Điều hòa – máy lạnh có wifi là gì? Nên mua hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong những ngày nắng nóng, điều hòa có lẽ là thiết bị giải nhiệt hiệu quả duy nhất của người dùng, vì vậy đây cũng là thị trường rất sôi động từ đầu mùa hè đến nay.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người dùng, các nhà sản xuất ngày càng đưa ra thị trường nhiều loại máy lạnh khác nhau, và máy lạnh wifi Là một trong những dòng điều hòa mới, đang được các nhãn hàng tích cực quảng bá, vậy wifi là gì? Có gì khác so với các loại điều hòa khác?

máy lạnh wifi
Wifi có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống thực

1. Máy lạnh – máy lạnh phát wifi là gì?

Wifi hay điều hòa phát wifi là chỉ những chiếc điều hòa được nhà sản xuất trang bị chức năng kết nối wifi, qua đó, người dùng có thể sử dụng ứng dụng để điều khiển điều hòa thay vì chỉ sử dụng điều khiển từ xa như những chiếc điều hòa truyền thống.

2. Chức năng phát wifi trên máy lạnh là gì?

Với việc kết nối wifi và điều khiển bằng ứng dụng, người dùng sẽ được hưởng nhiều ưu điểm như:

– Bạn có thể theo dõi quá trình hoạt động của máy lạnh (đối với những trường hợp khi bạn không chắc chắn máy lạnh đã được tắt ở nhà hay chưa).

– Có thể điều khiển từ xa “nửa vòng trái đất”. Tính năng này rất hữu ích khi bạn có trẻ nhỏ ở một phòng riêng biệt và bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng từ phòng riêng của mình.

Top MOD >>>  Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới thì thích hợp nhất cho gia đình

– Có thể tùy chỉnh và cài đặt các chế độ một cách thông minh và dễ dàng hơn, vì đôi khi với các điều khiển bạn cần tuân thủ các phương pháp thao tác khó và phức tạp.

Xem thêm 3 ứng dụng điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh

3. Có nên mua cục phát wifi điều hòa hay không?

Thông thường, chức năng phát wifi là chức năng phụ trên điều hòa nên thực chất nó không làm giá thành điều hòa tăng thêm nhiều mà chỉ chênh lệch vài trăm nghìn đồng nên không cần bàn cãi nhiều. về vấn đề giá điều hòa wifi.

Tuy nhiên với wifi, chúng ta có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, vì vậy đối với những người thích công nghệ, đặc biệt là những người đang sở hữu ngôi nhà thông minh, thiết bị thông minh trong ngôi nhà kết nối. cùng với việc trang bị điều hòa thông minh kết nối wifi là điều hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty đã tham gia sản xuất các dòng điều hòa wifi như Điều hòa samsung wifi, Gree wifi … nên người dùng cũng sẽ có điều kiện trải nghiệm với nhiều lựa chọn đa dạng.