Midea và Gree loại nào đắt hơn?

Vậy để trả lời câu hỏi hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điều hòa Midea có tốn điện không?

Điều hòa Midea có tốn điện không?
Điều hòa Midea có tốn điện không?

Máy lạnh Midea thuộc dòng máy lạnh giá rẻ, ngoài khả năng làm lạnh tốt thì việc sử dụng có tốn nhiều điện năng hay không là thắc mắc của hầu hết những người có nhu cầu sử dụng máy lạnh Midea.

Nhiều người cho rằng, những chiếc điều hòa giá rẻ đa phần là đồ hoa tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Trước đây, điều hòa Midea hầu hết sử dụng các công nghệ cũ và không sử dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất nên khi sử dụng sản phẩm tiêu tốn rất nhiều điện năng. Khiến nhiều người đứt ruột khi ôm tiền điện hàng tháng.

Nhưng hiện nay các dòng máy mới của Midea đều được sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Và đặc biệt sử dụng công nghệ tiết kiệm điện Inverter nên các sản phẩm điều hòa Midea có khả năng tiết kiệm điện rất tốt cho người sử dụng.

Top MOD >>>  Những điều phải nhớ khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Vì vậy muốn tiết kiệm điện bạn nên chọn những sản phẩm sử dụng công nghệ biến tần. Tuy nhiên, những sản phẩm sử dụng công nghệ này sẽ có giá cao hơn một chút.

Điều hòa Gree có tốn điện không?

Điều hòa Gree có tốn điện không?
Điều hòa Gree có tốn điện không?

Dưới đây là cách tính điện năng tiêu thụ cho điều hòa Gree 12000 BTU 1 chiều, 2 chiều không sử dụng công nghệ inverter.

Với công suất lạnh 12000 BTU sẽ tương ứng với công suất điện ~ 1.2Kw.

Như vậy nếu bạn sử dụng liên tục trong 8 tiếng thì sẽ tốn: 1,2 x 8 = 9,6Kw tức là ~ 9,6 số điện. Nhân với giá điện, số tiền điện bạn phải trả mỗi ngày Đối với điều hòa Gree 12000 btu 1 chiều, 2 chiều inverter, bạn sẽ giảm đến 40% lượng điện tiêu thụ, chỉ tương đương 5,76 con số. điện trong một ngày.

Vì vậy bất kể thương hiệu nào nếu không sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng đều tiêu tốn điện năng. Ngược lại, bạn có thể an tâm.

Vì vậy khi chọn mua điều hòa Gree nên chọn những sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter để tiết kiệm điện hơn nhé!

Điều hòa Midea và điều hòa Gree loại nào tốn điện hơn?

Như đã phân tích ở trên, bạn đã phần nào hiểu được. Điều hòa Midea và Gree hiện nay đều sử dụng công nghệ biến tần nên tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

Ngoài việc chọn máy lạnh sử dụng công nghệ tiết kiệm điện, bạn cũng nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn phòng sử dụng. Và sử dụng nó đúng cách để tiết kiệm năng lượng tối đa có thể.

Top MOD >>>  6 điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt lồng ngang

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời